Ísland í heimspressunni fyrir ótrúleg afrek á fótboltavellinum

Stærstu fjölmiðlar heimsins fjalla flestir um frækinn sigur Íslands á Tyrklandi. Ísland getur orðið fámennsta ríkið í sögunni til að tryggja sér þátttökurétt í úrslitakeppni HM með sigri á mánudaginn.

Ísland
Auglýsing

Margir af stærstu fjöl­miðlum heims­ins slá upp sigri Íslands á Tyrkjum í gær, 0-3, og segja að Ísland gæti orðið fámennsta landið í sög­unni til að tryggja lands­liði þátt­töku­rétt í úrslita­keppni HM. 

Ísland er í efsta sæti rið­ils­ins með 19 stig, tveimur stigum meira en Króa­tía, þegar aðeins ein umferð er eftir í riðla­keppn­inni. Ef Ísland vinnur Kósóvó, sem er í neðsta sæti rið­ils­ins með eitt stig og engan unn­inn leik til þessa, þá er far­seð­ill­inn á HM í Rúss­landi tryggð­ur. 

Auglýsing


Fari svo að Íslandi tak­ist að sigra og tryggja þátt­töku­rétt­inn, þá verður Ísland fámenn­asta þjóðin til að tryggja sér þátt­töku­rétt í úrslita­keppni bæði EM og HM, en eins og kunn­ugt er þá komst Ísland alla leið í átta liða úrslit á EM í Frakk­landi í fyrra. 

Í umfjöllun Was­hington Post, Reuters, BBC, Skysports, og fleiri miðla, er sér­stak­lega ein­blínt á þá stað­reynd að Ísland sé smá­þjóð sem sé að ná eft­ir­tekt­ar­verðum árangri. Ísland var mun betri aðil­inn í leiknum gegn Tyrkj­um. Jóhann Berg Guð­munds­son skor­aði fyrsta mark­ið, Birkir Bjarna­son annað markið og Kári Árna­son það þriðja. Varn­ar­leik­ur­inn var ógn­ar­sterkur og sókn­ar­leik­ur­inn bein­skeytt­ur. Tyrki áttu aldrei mögu­leika gegn sterku liði Íslands.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sacky Shanghala var dómsmálaráðherra Namibíu þar til á miðvikudag, þegar hann sagði af sér vegna Samherjamálsins.
Bankareikningar mútuþega í Samherjamálinu í Namibíu frystir
Yfirvöld í Namibíu eru búin að frysta bankareikninga í eigu tveggja lykilmanna í Samherja-málinu. Annar þeirra var dómsmálaráðherra landsins og hinn er tengdasonur fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Mikið velti á áhættudreifingu lífeyrissjóðanna
Breytt aldurssamsetning þjóða og áhrif hennar á lífeyrissjóðakerfið eru á meðal þess sem fjallað er um í nýrri skýrslu framtíðarnefndar forsætisráðherra. Að mati nefndarinnar er mikilvægt að íslenskum lífeyrissjóðum takist vel til í áhættudreifingu.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Gefa út bókina „Ekkert að fela“ um Samherjamálið á morgun
Teymið sem vann Kveiks-þáttinn um Samherja og viðskiptahætti fyrirtækisins í Afríku hefur skrifað bók um málið. Hún kemur út á morgun.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Talnastuð
Safnað fyrir jólaspilaverkefninu í ár á Karolína fund.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent