Ísorka hefur gjaldtöku á rafhleðslustöðvum

Ísorka mun taka gjald fyrir afnot af rafhleðslustöðvum sínum, en fyrirtækið biður eigenda annarra stöðva að gera slíkt hið sama.

Hraðhleðsla á rafbílum hefur hingað til verið ókeypis á Íslandi.
Hraðhleðsla á rafbílum hefur hingað til verið ókeypis á Íslandi.
Auglýsing

Hleðslu­stöðv­ar­fyr­ir­tækið Ísorka mun hefja gjald­töku fyrir hleðslu raf­bíla á völdum raf­hleðslu­stöðvum í dag. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins

Í til­kynn­ing­unni segir að farið hafði af stað með gjald­tök­una til þess að flýta fyrir inn­viða­upp­bygg­ingu fyrir raf­bíla, en hleðsla á raf­hleðslu­stöðvum hefur hingað til verið ókeyp­is. 

Auglýsing

Sig­urður Ást­geirs­son, verk­efna­stjóri hjá Ísorku, segir að ljóst sé að hleðslu­stöðvar fyrir raf­bíla muni ekki fjölga í takt við þörf nema með gjald­töku því þannig skap­ist hvati til að fjölga hleðslu­stöðvum og bæta þjón­ustu við raf­bíla­eig­end­ur.

Einnig bætir Sig­urður við að nú sé mik­il­vægt að sem flestir sem bjóða hleðslu fyrir raf­bíla sýni sam­stöðu og geri slíkt hið sama, til þess að raf­bíla­væð­ing Íslands verði raun­hæf á næstu árum, ,,Við erum í mun betri aðstöðu en margar aðrar þjóðir til að gera þetta vel enda með aðgang að umhverf­is­vænu raf­magni. Það ger­ist hins vegar ekki á meðan hleðsla er gef­in, ýmist á kostnað einka­fyr­ir­tækja eða skatt­greið­enda.“ 

Hleðslu­stöðvar hafa  flestar verið byggðar með aðkomu Orku Nátt­úr­unn­ar, dótt­ur­fé­lags Orku­veit­unn­ar. Hrað­hleðslu­stöðvar fyr­ir­tæk­is­ins eru 16 tals­ins, en til stendur að fjölga þeim á næstu miss­erum og búist er við því að hægt verði að keyra hring­inn í kringum landið á raf­magns­bíl fyrir ára­mót. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent