Forseti Mexíkó hafnar því algjörlega að greiða fyrir Trump-múrinn

Nieto
Auglýsing

For­seti Mexíkó, Enrique Pena Nieto, hafn­aði því algjör­lega í gær að Mexíkó muni borga fyrir bygg­ingu múrs á landa­mærum Mexíkó og Banda­ríkj­anna.

Nieto lýsti þessu yfir á árlegum fundi sínum með sendi­herrum Mexíkós í for­seta­höll­inni, en í ræðu sinni brást hann meðal ann­ars við því sem Don­ald J. Trump, verð­andi Banda­ríkja­for­seti, sagði á blaða­manna­fundi sínum skömmu áður. Á meðal þess sem Trump sagði var að hann ætl­aði sér að skatt­legja fjár­magns­flutn­ing fyr­ir­tækja frá Mexíkó út úr Banda­ríkj­un­um, og nota ávinn­ing­inn í að reisa múr á landa­mær­un­um. 

Nieto hafn­aði þessum hug­myndum og sagði þær algjör­lega á skjön við gild­andi frí­versl­un­ar­samn­inga. Hann sagð­ist enn fremur ætla að leita leiða til þess að eiga upp­byggi­leg sam­skipti við Trump og stjórn hans, og sagði full­viss um að þegar væri búið að skoða málin ofan í kjöl­inn þá væri það sam­eig­in­legur skiln­ingur stjórna í báðum lönd­um, að við­halda góðum sam­skiptum ríkj­anna.

Auglýsing

Nieto var harð­orður þegar kom að hug­myndum að láta almenn­ing í Mexíkó greiða fyrir bygg­ingu múrs­ins. „Við munum aldrei sætta okkur við neitt sem vegur að virð­ingu okkar sem sjálf­stæðri þjóð í sjálf­stæðu rík­i,“ sagði for­set­inn. „Það blasir við að okkur mun greina á við næstu rík­is­stjórn Banda­ríkj­anna um ýmis­legt, til dæmis um múr­inn, sem Mexíkó mun að sjálf­sögðu ekki fjár­magna.“ 

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None