Zúistar ætla að endurgreiða sóknargjöld

Meðlimir trúfélagsins Zuism munu fá endurgreiðslur á sóknargjöldum upp úr miðjum nóvembermánuði, að sögn forstöðumanns félagsins. Þeim er einnig boðið að láta sóknargjöldin renna til góðgerðamála.

zuistar
Auglýsing

Trú­fé­lagið Zuism mun hefja end­ur­greiðslur á sókn­ar­gjöldum til með­lima félags­ins upp úr miðjum nóv­em­ber­mán­uði. Ágúst Arnar Ágústs­son, for­stöðu­maður Zuism, segir að umsókn­ar­frestur sé til 15. nóv­em­ber og stefnt sé að því að greiða tveimur dögum eftir að honum lýk­ur. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá trú­fé­lag­in­u. 

,,Eftir langa bið og mikla bar­áttu er loks­ins komið að því að Zúistar geti fengið end­ur­greiðslu á sókn­ar­gjöld­um. Með­limum er einnig boðið að láta sókn­ar­gjöldin renna til góð­gerða­mála. Zuism hefur nú þegar styrkt Barna­spít­ala Hrings­ins um 1,1 milljón til tækja­kaupa. Félagið styrkti einnig neyð­ar­sjóð UNICEF með 300 þús­und króna fram­lagi í fyrra­dag og mun halda áfram að styrkja önnur góð­gerð­ar­mál­efni á næstu miss­erum,“ segir Ágúst. 

Hann segir jafn­framt að Zuism sé eina trú­fé­lag lands­ins sem leyfir sókn­ar­börnum að ráð­stafa sínum sókn­ar­gjöld­um. „Við hvetjum fólk til að skrá sig í félagið fyrir 1. des­em­ber því stefnt er að því að end­ur­greiðslur muni halda áfram á næsta ári.“

Auglýsing

Miklar deilur hafa orðið í kringum trú­fé­lagið og gaf fyrrum öld­unga­ráð Zúista út yfir­lýs­ingu í vik­unni þar sem það harm­aði þá stöðu sem nú er uppi í trú­fé­lag­inu Zuism og hvatti alla með­limi til að skrá sig úr félag­inu í síð­asta lagi fyrir 1. des­em­ber.

„Við þökkum fylgj­endum okkar fyrir þol­in­mæði og stuðn­ing und­an­farin ár en nú er því miður komið að leikslokum hjá okk­ur,“ segir í yfir­lýs­ingu fyrrum öld­unga­ráðs. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Hjálmar Sveinsson
Framtíðaráætlun fyrir Reykjavík
Kjarninn 2. mars 2021
Bóluefni Johnson & Johnson hefur fengið neyðarleyfi í Bandaríkjunum.
Aftur fjölgar dauðsföllum vestanhafs – „Vinsamlega hlustið á mig“
Framkvæmdastjóri bandarísku smitsjúkdómastofnunarinnar er uggandi yfir stöðunni á faraldrinum í landinu. Smitum og dauðsföllum hefur fjölgað á ný. Nýtt bóluefni, sem aðeins þarf að gefa einn skammt af, er rétt ókomið á markað.
Kjarninn 2. mars 2021
Fimm forvitnilegar (og covid-lausar) fréttir
Stórmerkilegur fundur í Argentínu, fugl vakinn upp frá dauðum, úlfur á landshornaflakki, „frosnar“ skjaldbökur teknar í skjól og alveg einstaklega áhugaverð mörgæs. Það er ýmislegt að frétta úr heimi dýranna.
Kjarninn 1. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent