Íslensku bankarnir sagðir á leið í sænsku kauphöllina

Dagens Industri segir að íslenska bankakerfið horfi til þess að tengjast sænska markaðnum meira, bæði í gegnum skuldabréfaútgáfu og einnig eignarhald til framtíðar.

Bankar
Auglýsing

Fram kemur í blað­inu Dag­ens Industri í Sví­þjóð í dag, að íslensku bank­arn­ir, Íslands­banki, Lands­bank­inn og Arion banki, horfi til þess að tengja sig meira inn á sænska mark­að­inn til fram­tíð­ar, bæði með skulda­bréfa­út­gáfu og einnig með því að sækja hlutafé þang­að. 

Er meðal ann­ars fjallað um það í blað­inu, að Arion banki horfi til tví­skrán­ingar á markað í gegnum kaup­höll­ina á Íslandi og í Sví­þjóð, en Nas­daq rekur báðar kaup­hall­irn­ar. 

Auglýsing
Í umfjöll­un­inni kemur fram að íslenska banka­kerfið byggi á grunni inn­lendrar starf­semi hinna föllnu banka, Kaup­þings, Glitnis og gamla Lands­bank­ans, og er fjallað nokkuð um það, að þeir hafi verið með umtals­verða starf­semi í Sví­þjóð fyrir fall þeirra. 

Dagens Industri, fjallar um áhuga á tengingu íslenska bankakerfisins við sænska markaðinn.Í umfjöll­un­inni er rætt við stjórn­endur íslensku bank­anna, meðal ann­ars Jón Guðna Ómars­son, fram­kvæmda­stjóra fjár­mála­sviðs Íslands­banka, og Hreiðar Bjarna­son, sem gegnir sömu stöðu hjá Lands­bank­anum en er nú starf­andi banka­stjóri eftir að Stein­þór Páls­son hætti. Þá er einnig fjallað um það að Mon­ika Canem­an, stjórn­ar­for­maður Arion banka, þekki vel til sænska mark­að­ar­ins en hún starf­aði í 24 ár hjá SEB bank­an­um, frá 1977 til 2001.Miklar breyt­ingar hafa orðið á íslensku fjár­mála­kerfi á und­an­förnum árum en íslenska ríkið á nú um 80 pró­sent af öllu kerf­inu. Þar af á ríkið 98 pró­sent hlut í Lands­bank­an­um, Íslands­banka að öllu leyti, Íbúða­lána­sjóð, Byggða­stofn­un, LÍN og smærri eign­ar­hluti, beint og óbeint, í spari­sjóða­kerf­inu sömu­leið­is. Ríkið á 13 pró­sent í Arion banka en Kaup­þing á 87 pró­sent hluta­fjár, og vinnur að sölu á í það minnsta hluta eignar sinnar í bank­an­um, eins og áður hefur komið fram. 

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None