Augu íþróttaheimsins á Íslandi

Ísland getur skráð sig í sögubækur fótboltans með sigri á Kósóvó á Laugardalsvelli í kvöld.

Ísland
Auglýsing

Augu íþrótta­heims­ins eru á Íslandi. Íslenska lands­liðið í fót­bolta getur skráð sig í sögu­bæk­urnar með því að tryggja sér þátt­töku­rétt á HM í Rúss­landi, ef lið­inu tekst að vinna Kósóvó á Laug­ar­dals­velli í kvöld. 

Ísland yrði þar með fámenn­asta ríkið í sög­unni til að eiga lands­lið á HM, líkt að það var einnig á EM í fyrra. 

Stemmn­ingin fyrir leiknum er nú þegar orðin raf­mögn­uð, en flautað verður til leiks 18:45. 

Auglýsing

Ísland er með 19 stig í efsta sæti rið­ils­ins, en Króa­tía kemur næst með 17 stig. Sigur tryggir far­seð­il­inn alla leið.

Staðan í riðl­inum hefur verið mikið til umfjöll­unar í erlendum fjöl­miðl­um, en fjöl­margir erlendir fjöl­miðlar hafa nú þegar sent blaða- og fjöl­miðla­fólk á leik­inn til að fylgj­ast með leikn­um. Eins og var til umfjöll­unar á vef Kjarn­ans í gær, er til mik­ils að vinna í pen­ingum mælt. Ísland fær 12 millj­ónir Banda­ríkja­dala fyrir að tryggja sér far­seð­il­inn til Rúss­lands, eða um 1,3 millj­arða króna. 

Leik­menn Ísland eru flestir meiðsla­lausir og til­búnir í slag­inn, en Emil Hall­freðs­son, leik­maður Udi­nese á Ítal­íu, snýr til baka úr banni. Það skýrist í dag hvernig byrj­un­ar­liðið verð­ur, en reikna má með því að það verði það sama og lagði Tyrki af velli, 0-3, á dög­un­um.

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent