Gerir ekki athugasemdir við vinnslu persónuupplýsinga 365

Persónuvernd hefur sent frá sér yfirlýsingu þess efnis að hún geri ekki athugasemdir við vinnslu persónuupplýsinga 365 við leit þeirra á einstaklingum sem stunda ólöglegt niðurhal.

Höfuðstöðvar 365 miðla
Höfuðstöðvar 365 miðla
Auglýsing

Sam­kvæmt yfir­lýs­ingu Per­sónu­verndar fyrr í dag eru engar athuga­semdir gerðar leit 365 miðla að þeim sem hlæðu íslensku sjón­varps­efni inn á ólög­leg­ar ­nið­ur­hals­síð­ur. 

Í við­tali 365 miðla hf. Við frétta­stofu RÚV seint í nóv­em­ber á síð­asta ári kom fram að fyr­ir­tækið hafði kært tvo menn fyrir að dreifa ólög­lega höf­und­ar­rétta­vörðu efni. Þar sagði þáver­andi for­stjóri 365 miðla m.a.: „Það sem við gerum er að við fáum frá FRÍSK upp­lýs­ingar um hverjir hafa sett efnið okkar með ólög­mætum hætti á net­ið. Og það sem við­höfum ein­fald­lega gert er að skoða hverjir mögu­lega geti verið þarna á bak við. Og við höfum sent kæru til lög­regl­unn­ar.”

Í kjöl­far við­tals­ins ákvað Per­sónu­vernd að kanna nánar þá vinnslu per­sónu­upp­lýs­inga sem umrætt eft­ir­lit hefði í för með sér. Var það ótt­ast að félagið stund­aði umfangs­mikið og kerf­is­bundið sjálf­virkt eft­ir­lit með til­greindum ein­stak­ling­um, en við rann­sókn máls­ins kom hins vegar í ljós að svo væri ekki.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu Per­sónu­verndar er birt bréf lög­manns 365 þar sem ferli félags­ins er lýst: Ein­faldur hug­bún­aður hafi verið þró­aður til að fylgj­ast með hvort höf­unda­vörðum titlum og verkum væri hlaðið upp á tor­rentsíð­unni deild­u.­net. Þegar ákveðnum titlum er hlaðið upp á síð­unni getur 365 leit­ast eftir IP-­tölum þeirra aðila. Í bréf­inu segir einnig að fram­an­greint ferli hafi ein­ungis verið gert í þeim til­gangi að kæra til lög­reglu. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent