Umferð á hringveginum eykst mikið milli ára

Umferð jókst hlutfallslega mun meira á landsbyggðinni en á höfuðborgarsvæðinu. Mesta aukningin varð á austurlandi.

7DM_2064_raw_0596.JPG
Auglýsing

Árið 2016 var algert metár í umferð­inni á Hring­veg­inum en umferðin jókst um ríf­lega þrettán pró­sent „sem er gríð­ar­lega mikil aukn­ing á einu ári“ að því er segir á vef Vega­gerð­ar­inn­ar.

Aukn­ingin er nærri tvö­föld á við aukn­ing­una sem næst kemur á milli áranna 2006 og 2007 sem var 6,8 pró­sent. „Aldrei fyrr hafa jafn­margir bílar farið um mæli­punkta Vega­gerð­ar­innar á Hring­veg­in­um. Sama á við um nýlið­inn des­em­ber­mánuð en umferðin jókst um ríf­lega 21 pró­sent í mán­uð­inum og hefur umferð yfir vetr­ar­mán­uð­ina auk­ist gríð­ar­lega sem lík­lega má fyrst og fremst rekja til auk­innar vetr­ar­ferða­mennsku,“ segir í frétt á vef Vega­gerð­ar­inn­ar.

Mikil umferðaraukning í landinu hefur fylgt aukningu í ferðaþjónustu.Gera má ráð fyrir að mikil aukn­ing í ferða­þjón­ustu eigi stóran hlut í þessar umferð­ar­aukn­ingu en um 1,7 millj­ónir ferða­manna heim­sóttu landið á árinu 2016 og nam aukn­ingin í það minnsta 30 pró­sentum milli ára. End­an­legar tölur um fjöld­ann eiga þó eftir að ber­ast.

Auglýsing

Umferðin í des­em­ber 2016 jókst gríðar mikið en nið­ur­staðan varð rúm­lega 21 pró­sent aukn­ing árið 2016 miðað við sama mánuð árið 2015.  Þetta er mesta aukn­ing milli des­em­ber mán­uða frá því að þessi sam­an­tekt hófst.  Umferð jókst á öllum lands­svæðum en lang­mest mæld­ist aukn­ingin um mæli­snið á Aust­ur­landi eða um tæp­lega 52 pró­sent.  Minnst jókst umferð um mæli­snið um og í grennd við höf­uð­borg­ar­svæðið eða um 18 pró­sent.

Á vef Vega­gerð­ar­innar segir að góð færð kunni einnig að hafa sín áhrif á það, að umferð hefur auk­ist jafn mikið og raun ber vitni núna á vetr­ar­mán­uð­um. „Vafa­laust eru nokkrar ástæður fyrir því að umferðin á Hring­vegi eykst svona eins og hún hefur gert.  Vega­gerðin hefur bent á fylgni umferðar við hag­vöxt, aukn­ingu ferða­manna og síðan mætti ímynda sér að góð færð á vegum yfir vetr­ar­mán­uði hafi mikið að segja.  Þetta kunna að vera þrjár meg­in­á­stæður fyrir þess­ari miklu aukn­ingu á síð­asta ári.  Það verður því afar fróð­legt að fylgj­ast með þró­un­inni á þessu ári og sjá hvort þessi mikla aukn­ing haldi áfram eða hvort það hægi á henn­i,“ segir á vef Vega­gerð­ar­innar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lóa Margrét Hauksdóttir
Börnin í heiminum eiga öll að hafa það gott!
Kjarninn 20. nóvember 2019
Fasteignamarkaðurinn að taka aftur við sér
Fasteignaverð tók kipp í októbermánuði og hækkaði vísitala markaðarins um 0,5 prósent frá því mánuðinn á undan.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Þjóðskrá afhendir upplýsingar um meðlimi í trú- og lífsskoðunarfélögum
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál mat það svo að netföng væru ekki viðkæmar persónuupplýsingar.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
SFS segjast gera kröfu til sjávarútvegsins um að starfa heiðarlega og löglega
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi segjast vilja vera fyrirmynd og í fremstu röð í heiminum þegar kemur að sjávarútvegi. Þau ætla að styðja stjórnvöld í aðgerðum sínum sem eru tilkomnar vegna Samherjamálsins.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristbjörn Árnason
Enn einu sinni springur kapítalisminn í loft upp á græðginni og siðleysinu
Leslistinn 19. nóvember 2019
Árni M. Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Fyrrverandi ráðherra á meðal stjórnenda stofnunar sem gerir úttekt á útgerðum
Árni Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra, er aðstoðarframkvæmdastjóri fiskveiðisviðs stofnunarinnar sem Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra, hefur falið að gera úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
FAO vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra mun hafa frumkvæði að því Alþjóðamatvælastofnunin vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða sem stunda veiðar og eiga í viðskiptum með aflaheimildir í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“
Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None