Peter Thiel veðjar á Bitcoin

Tæknifjárfestirinn umdeildi er sagður hafa fjárfest fyrir háar fjárhæðir í Bitcoin að undanförnu. Hann veðjar á áframhaldandi hækkandi verðþróun Bitcoin og að hún festi sig í sessi.

PeterThiel020118
Auglýsing

Fjár­festir­inn Peter Thi­el, sem er meðal þekkt­ustu tækni­fjár­festa heims­ins, hefur fjár­fest fyrir mörg hund­ruð millj­ónir Banda­ríkja­dala í Bitcoin að und­an­förnu. Frá þessi greinir Wall Street Journal, en Thiel veðjar á að Bitcoin muni festa sig í sessi og hækka í verði eftir því sem tím­inn líð­ur.

Fjár­fest­ing­arnar hafa farið fram í gegnum sjóði fyr­ir­tæk­is­ins Found­ers Fund sem Thiel stýr­ir, og voru meðal stærstu fjár­fest­ing­ana um mitt síð­asta ár. Gríð­ar­leg hækkun á virði Bitcoin var meðal stærstu tíð­inda árs­ins 2017 á mörk­uð­um, en virðið stendur nú í rúm­lega 15 þús­und Banda­ríkja­döl­um, eða um 1,6 millj­ónum króna. 

Hækk­unin í dag var um 10 pró­sent en sveifl­urnar á virði Bitcoin hafa verið miklar og hrað­ar. Fjallað hefur verið ítar­lega um Bitcoin á vef Kjarn­ans að und­an­förnu.

Auglýsing

Frá því í júní í fyrra, þegar Thiel er sagður hafa stór­aukið fjár­fest­ingar sín­ar, var virði Bitcoin um 1.200 Banda­ríkja­dal­ir, en það fór svo stig­vax­andi eftir því sem leið á árið. Thiel er einn þeirra sem hagn­að­ist veru­lega á fjár­fest­ingum í Face­book og var meðal fyrstu fjár­festa til að leggja félag­inu til umtals­vert fjár­magn. Hann er einnig meðal hlut­hafa Tesla og hefur stutt Elon Musk í hans frum­kvöðla­verk­efn­um. 

Hann er fimm­tugur að aldri og áhrifa­mik­ill í tækni­fjár­fest­ingum í Síli­kondaln­um. Þá er hann umdeild­ur, ekki síst vegna stuðn­ings við Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta, en hann hélt meðal ann­ars erindi á fundi Repúblik­ana í aðdrag­anda kosn­ing­ana í nóv­em­ber 2016 og hvatti til þess að Banda­ríkja­menn breyttu stjórn­mál­un­um.

Heild­ar­eignir Thiel voru metnar á 2,5 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 270 millj­örðum króna, í byrjun síð­asta ár, sam­kvæmt lista For­bes. 

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent