Verðmiði Eimskipafélagsins hækkar sífellt

Þrátt fyrir miklar sveiflur, upp og niður, hjá mörgum félögum í kauphöllinni að undanförnu þá hefur Eimskipafélagið átt góðu gengi að fagna.

eimskip1.jpg
Auglýsing

Eim­skipa­fé­lag Íslands er nú rúm­lega 62 millj­arða króna virði, miðað við gengi á mark­aði, og hefur virði félags­ins auk­ist um tæp­lega 42 pró­sent á einu ári. Í gær nam dags­hækk­unin 3,25 pró­sent, sem telst mikið innan dags, en í vik­unni var hækk­unin 6,3 pró­sent. 

Stærsti hlut­haf­inn er banda­rískur, Yucapia Alli­ance Fund, en hann á ríf­lega 25 pró­sent hlut í tveimur sjóð­um. Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna er stærsti íslenski hlut­haf­inn með 13,74 pró­sent hlut. Gildi líf­eyr­is­sjóður er síðan næst stærsti íslenski hlut­haf­inn með 8,97 pró­sent hlut.

Tekjur félags­ins námu tæp­lega 500 millj­ónum evra í fyrra, eða sem nemur um um 61 millj­arði króna. Á þriðja árs­fjórð­ungi námu tekj­urnar 134 millj­ónum evra, eða sem nemur 16,3 millj­örðum króna. Hagn­aður af rekstr­inum var 9,3 millj­ónir evra á þriðja árs­fjórð­ungi, eða sem nemur 1,1 millj­arði íslenskra.

Auglýsing

Eigið fé félags­ins var um 240 millj­ónir evra í lok þriðja árs­fjórð­ungs, eða sem nemur tæp­lega 30 millj­örðum króna. Mark­aðsvirði félags­ins nú er því ríf­lega tvö­falt eigið fé þess.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None