Gulleggið verður haldið í haust í ár

Gulleggið verður haldin í haust í ár, en keppnin hefur vanalega verið haldin á vorin. Opnað hefur fyrir umsóknir til 21. september næstkomandi.

Frá síðustu keppni Gulleggsins í vor.
Frá síðustu keppni Gulleggsins í vor.
Auglýsing

Opið er fyrir umsóknir í frum­kvöðla­keppn­ina Gul­leggið til 16:00 fimmtu­dag­inn 21. sept­em­ber næst­kom­andi. Keppnin sjálf fer fram í sept­em­ber og októ­ber, en hún hefur vana­lega verið haldin í febr­úar og mars. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu Gul­leggs­ins. 

Gul­leggið var síð­ast haldið í vor, en Kjarn­inn fjall­aði um tíu stiga­hæstu hug­myndir sem tóku þátt í loka­keppn­inni þann 15. Mars síð­ast­lið­inn. Hug­mynd­in SAFE Seat hlaut vinn­ing­inn þá, en hún sner­ist um fjaðr­andi báta­sæti sem vernda hryggsúl­una í erf­iðu sjó­lagi.

Keppnin fagn­aði einnig 10 ára afmæli sínu í vor, en mörg þeirra fyr­ir­tækja sem tekið hafa þátt eru orðin að stór­fyr­ir­tækjum í dag. Af fyrri þátt­tak­endum má nefna MenigaKarol­ina Fund, Clara, eTact­icaNude Mag­azineRóró – Lulla Doll, Pink Iceland og Cooori.

Auglýsing

Gul­leggið leitar nú að þáttak­endum, en opið er fyrir umsóknir fram í sept­em­ber. Allir hafa þátt­töku­rétt og er kostn­að­ar­laust að senda inn hug­mynd og fá end­ur­gjöf á við­skipta­á­ætl­un. Hægt er að skrá sig með eða án hug­mynd­ar, en þeir sem skrá sig án hug­myndar eiga kost á því að kom­ast inn í teymi. 

Auk þátt­tak­enda leitar Gul­leggið að nýút­skrif­uðum vöru­hönn­uðum úr Lista­há­skóla Íslands til þess að hanna verð­launa­grip­inn í haust, gegn greiðslu. Þetta hefur verið gert síð­ustu ár, en sam­kvæmt til­kynn­ingu Gul­leggssins hefur hefðin sett skemmti­legan svip í gegnum árin og alltaf vakið mikla lukku.  Áhuga­samir hönn­uðir eru hvattir til að hafa sam­band á gul­leggid@iceland­icstartups.­is.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Guð og náttúran
Kjarninn 25. september 2020
Steingrímur J. Sigfússon
Upplýsingamengun í annarra boði!
Kjarninn 25. september 2020
Ljóst er af FinCEN-skjölunum að stórir bankar sem hafa milligöngu um fjármagnshreyfingar í dollurum vita mætavel að þeir eru að hreyfa mikið magn peninga sem eiga misjafnan uppruna
Glæpirnir sem gera aðra glæpi mögulega
Fordæmalaus gagnaleki frá bandaríska fjármálaráðuneytinu hefur vakið mikla athygli í vikunni. Hann sýnir fram á brotalamir í eftirliti bæði banka og yfirvalda þegar kemur að því að því að stöðva vafasama fjármagnsflutninga heimshorna á milli.
Kjarninn 25. september 2020
Eimskip staðfestir að félagið hafi verið kært til héraðssaksóknara
Eimskip hafnar ásökunum um að hafa brotið lög í tengslum við endurvinnslu tveggja skipa félagsins í Indlandi. Eimskip segist ekki hafa komið að ákvörðun um endurvinnslu skipanna tveggja.
Kjarninn 25. september 2020
Eftir að ferðamönnum tók að hríðfækka hérlendis vegna kórónuveirufaraldursins hefur atvinnuleysi vaxið hratt.
Almenna atvinnuleysið stefnir í að verða jafn mikið og eftir bankahrunið
Almennt atvinnuleysið verður komið í 9,3 prósent í lok október gangi spá Vinnumálastofnunar eftir. Það yrði jafn mikið atvinnuleysi og mest var snemma á árinu 2010. Heildaratvinnuleysið, að hlutabótaleiðinni meðtalinni, verður 10,2 prósent í lok október.
Kjarninn 25. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Telur rétt að skoða Félagsdómsmál ef Samtök atvinnulífsins segja upp lífskjarasamningnum
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar segir að Samtök atvinnulífsins grípi til tæknilegra útúrsnúninga þegar þau segi forsendur lífskjarasamninga brostnar og telur rétt að skoða að vísa uppsögn samninga til Félagsdóms, ef af þeim verður.
Kjarninn 25. september 2020
45 ný smit – 369 greinst með COVID-19 á tíu dögum
Fjörutíu og fimm manns greindust með COVID-19 hér á landi í gær. Nýgengi innanlandssmita er nú komið yfir 100 á hverja 100 þúsund íbúa.
Kjarninn 25. september 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 43. þáttur: Sögulok
Kjarninn 25. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent