Fjölgaði um 8.400 á vinnumarkaði á einu ári

verkamenn.jpg
Auglýsing

Mikil vöntun hefur verið á vinnu­afli að und­an­förnu, einkum í störfum sem tengj­ast ferða­þjón­ustu og bygg­ing­ar­iðn­aði. Sam­kvæmt tölum sem Hag­stofa Íslands birt í morgun var atvinnu­leysi með allra lægsta móti á síðustum þremur mán­uðum síð­asta ára var það 2,5 pró­sent.

Á tíma­bil­inu voru að jafn­aði 196.700 manns á aldr­inum 16 til 74 ára á vinnu­mark­aði. Af þeim voru 191.700 starf­andi og 5.000 án vinnu og í atvinnu­leit.

Atvinnu­þátt­taka mæld­ist 83%, hlut­fall starf­andi mæld­ist 80,9% og atvinnu­leysi var 2,5%, að því er fram kemur á vef Hag­stofu Íslands. „Frá fjórða árs­fjórð­ungi 2015 fjölg­aði starf­andi fólki um 8.400 og hlut­fallið jókst um 1,9 pró­sentu­stig. Atvinnu­lausum fækk­aði á sama tíma um 900 manns og hlut­fall atvinnu­lausra af vinnu­afli lækk­aði um 0,6 pró­sentu­stig. Atvinnu­lausar konur voru 2.500 og var atvinnu­leysi á meðal kvenna 2,7%. Atvinnu­lausir karlar voru 2.500 eða 2,4%. Atvinnu­leysi var 2,8% á höf­uð­borg­ar-­svæð­inu og 2% utan þess,“ að því er segir á vef Hag­stofu Íslands. 

Auglýsing

Atvinnuleysi hefur minnkað hratt á undanförnum árum.

Flestar hag­spár gera ráð fyrir áfram­hald­andi 3 til 5 pró­sent hag­vexti næstu árin sem verður ekki síst knú­inn áfram af erlendum ferða­mönn­um. Í fyrra komu 1,8 millj­ónir ferða­manna til lands­ins en gert er ráð fyrir að þeir verði 2,3 millj­ónir á þessu ári. 

Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None