Ísland í heimspressunni fyrir ótrúleg afrek á fótboltavellinum

Stærstu fjölmiðlar heimsins fjalla flestir um frækinn sigur Íslands á Tyrklandi. Ísland getur orðið fámennsta ríkið í sögunni til að tryggja sér þátttökurétt í úrslitakeppni HM með sigri á mánudaginn.

Ísland
Auglýsing

Margir af stærstu fjöl­miðlum heims­ins slá upp sigri Íslands á Tyrkjum í gær, 0-3, og segja að Ísland gæti orðið fámennsta landið í sög­unni til að tryggja lands­liði þátt­töku­rétt í úrslita­keppni HM. 

Ísland er í efsta sæti rið­ils­ins með 19 stig, tveimur stigum meira en Króa­tía, þegar aðeins ein umferð er eftir í riðla­keppn­inni. Ef Ísland vinnur Kósóvó, sem er í neðsta sæti rið­ils­ins með eitt stig og engan unn­inn leik til þessa, þá er far­seð­ill­inn á HM í Rúss­landi tryggð­ur. 

Auglýsing


Fari svo að Íslandi tak­ist að sigra og tryggja þátt­töku­rétt­inn, þá verður Ísland fámenn­asta þjóðin til að tryggja sér þátt­töku­rétt í úrslita­keppni bæði EM og HM, en eins og kunn­ugt er þá komst Ísland alla leið í átta liða úrslit á EM í Frakk­landi í fyrra. 

Í umfjöllun Was­hington Post, Reuters, BBC, Skysports, og fleiri miðla, er sér­stak­lega ein­blínt á þá stað­reynd að Ísland sé smá­þjóð sem sé að ná eft­ir­tekt­ar­verðum árangri. Ísland var mun betri aðil­inn í leiknum gegn Tyrkj­um. Jóhann Berg Guð­munds­son skor­aði fyrsta mark­ið, Birkir Bjarna­son annað markið og Kári Árna­son það þriðja. Varn­ar­leik­ur­inn var ógn­ar­sterkur og sókn­ar­leik­ur­inn bein­skeytt­ur. Tyrki áttu aldrei mögu­leika gegn sterku liði Íslands.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent