Gunnar Bragi: Mistök sem verður að leiðrétta

Töluvert vantar upp á að samgönguáætlun sem Alþingi hefur þegar samþykkt sé fullfjármögnuð, samkvæmt fjárlagafrumvarpi fyrir árið 2017.

Gunnar_bragi.jpg
Auglýsing

Gunnar Bragi Sveins­son, land­bún­að­ar- og sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra, segir að það hljóti að vera „mi­s­tök” að aðeins séu 300 millj­ónir í fjár­laga­frum­varp­inu fyrir árið 2017 sem eyrna­merktar eru Dýra­fjarð­ar­göngum á Vest­fjörð­u­m. 

Í sam­göngu­á­ætlun fyrir árin 2015 til 2018 sam­þykkti Alþingi að á árinu 2017 yrðu 1,5 millj­örðum varið til þess að hefja fram­kvæmdir á Dýra­fjarð­ar­göngum sem nú eru í útboðs­ferli. Ekki var þó útfært end­an­lega hvernig átti að fjár­magna þessa hluti eins og fjár­laga­frum­varpið ber með sér.

Gunnar Bragi gagn­rýnir þetta á Face­book-­síðu sinni og segir að „leið­rétta” þurfi þessa hlut­i. „Ég kann ekki skýr­ingu á þessu en mun beita mér fyrir því að þetta verði lag­fært hið fyrsta og tel full­víst að þverpóli­tísk sam­staða sé um það á þing­inu. Vest­firð­ingar hafa beðið alltof lengi eftir þess­ari gíf­ur­lega mik­il­vægu sam­göngu­bót og hlakka ég til þess að verða vitni að fyrstu skóflustung­unni strax á næsta ári!“ segir Gunnar Bragi.

Auglýsing

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.

Bjarni Bene­dikts­son sagði í Kast­ljósi í gær að ekki væri svig­rúm til að full­fjár­magna sam­göngu­á­ætlun eins og hún hefur verið sam­þykkt.  Sam­tals vantar fimmtán millj­arða upp á. Í fjár­mála­frum­varp­inu segir að það þurfi að skera sam­göngu­á­ætlun niður sem fyrr­nefndri upp­hæð, ef ekki koma til neinar breyt­ing­ar. Heild­ar­fjár­heim­ild til sam­gangna fyrir árið 2017 er áætluð tæpir 29 millj­arð­ar.

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None