Kröfur taka mið af úrskurðum kjararáðs

Laun stjórnenda hjá ríkinu hafa hækkað mikið með úrskurðum kjararáðs að undanförnu.

verkfall.jpg kjaramál kjör
Auglýsing

„Að sjálf­­sögðu hafa ákv­arð­anir kjara­ráðs áhrif á kröf­u­­gerð aðild­­ar­­fé­laga BHM,“ seg­ir Þór­unn Svein­­bjarn­­ar­dótt­ir, for­maður BHM, í sam­tali við Morg­un­blaðið í dag. Sautján aðild­­ar­­fé­lög BHM losna und­an úr­sk­­urði gerð­ar­dóms um kjör fé­lags­­manna í lok ág­úst og verða aðild­­ar­­fé­lög­in þá með lausa kjara­­samn­inga við rík­ið.

Eins og fram hefur komið á vef Kjarn­ans er mikil óánægja í röðum bæði verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar og stétt­ar­fé­laga opin­berra starfs­manna, sem og Sam­taka atvinnu­lífs­ins, vegna úrskurða kjara­ráðs að und­an­förnu. Þeir hafa hækkað laun stjórn­enda hjá hinu opin­bera um tugi pró­senta.

Fjöl­marg­ir kjara­­samn­ing­ar losna í fram­haldi af því næsta vet­­ur. Aðild­­ar­­fé­lög BHM hafa ekki tekið ákvörðun um sam­­flot í við­ræðu­lot­unni sem fram und­an er held­ur verða við­ræð­ur­n­ar við ríkið á for­ræði hvers fé­lags. Þó ligg­ur fyr­ir að meg­in­krafa BHM-­fé­laga er að mennt­un verði met­in til launa.

Auglýsing

Í frétta­­skýr­ingu um þetta efni í Morg­un­­blað­inu í dag seg­ir meðal ann­­ars, að bú­­ast megi við erf­iðum kjara­við­ræðum en bæði ríki og sveit­­ar­­fé­lög hafa lýst því ákveðið yfir að þau ætli að halda sig inn­­an þess kostn­að­ar­ramma sem lagður var með Salek-­sam­komu­lag­inu á sín­um tíma.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent