Zúistar ætla að endurgreiða sóknargjöld

Meðlimir trúfélagsins Zuism munu fá endurgreiðslur á sóknargjöldum upp úr miðjum nóvembermánuði, að sögn forstöðumanns félagsins. Þeim er einnig boðið að láta sóknargjöldin renna til góðgerðamála.

zuistar
Auglýsing

Trú­fé­lagið Zuism mun hefja end­ur­greiðslur á sókn­ar­gjöldum til með­lima félags­ins upp úr miðjum nóv­em­ber­mán­uði. Ágúst Arnar Ágústs­son, for­stöðu­maður Zuism, segir að umsókn­ar­frestur sé til 15. nóv­em­ber og stefnt sé að því að greiða tveimur dögum eftir að honum lýk­ur. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá trú­fé­lag­in­u. 

,,Eftir langa bið og mikla bar­áttu er loks­ins komið að því að Zúistar geti fengið end­ur­greiðslu á sókn­ar­gjöld­um. Með­limum er einnig boðið að láta sókn­ar­gjöldin renna til góð­gerða­mála. Zuism hefur nú þegar styrkt Barna­spít­ala Hrings­ins um 1,1 milljón til tækja­kaupa. Félagið styrkti einnig neyð­ar­sjóð UNICEF með 300 þús­und króna fram­lagi í fyrra­dag og mun halda áfram að styrkja önnur góð­gerð­ar­mál­efni á næstu miss­erum,“ segir Ágúst. 

Hann segir jafn­framt að Zuism sé eina trú­fé­lag lands­ins sem leyfir sókn­ar­börnum að ráð­stafa sínum sókn­ar­gjöld­um. „Við hvetjum fólk til að skrá sig í félagið fyrir 1. des­em­ber því stefnt er að því að end­ur­greiðslur muni halda áfram á næsta ári.“

Auglýsing

Miklar deilur hafa orðið í kringum trú­fé­lagið og gaf fyrrum öld­unga­ráð Zúista út yfir­lýs­ingu í vik­unni þar sem það harm­aði þá stöðu sem nú er uppi í trú­fé­lag­inu Zuism og hvatti alla með­limi til að skrá sig úr félag­inu í síð­asta lagi fyrir 1. des­em­ber.

„Við þökkum fylgj­endum okkar fyrir þol­in­mæði og stuðn­ing und­an­farin ár en nú er því miður komið að leikslokum hjá okk­ur,“ segir í yfir­lýs­ingu fyrrum öld­unga­ráðs. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent