Milljarðar í húfi fyrir íslenskan fótbolta

Stórleikurinn á morgun gegn Kósóvó getur markað þáttaskil í rekstri knattspyrnuhreyfingarinnar á Íslandi.

island-albania_9954390485_o.jpg
Auglýsing

Íslenska karla­lands­liðið í fót­bolta spilar á morgun síð­asta leik sinn í riðla­keppni HM, gegn Kósóvó á Laug­ar­dals­velli, og getur tryggt sér þátt­töku­rétt í úrslita­keppn­inni sem fram fer í Rúss­landi á næsta ári. 

Í sjón­máli er ótrú­legur árangur á einu stærsta sviði íþrótt­anna, og það annað árið í röð, en sem kunn­ugt er komst lands­liðið í loka­keppni EM og náði að kom­ast alla leið í 8 liða úrslit, eftir fræk­inn 2-1 sigur á Englandi í 16 liða úrslit­um.

Árang­ur­inn var mikil lyfti­stöng fyrir rekstur knatt­spyrnu­hreyf­ing­ar­innar (KSÍ). Veltan á síð­asta ári fór úr rúmum millj­arði króna í þrjá millj­arða, og nam rekstr­ar­hagnð­ur­inn 861 millj­ón. Bón­us­greiðslur til leik­manna og þjálf­ara námu 846 millj­ónum og greiðslur til aðild­ar­fé­laga fjór­föld­uð­ust.

Auglýsing

Ef mark­miðið um að kom­ast á HM í Rúss­landi næst, þá opn­ast dyrnar að jafn­vel enn meiri pen­ing­um, en verð­launa­féð hefur verið hækkað um meira en fjórð­ung frá síð­ustu keppni í Bras­ilíu

Fyrir það eitt að ná mark­mið­inu og kom­ast áfram fær lands­liðið sam­tals tólf millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða sem nemur 1,3 millj­örðum króna. Þar af skipt­ast tvær millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 210 millj­ónir króna, í und­ir­bún­ings­upp­hæð vegna loka­keppn­inn­ar, og svo fara 10 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 1.050 millj­ónir króna, til allra liða fyrir það eitt að vera með í riðla­keppn­inni.

Töl­urnar verða síðan enn hærri, eftir því sem lengra er komið í keppn­inni. Fyrir kom­ast í 16 liða úrslit eru 12 millj­ónir Banda­ríkja­dala, um 1,3 millj­arðar króna, til við­bótar og 18 millj­ónir Banda­ríkja­dala, um tveir millj­arðar króna, fyrir kom­ast í 8 liða úrslit, eins og Ísland gerði í fyrra á EM.

Íslenska lands­liðið hefur örlögin alfarið í hendi sér núna, því ef liðið vinnur leik­inn gegn Kósóvó þá er far­mið­inn gull­tryggður í loka­keppn­ina. Jafn­tefli gæti einnig dugað alla leið, en það fer eftir úrslitum í öðrum leikj­um. Ísland er í efsta sæti rið­ils­ins með 19 stig og Króatar í öðru sæti með 17 stig.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent