Trump: Það „getur verið“ að mannfólkið eigi sök á hlýnun jarðar

Donald Trump
Auglýsing

Nýkjör­inn for­seti Banda­ríkj­anna, Don­ald J. Trump, segir í við­tali við New York Times að það „geti ver­ið“ að mann­fólkið á jörð­inni eigi sök á hlýnun jarðar og hann seg­ist ætla að nálg­ast það með „opnun huga“ hvort Banda­ríkin ætli sér að draga sig út úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu þar sem mark­miðið er að draga veru­lega úr mengun og vinna gegn hlýnun jarð­ar. Sam­tals hafa 195 þjóðir skuld­bundið sig til að vinna eftir sam­komu­lag­inu og hefur full­gild­ing þess farið fyrir þing þjóð­anna til sam­þykkt­ar, meðal ann­ars á Íslandi.

Þetta er í fyrsta skipti sem Trump opnar á mögu­leik­ann á því að vís­indi sem sýna að hlýnun jarðar sé af manna­völdum geti verið rétt. Í kosn­inga­bar­átt­unni marg­ít­rek­aði hann að Banda­ríkin myndu fara úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu og að hlýnun jarðar væri bull og vit­leysa. 

Svo virð­ist sem þessi sjón­ar­mið Trumps hafi ekki rist djúpt því nú boðar hann að skoða málin með opnum huga. 

Auglýsing

Óhætt er að segja að kjöri Donalds Trumps hafi ekki verið vel tekið í New York. Mynd: EPA.

Það sama gildir um pynt­ingar við yfir­heyrslur en í kosn­inga­bar­átt­unni tal­aði hann fyrir því að það ætti að vera „sjálf­sagt mál“ að nota pynt­ing­ar­að­ferðir til að ná í upp­lýs­ingar frá hryðju­verka­mönn­um, þar á meðal köfn­un­arpynt­ingar með vatni (Wa­ter­bo­ar­ding). Hann seg­ist hafa skipt um skoðun eftir að hafa rætt málin við hers­höfð­ingja og sér­fræð­inga. 

Trump vinnur nú að því að setja saman starfs­lið sitt og fer vinnan fram í Trump turn­inum skammt­frá fjöl­miðla­torg­inu í New York borg, sem er við 59. stræti skammt frá horni Central Park vestan megin á Man­hatt­an.Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eigið fé Landsvirkjunar aukist um 34 milljarða á þremur árum
Samanlagt eigið fé þriggja stærstu ríkisfyrirtækjanna nemur nú um 700,7 milljörðum króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
EVE Fanfest frestað vegna COVID-19 veirunnar
Hátíðin hefur verið lykilatburður í markaðsstarfi CCP undanfarin ár.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Stefán Jón Hafstein
Elliðaárdalur: Góð tillaga
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þórður Snær og Magnús Halldórsson
Þórður Snær og Magnús tilnefndir til Blaðamannaverðlauna Íslands
Dómnefnd Blaðamannaverðlauna hefur ákveðið tilnefningar sínar í öllum fjórum flokkum verðlaunanna en þau verða afhent eftir viku.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Fyrsta tilfelli COVID-19 kórónuveiru greinist á Íslandi
Íslenskur karlmaður á fimmtugsaldri hefur verið færður í einangrun á Landspítala eftir að sýni úr honum reyndist jákvætt fyrir nýju kórónuveirunni, COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None