Fær 135.480 krónur á mánuði fyrir formennsku í samgönguráði

Þórunn Egilsdóttir, nýskipaður formaður samgönguráðs, fær ein greitt fyrir setu sína í ráðinu. Þau laun koma til viðbótar við þingfarakaup og álag fyrir að gegna starfi þingflokksformanns Framsóknarflokksins.

Þórunn Egilsdóttir
Auglýsing

Nýskip­aður for­mað­ur, Þór­unn Egils­dótt­ir, fær 135.480 krónur í greiðslur á mán­uði fyrir for­manns­stöð­una. Þór­unn er einnig þing­maður og þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Fyrir þá vinnu þiggur hún 1,1 milljón króna á mán­uði í þing­fara­kaup auk þess sem hún fær 165.179 krónur á mán­uði í álag vegna starfa sinna sem þing­flokks­for­mað­ur.

Aðrir sem sitja í sam­göngu­ráði fá ekki greitt fyrir stöðu sína innan ráðs­ins en þeir sem sitja með henni þar eru for­stöðu­menn Vega­gerð­ar­inn­ar, Sam­göngu­stofu og Isa­via.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu­ráð­herra skip­aði í síð­ustu viku, Þór­unni sem for­mann sam­göngu­ráðs. Í til­kynn­ingu vegna skip­unar hennar segir að Þór­unn hafi víð­tæka reynslu af sam­göngu - og þing­mál­um. Þá hafi hún hefur setið í stjórn Sam­taka sveit­ar­stjórnar Aust­ur­lands sem fjalla m.a. mikið um sam­göng­ur. Þór­unn hefur setið í sveit­ar­stjórn í nokkur ár, verið odd­viti Vopna­fjarð­ar­hrepps, setið í nokkrum þing­nefnd­um, auk for­sætis­nefndar Alþing­is. Hún hefur einnig mikla reynslu af verk­efna­stjórn­un. Hún var kjörin til setu á Alþingi 2013 fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn og varð for­maður þing­flokks hans 2015 og aftur frá 2016.

Auglýsing

Sam­kvæmt lögum um sam­göngu­ráð skal ráð­herra skipa for­mann sam­göngu­ráðs og er skip­un­ar­tími hans fjögur ár, en er þó tak­mark­aður við setu þess ráð­herra sem skip­ar. Þór­unn kemur í stað Ásmundar Frið­riks­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sem var skip­aður í starfið af Jóni Gunn­ars­syni, fyrr­ver­andi sam­göngu­ráð­herra.Flestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent