Níu látnir í Berlín eftir að keyrt var inn í mannfjölda á jólamarkaði

Berlín
Auglýsing

Að minnsta kosti níu eru látnir og fjöldi manns slas­að­ist þegar vöru­bíl var ekið inn í mann­­mergð á jóla­­mark­aði í mið­borg Berlín­­ar, á Breitscheid­tplatz, nú fyrir stundu. Breska rík­is­út­varpið BBC seg­ir níu hafa far­ist og að minnsta kosti 50 manns hafi slasast, sumir alvar­lega.Auglýsing

Upp­lýs­ingar eru að ber­ast af vett­vangi, en öku­maður bíls­ins er sagður á flótta. Upp­fært 22:00:  Utan­rík­is­ráðu­neytið hvetur Íslend­inga, sem eru nú í Berlín, til að láta vita af sér. Í yfir­lýs­ingu frá ráðu­neyti Lilju Daggar Alfreðs­dótt­ur, utan­rík­is­ráð­herra, er þetta árétt­að. „Hvetur utan­rík­is­ráðu­neytið alla Íslend­inga í Berlín sem ekki hafa látið aðstand­endur vita af sér að gera það hið fyrsta en fjöl­margir Íslend­ingar eru búsettir í borg­inni, auk þess sem margir ferða­menn eru þar að jafn­aði. Þá hvetur ráðu­neytið Íslend­inga í Berlín til að nýta sér sam­fé­lags­miðla til að láta vini og ætt­ingja vita að þeir séu óhultir. Borg­ara­þjón­ustu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins hafa ekki borist neinar upp­lýs­ingar sem gefa til kynna að Íslend­ingar hafi orðið fyrir árásinni í kvöld.

Borg­ara­þjón­ustan er í beinu sam­bandi við neyð­arteymi þýsku stjórn­sýsl­unn­ar, sem sett er á fót við atburði sem þessa, og tekur saman upp­lýs­ingar um fórn­ar­lömb árás­ar­inn­ar. Utan­rík­is­ráðu­neytið hvetur alla Íslend­inga sem eru á svæð­inu að fylgj­ast vel með til­mælum yfir­valda á staðn­um. Sem stendur er fólk beðið um að vera ekki að vera á ferli að óþörfu og halda sig á öruggum stöð­um.

Ef aðstand­endur á Íslandi hafa áhyggjur af fólki sem vitað er að er á svæð­inu og ná ekki sam­bandi við það, eru þeir hvattir til að hafa sam­band við borg­ara­þjón­ustu utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins í síma 5459900,“ segir í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins.

Upp­fært 02:50: Tólf eru nú sagðir látn­ir, sam­kvæmt fréttum breska rík­is­út­varps­ins BBC, og í það minnsta 48 slas­að­ir. 

Fréttin verður upp­færð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None