Upplýsingar birtar um eigendur Arion banka

Enginn nýrra eigenda í Arion banka eiga meira en 9,999 prósent í bankanum.

Arion Banki
Auglýsing

Arion banki hefur birt upp­lýs­ingar um end­an­lega eig­endur bank­ans á vef sínum. Bank­inn óskaði eftir því að fá upp­lýs­ingar um end­an­lega eig­endur þeirra aðila sem keyptu 29,18 pró­sent hlut í bank­anum um síð­ustu helgi, og ættu umfram eitt pró­sent hluta­fjár.

­Kaup­skil eru enn stærsti eig­andi bank­ans og fer með 57,9 pró­sent hlut. Banka­sýsla rík­is­ins á 13,0 pró­sent en rest­ina eiga fjórir vog­un­ar­sjóðir sem Kjarn­inn hefur fjallað um á und­an­förnum dög­um. Eng­inn sjóð­anna á meira en 10 pró­sent hlut.

Í frétt á vef Arion banka kemur fram að eng­inn ein­stak­lingur eigi meira en tíu pró­sent af hluta­fé, beint eða óbeint, í þeim félögum sem fara með eign­ar­hluti í Arion banka.

Hlut­hafar og stærð eigna­hluta þeirra er:

  • Kaup­skil ehf. – 57,9 pró­sent
  • Banka­sýsla rík­is­ins – 13,0 pró­sent
  • TCA New Sidecar III s.a.r.l (Taconic Capi­tal Advis­ors) – 9,999 pró­sent
  • Trinity Invest­ments Des­inate Act­i­vity Company (Attestor Capi­tal LLP) – 9,999 pró­sent
  • Sculptor Invest­ments s.a.r.l (Fé­lag tengt Och-Ziff Capi­tal Manag­ment Group) – 6,6 pró­sent
  • ELQ Investors II Ltd. (Gold­man Sachs International) – 2,6 pró­sent

Auglýsing


Í útskýr­ingum við eign­ar­hluti vog­unn­ar­sjóð­anna segir um Attestor Capi­tal LLP að tveir menn hafi veru­leg áhrif á stefnu félags­ins í sam­ræmi við upp­bygg­ingu eign­ar­halds félags­ins. Þeir eru Jan Pet­ers og Anke Hey­den­reich. 

Um Sculptor Invest­ments segir að það sé óbeint í fullri eigu fjár­fest­inga­sjóða sem stýrt sé af Och-Ziff Capi­tal Mana­gement Group. Þar hafi Daniel S. Och heim­ild á grund­velli eign­ar­hluta og umboðs­samn­inga til þess að fara með rúm­lega helm­ings atkvæð­is­rétts sam­an­lagt gagn­vart öllum hlutum sem gefnir eru út af Och-Ziff Capi­tal Mana­gement Group LLC sem er móð­ur­fé­lag Och-Ziff Capi­tal Mana­gement Group.

Um Tact­onic Capi­tal Advis­ors segir að því félagi sé stýrt af Frank Bros­ens, en að TCA New Sidecar III hafi ákvörð­un­ar­vald um fjár­fest­ingar Tact­on­ic.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Oddný Harðardóttir þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir ofsagróða stórútgerða hafa ruðningsáhrif – „Þjóðin fær ekki réttlátan hlut í arðinum“
Þingmaður Samfylkingarinnar spurði matvælaráðherra á þingi i dag hvort hún hygðist leggja fram frumvarp um breytingar á lögum sem vinna gegn samþjöppun í sjávarútveginum. Ráðherrann telur mikilvægt að grafast fyrir um þessi mál.
Kjarninn 16. maí 2022
Anna Sigríður Jóhannsdóttir
„Með hækkandi sól“
Kjarninn 16. maí 2022
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Ítreka stuðning við ákvörðun Finnlands og Svíþjóðar að sækja um aðild að NATO
Forsætisráðherrar Íslands, Danmerkur og Noregs hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem þeir segja að ríkin muni aðstoða Finnland og Svíþjóð með öllum ráðum verði öryggi þeirra ógnað áður en aðild að Atlantshafsbandalaginu gengur í gildi.
Kjarninn 16. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ fékk fjóra bæjarfulltrúa kjörna í svietarstjórnakosningum um helgina og er í lykilstöðu við myndun meirihluta.
Framsóknarflokkur sagður horfa til samstarfs með öðrum en Sjálfstæðisflokki í Mosfellsbæ
Samkvæmt heimildum Kjarnans telur Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ niðurstöður kosninganna ákall frá kjósendum um að binda enda á stjórnartíð Sjálfstæðisflokksins. Þetta er í fyrsta sinn í rúm 50 ár sem flokkurinn er ekki sá stærsti í bænum.
Kjarninn 16. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir er oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa útilokar ekki meirihlutasamstarf við Sjálfstæðisflokk og Framsókn
Þótt þrír af flokkunum sem standa að fráfarandi meirihluta ætli að fylgjast að í komandi viðræðum útilokar oddviti Viðreisnar og eini borgarfulltrúi þess flokks ekki að mynda annars konar meirihluta. Það opnar glufu fyrir Sjálfstæðisflokkinn að völdum.
Kjarninn 16. maí 2022
BJörgunarmenn að störfum í Durban eftir gríðarleg flóð.
Hamfarir í Suður-Afríku tvöfalt líklegri vegna loftslagsbreytinga
Ef veðurfar væri svipað nú og það var fyrir iðnbyltingu myndu hamfarir á borð við þær sem kostuðu 435 manneskjur lífið í Suður-Afríku í apríl eiga sér stað á 40 ára fresti en ekki einu sinni á hverjum tuttugu árum.
Kjarninn 16. maí 2022
Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins, skrifar undir umsögnina ásamt aðalhagfræðingi samtakanna.
Samtök iðnaðarins vilja framlengja milljarða króna endurgreiðslur vegna byggingavinnu
Þegar kórónuveirufaraldurinn skall á voru endurgreiðslur vegna „Allir vinna“ átaksins hækkaðar upp í 100 prósent. Á tæpum tveimur árum kostaði það ríkissjóð 16,5 milljarða króna í tekjum sem voru ekki innheimtar.
Kjarninn 16. maí 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – iPod lagður til grafar
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None