Fjölgar enn á biðlistum eftir félagslegu húsnæði

948 einstaklingar bíða nú eftir félagslegri leiguíbúð í Reykjavík. Síðustu fimm mánuði hefur biðlistinn lengst um rúmlega hundrað einstaklinga.

Auglýsing
_abh3587_9954243815_o.jpg

948 ein­stak­lingar eru nú á biðlista eftir félags­legu hús­næði í Reykja­vík­ur­borg, sam­kvæmt nýjum tölum úr gagna­safni vel­ferð­ar­sviðs Reykja­vík­ur­borg­ar. Það sem af er ári hafa fimm­tíu ein­stak­lingar bæst við biðlista eftir félags­legu hús­næði í borg­inn­i. 

Í byrjun síð­asta árs voru 723 ein­stak­lingar á biðlista, og í lok árs­ins voru 874 á list­an­um. Inn á milli tókst að fækka á biðlist­anum milli mán­aða, enda var 165 félags­legum íbúðum úthlutað á síð­asta ári, fleiri en á und­an­förnum árum. Frá nóv­em­ber á síð­asta ári hefur hins vegar fjölgað hratt á biðlist­an­um. 

Langstærsti hóp­­ur­inn sem er á biðlista eft­ir félags­­­legu leig­u­hús­næði í Reykja­vík eru ein­hleypir karl­­menn. Meira en helm­ingur þeirra sem eru á biðlista eftir slíku hús­næði til­­heyra þessum hópi, eða 495 tals­ins af 948.

Auglýsing

Næst­­stærsti hóp­­ur­inn sem bíður eftir félags­­­legu leig­u­hús­næði eru ein­hleypar kon­­ur, 231 tals­ins. Þriðji stærsti hóp­­ur­inn sem bíður eftir íbúð eru ein­­stæðar mæð­­ur, en þær eru 167. 25 hjón eða sam­býl­is­­fólk með börn bíða félags­­­legs leig­u­hús­næðis og 17 barn­­laus hjón eða sam­býl­is­­fólk. Þrettán ein­­stæðir feður eru á biðlista eftir félags­­­legu leig­u­hús­næð­i. 

Biðlistar eftir félags­­­legu hús­næði hafa lengst í borg­inni frá árinu 2013, en gagna­­safn borg­­ar­innar nær aftur til byrj­­unar árs­ins 2013 hvað þetta varð­­ar. Nú eru sem fyrr segir 948 á biðlista eftir félags­­­legu hús­næði í borg­inni, en fjöld­inn fór fyrst yfir 900 í febr­­úar síð­­ast­liðn­­um, þegar list­inn taldi 904. 

­Mest er eft­ir­­spurnin eftir eins til tveggja her­bergja íbúð­um, en 717 eru nú á biðlista eftir slíkum íbúð­­um. 151 er að bíða eftir þriggja her­bergja íbúð og 80 bíða eftir fjög­­urra her­bergja íbúð eða stærri. 

Biðlist­inn eftir íbúðum er lang­­lengstur í Vest­­ur­bæ, mið­­borg og Hlíð­um, þar sem 320 mans eru á biðlista eftir íbúð­um. 216 eru nú á biðlista eftir íbúð í Laug­­ar­­dal og Háa­­leiti og 163 í Breið­holti. 126 eru á biðlista eftir íbúð í Árbæ og Graf­­ar­holti og 123 í Graf­­ar­vogi og á Kjal­­ar­­nes­i. 

Biðlist­­arnir eru flokk­aðir niður eftir þjón­ust­u­mið­­stöðvum borg­­ar­inn­­ar. Lengdin á biðlist­unum hefur breyst nokkuð frá því árið 2013, en þá voru fleiri á biðlista eftir íbúðum í Breið­holti en í Vest­­ur­bæ, mið­­borg og Hlíð­u­m. Árið 2014 fækk­­aði á biðlista eftir félags­­­legu hús­næði í Breið­holti úr 230 í upp­­hafi árs í 160 í lok árs, á meðan biðlist­inn í Vest­­ur­bæ, mið­­borg og Hlíðum lengd­ist.

Helgi Hrafn hellti sér yfir Birgittu á átakafundi Pírata
Myndband hefur verið birt af átakafundi Pírata þar sem Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður flokksins, gagnrýndi Birgittu Jónsdóttur harðlega.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None