Fær 135.480 krónur á mánuði fyrir formennsku í samgönguráði

Þórunn Egilsdóttir, nýskipaður formaður samgönguráðs, fær ein greitt fyrir setu sína í ráðinu. Þau laun koma til viðbótar við þingfarakaup og álag fyrir að gegna starfi þingflokksformanns Framsóknarflokksins.

Þórunn Egilsdóttir
Auglýsing

Nýskip­aður for­mað­ur, Þór­unn Egils­dótt­ir, fær 135.480 krónur í greiðslur á mán­uði fyrir for­manns­stöð­una. Þór­unn er einnig þing­maður og þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Fyrir þá vinnu þiggur hún 1,1 milljón króna á mán­uði í þing­fara­kaup auk þess sem hún fær 165.179 krónur á mán­uði í álag vegna starfa sinna sem þing­flokks­for­mað­ur.

Aðrir sem sitja í sam­göngu­ráði fá ekki greitt fyrir stöðu sína innan ráðs­ins en þeir sem sitja með henni þar eru for­stöðu­menn Vega­gerð­ar­inn­ar, Sam­göngu­stofu og Isa­via.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu­ráð­herra skip­aði í síð­ustu viku, Þór­unni sem for­mann sam­göngu­ráðs. Í til­kynn­ingu vegna skip­unar hennar segir að Þór­unn hafi víð­tæka reynslu af sam­göngu - og þing­mál­um. Þá hafi hún hefur setið í stjórn Sam­taka sveit­ar­stjórnar Aust­ur­lands sem fjalla m.a. mikið um sam­göng­ur. Þór­unn hefur setið í sveit­ar­stjórn í nokkur ár, verið odd­viti Vopna­fjarð­ar­hrepps, setið í nokkrum þing­nefnd­um, auk for­sætis­nefndar Alþing­is. Hún hefur einnig mikla reynslu af verk­efna­stjórn­un. Hún var kjörin til setu á Alþingi 2013 fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn og varð for­maður þing­flokks hans 2015 og aftur frá 2016.

Auglýsing

Sam­kvæmt lögum um sam­göngu­ráð skal ráð­herra skipa for­mann sam­göngu­ráðs og er skip­un­ar­tími hans fjögur ár, en er þó tak­mark­aður við setu þess ráð­herra sem skip­ar. Þór­unn kemur í stað Ásmundar Frið­riks­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sem var skip­aður í starfið af Jóni Gunn­ars­syni, fyrr­ver­andi sam­göngu­ráð­herra.Breyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent