Fær 135.480 krónur á mánuði fyrir formennsku í samgönguráði

Þórunn Egilsdóttir, nýskipaður formaður samgönguráðs, fær ein greitt fyrir setu sína í ráðinu. Þau laun koma til viðbótar við þingfarakaup og álag fyrir að gegna starfi þingflokksformanns Framsóknarflokksins.

Þórunn Egilsdóttir
Auglýsing

Nýskip­aður for­mað­ur, Þór­unn Egils­dótt­ir, fær 135.480 krónur í greiðslur á mán­uði fyrir for­manns­stöð­una. Þór­unn er einnig þing­maður og þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Fyrir þá vinnu þiggur hún 1,1 milljón króna á mán­uði í þing­fara­kaup auk þess sem hún fær 165.179 krónur á mán­uði í álag vegna starfa sinna sem þing­flokks­for­mað­ur.

Aðrir sem sitja í sam­göngu­ráði fá ekki greitt fyrir stöðu sína innan ráðs­ins en þeir sem sitja með henni þar eru for­stöðu­menn Vega­gerð­ar­inn­ar, Sam­göngu­stofu og Isa­via.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu­ráð­herra skip­aði í síð­ustu viku, Þór­unni sem for­mann sam­göngu­ráðs. Í til­kynn­ingu vegna skip­unar hennar segir að Þór­unn hafi víð­tæka reynslu af sam­göngu - og þing­mál­um. Þá hafi hún hefur setið í stjórn Sam­taka sveit­ar­stjórnar Aust­ur­lands sem fjalla m.a. mikið um sam­göng­ur. Þór­unn hefur setið í sveit­ar­stjórn í nokkur ár, verið odd­viti Vopna­fjarð­ar­hrepps, setið í nokkrum þing­nefnd­um, auk for­sætis­nefndar Alþing­is. Hún hefur einnig mikla reynslu af verk­efna­stjórn­un. Hún var kjörin til setu á Alþingi 2013 fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn og varð for­maður þing­flokks hans 2015 og aftur frá 2016.

Auglýsing

Sam­kvæmt lögum um sam­göngu­ráð skal ráð­herra skipa for­mann sam­göngu­ráðs og er skip­un­ar­tími hans fjögur ár, en er þó tak­mark­aður við setu þess ráð­herra sem skip­ar. Þór­unn kemur í stað Ásmundar Frið­riks­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sem var skip­aður í starfið af Jóni Gunn­ars­syni, fyrr­ver­andi sam­göngu­ráð­herra.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent