Forseti Mexíkó hafnar því algjörlega að greiða fyrir Trump-múrinn

Nieto
Auglýsing

For­seti Mexíkó, Enrique Pena Nieto, hafn­aði því algjör­lega í gær að Mexíkó muni borga fyrir bygg­ingu múrs á landa­mærum Mexíkó og Banda­ríkj­anna.

Nieto lýsti þessu yfir á árlegum fundi sínum með sendi­herrum Mexíkós í for­seta­höll­inni, en í ræðu sinni brást hann meðal ann­ars við því sem Don­ald J. Trump, verð­andi Banda­ríkja­for­seti, sagði á blaða­manna­fundi sínum skömmu áður. Á meðal þess sem Trump sagði var að hann ætl­aði sér að skatt­legja fjár­magns­flutn­ing fyr­ir­tækja frá Mexíkó út úr Banda­ríkj­un­um, og nota ávinn­ing­inn í að reisa múr á landa­mær­un­um. 

Nieto hafn­aði þessum hug­myndum og sagði þær algjör­lega á skjön við gild­andi frí­versl­un­ar­samn­inga. Hann sagð­ist enn fremur ætla að leita leiða til þess að eiga upp­byggi­leg sam­skipti við Trump og stjórn hans, og sagði full­viss um að þegar væri búið að skoða málin ofan í kjöl­inn þá væri það sam­eig­in­legur skiln­ingur stjórna í báðum lönd­um, að við­halda góðum sam­skiptum ríkj­anna.

Auglýsing

Nieto var harð­orður þegar kom að hug­myndum að láta almenn­ing í Mexíkó greiða fyrir bygg­ingu múrs­ins. „Við munum aldrei sætta okkur við neitt sem vegur að virð­ingu okkar sem sjálf­stæðri þjóð í sjálf­stæðu rík­i,“ sagði for­set­inn. „Það blasir við að okkur mun greina á við næstu rík­is­stjórn Banda­ríkj­anna um ýmis­legt, til dæmis um múr­inn, sem Mexíkó mun að sjálf­sögðu ekki fjár­magna.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra.
Vill stytta kynningarferli áformaðra friðlýsinga
Umhverfis- og auðlindaráðherra ætlar að stytta þann tíma sem þarf til að kynna áformaðar friðlýsingar og flytja heimild ráðherra til að veita undanþágur frá ákvæðum friðlýsinga til Umhverfisstofnunar.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None