Ísorka hefur gjaldtöku á rafhleðslustöðvum

Ísorka mun taka gjald fyrir afnot af rafhleðslustöðvum sínum, en fyrirtækið biður eigenda annarra stöðva að gera slíkt hið sama.

Hraðhleðsla á rafbílum hefur hingað til verið ókeypis á Íslandi.
Hraðhleðsla á rafbílum hefur hingað til verið ókeypis á Íslandi.
Auglýsing

Hleðslu­stöðv­ar­fyr­ir­tækið Ísorka mun hefja gjald­töku fyrir hleðslu raf­bíla á völdum raf­hleðslu­stöðvum í dag. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins

Í til­kynn­ing­unni segir að farið hafði af stað með gjald­tök­una til þess að flýta fyrir inn­viða­upp­bygg­ingu fyrir raf­bíla, en hleðsla á raf­hleðslu­stöðvum hefur hingað til verið ókeyp­is. 

Auglýsing

Sig­urður Ást­geirs­son, verk­efna­stjóri hjá Ísorku, segir að ljóst sé að hleðslu­stöðvar fyrir raf­bíla muni ekki fjölga í takt við þörf nema með gjald­töku því þannig skap­ist hvati til að fjölga hleðslu­stöðvum og bæta þjón­ustu við raf­bíla­eig­end­ur.

Einnig bætir Sig­urður við að nú sé mik­il­vægt að sem flestir sem bjóða hleðslu fyrir raf­bíla sýni sam­stöðu og geri slíkt hið sama, til þess að raf­bíla­væð­ing Íslands verði raun­hæf á næstu árum, ,,Við erum í mun betri aðstöðu en margar aðrar þjóðir til að gera þetta vel enda með aðgang að umhverf­is­vænu raf­magni. Það ger­ist hins vegar ekki á meðan hleðsla er gef­in, ýmist á kostnað einka­fyr­ir­tækja eða skatt­greið­enda.“ 

Hleðslu­stöðvar hafa  flestar verið byggðar með aðkomu Orku Nátt­úr­unn­ar, dótt­ur­fé­lags Orku­veit­unn­ar. Hrað­hleðslu­stöðvar fyr­ir­tæk­is­ins eru 16 tals­ins, en til stendur að fjölga þeim á næstu miss­erum og búist er við því að hægt verði að keyra hring­inn í kringum landið á raf­magns­bíl fyrir ára­mót. 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent