Trump: Fjölmargir kristnir hafa verið teknir af lífi í Miðausturlöndum

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald Trump, for­seti Banda­ríkj­anna, hefur varið ákvörðun sína um að banna komu fólks til Banda­­­ríkj­anna frá sjö ríkjum þar sem múslimar eru í miklum meiri­hluta og hætta mót­töku flótta­­fólks frá Sýr­landi með röð tísta á Twitt­er. Þar segir Trump að Banda­ríkin þurfi sterk landa­mæri og öfl­ugt mats­ferli á inn­flytj­endum strax. Til að und­ir­byggja þá skoðun sína biður Trump fólk að horfa á það sem sé að ger­ast í Evr­ópu, og raunar í öllum heim­in­um. Þar sé skelfi­legt ástand. Trump bætti síðan við að fjöl­margir kristnir ein­stak­lingar hafi verið teknir af lifi í Mið­aust­ur­lönd­um. Það megi ekki leyfa þeim hryll­ingi að halda áfram. Trump nefnir engin dæmi né tölur máli sínu til stuðn­ings. Þá tísti Trump einnig um New York Times fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­ið, og hvatti ein­hvern sem hefði „getu og sann­fær­ingu“ til þess að kaupa fyr­ir­tæk­ið, reka það með réttum hætti eða leggja það nið­ur.Trump und­ir­rit­aði fyr­ir­skipun um að banna komu fólks til Banda­­­ríkj­anna frá sjö ríkjum þar sem múslimar eru í miklum meiri­hluta í gær. Trump hefur einnig fyr­ir­­skipað að ekki verið tekið við flótta­­fólki frá Sýr­land­i. 

Auglýsing

Íslenskir ráða­menn hafa tjáð sig um aðgerðir Trump í gegnum sam­fé­lags­miðla í dag. Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíðar og heil­brigð­is­ráð­herra, hvatti alla til að mót­mæla aðgerð­un­um. Guð­laugur Þór Þórð­ar­son ut­an­rík­is­ráð­herra sagði í stöðu­upp­færslu á Face­book að það væri „for­­gangs­­mál að berj­­ast gegn hryðju­verkum en bar­áttan verður erf­ið­­ari og það gerir illt verra ef við mis­­munum fólki eftir trú­­ar­brögðum eða kyn­þætt­i.“ 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rússneska bóluefnið Spútnik V er á leið í dreifingu. Um helgina geta Moskvubúar í forgangshópum fengið fyrri sprautu sína.
Spútnik sprautað í Rússa: Hefja bólusetningu í stórum stíl eftir helgi
Um helgina hefjast bólusetningar á forgangshópum í Moskvu með bóluefninu Spútnik V. Tvær milljónir skammta eru sagðar til. Reuters-fréttastofan segir suma ríkisstarfsmenn upplifa þrýsting um að taka þátt í klínískum tilraunum á virkni bóluefnisins.
Kjarninn 4. desember 2020
Sigurjón Njarðarson
Fullveldið
Kjarninn 4. desember 2020
Haukur Logi Karlsson
Innansveitarkronikan og evrópska réttarríkið
Kjarninn 4. desember 2020
Notkun reyktóbaks og rafrettna ekki tengd við alvarlegri einkenni COVID-19
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á Íslandi sýna ekki fram á aukið algengi eða alvarleika COVID-19 sjúkdóms meðal notenda reyktóbaks eða rafrettna en benda til tengsla lungnasjúkdóma við alvarlegri einkenni.
Kjarninn 4. desember 2020
Konur ættu að hafa rétt til þess að hverfa frá störfum sínum eftir 36 vikna meðgöngu að mati Félags íslenskra fæðinga- og kvensjúkdómalækna.
Læknar ítreka að þeim finnst að konur ættu að geta farið í orlof eftir 36 vikur án skerðinga
Fæðinga- og kvensjúkdómalæknar telja að konur ættu að hafa rétt til að fara í orlof eftir 36 vikna meðgöngu, án þess að orlof eftir fæðingu skerðist. Starfshópur heilbrigðisráðherra um stefnumótun í barneignarþjónustu er einróma á sömu skoðun.
Kjarninn 4. desember 2020
Tólf ný smit – allir í sóttkví
Allir sem greindir voru með kórónuveiruna í gær innanlands voru í sóttkví. Eftir fjölgun smita í síðustu viku hefur þeim fækkað jafnt og þétt síðustu daga.
Kjarninn 4. desember 2020
Ítrustu varúðar gætt við greftrun manneskju sem lést vegna COVID-19 í Indónesíu. Hálf milljón Indónesa hafa greinst með veiruna.
Bóluefnið ekki „töfralausn“ – dauðsföll vegna COVID komin yfir 1,5 milljónir
Brýnt er að allir haldi vöku sinni áfram næstu vikur og mánuði. Bóluefni gegn COVID-19 er væntanlegt en það mun engan veginn útrýma öllum þeim vandamálum sem faraldurinn hefur skapað.
Kjarninn 4. desember 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Víst fleiri PS5 á Íslandi á þessu ári
Kjarninn 4. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None