Trump: Það „getur verið“ að mannfólkið eigi sök á hlýnun jarðar

Donald Trump
Auglýsing

Nýkjör­inn for­seti Banda­ríkj­anna, Don­ald J. Trump, segir í við­tali við New York Times að það „geti ver­ið“ að mann­fólkið á jörð­inni eigi sök á hlýnun jarðar og hann seg­ist ætla að nálg­ast það með „opnun huga“ hvort Banda­ríkin ætli sér að draga sig út úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu þar sem mark­miðið er að draga veru­lega úr mengun og vinna gegn hlýnun jarð­ar. Sam­tals hafa 195 þjóðir skuld­bundið sig til að vinna eftir sam­komu­lag­inu og hefur full­gild­ing þess farið fyrir þing þjóð­anna til sam­þykkt­ar, meðal ann­ars á Íslandi.

Þetta er í fyrsta skipti sem Trump opnar á mögu­leik­ann á því að vís­indi sem sýna að hlýnun jarðar sé af manna­völdum geti verið rétt. Í kosn­inga­bar­átt­unni marg­ít­rek­aði hann að Banda­ríkin myndu fara úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu og að hlýnun jarðar væri bull og vit­leysa. 

Svo virð­ist sem þessi sjón­ar­mið Trumps hafi ekki rist djúpt því nú boðar hann að skoða málin með opnum huga. 

Auglýsing

Óhætt er að segja að kjöri Donalds Trumps hafi ekki verið vel tekið í New York. Mynd: EPA.

Það sama gildir um pynt­ingar við yfir­heyrslur en í kosn­inga­bar­átt­unni tal­aði hann fyrir því að það ætti að vera „sjálf­sagt mál“ að nota pynt­ing­ar­að­ferðir til að ná í upp­lýs­ingar frá hryðju­verka­mönn­um, þar á meðal köfn­un­arpynt­ingar með vatni (Wa­ter­bo­ar­ding). Hann seg­ist hafa skipt um skoðun eftir að hafa rætt málin við hers­höfð­ingja og sér­fræð­inga. 

Trump vinnur nú að því að setja saman starfs­lið sitt og fer vinnan fram í Trump turn­inum skammt­frá fjöl­miðla­torg­inu í New York borg, sem er við 59. stræti skammt frá horni Central Park vestan megin á Man­hatt­an.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Neytendastofa er með aðsetur í Borgartúni.
Unnið að því að leggja niður Neytendastofu
Stjórnvöld sjá fyrir sér að hugsanlega verði hægt að færa öll verkefni frá Neytendastofu á næsta ári og leggja stofnunina niður, með mögulegum sparnaði fyrir ríkissjóð. Stofnunin tók til starfa árið 2005 og fær tæpar 240 milljónir úr ríkissjóði í ár.
Kjarninn 28. október 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er ráðherra ferðamála.
Tekjufallsstyrkir til ferðaþjónustunnar áætlaðir 3,5 milljarðar króna
Leiðsögumenn og aðrir litlir rekstraraðilar eiga rétt á að fá allt að 400 þúsund krónur á mánuði í tekjufallsstyrki fyrir hvert stöðugildi í allt að 18 mánuði. Kostnaður vegna styrka til ferðaþjónustu hefur nú verið áætlaður.
Kjarninn 28. október 2020
Ráðhús Reykjavíkur
„Hagstjórnarmistök“ að styðja ekki betur við sveitarfélög
Reykjavíkurborg varar ríkisstjórnina við að veita sveitarfélögunum ekki meiri stuðning í nýju fjárlagafrumvarpi og segir niðurskurð í fjárfestingum vinna gegn viðbótarfjárfestingu ríkisins.
Kjarninn 28. október 2020
Óskað eftir því að Vilji Björns Inga verði tekinn til gjaldþrotaskipta
Sýslumaðurinn á Vesturlandi hefur lagð fram beiðni um að Útgáfufélag Viljans verði tekið til gjaldþrotaskipta. Björn Ingi Hrafnsson segist fyrst hafa heyrt um málið í gærkvöldi. Hann missti stjórn á umsvifamiklu fjölmiðlaveldi árið 2017.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None