Ekki rétt staðið að lögum um endurskipulagningu fjármálastofnana

Íslensk stjórnvöld hafa ekki innleitt tilskipun um endurskipulagningu og slitameðferð lánastofnana með fullnægjandi hætti. Þetta er niðurstaða rökstudds álits Eftirlitsstofnunar EFTA.

EFTA-dómstóllinn.
EFTA-dómstóllinn.
Auglýsing

Íslensk stjórn­völd hafa ekki inn­leitt til­skipun um end­ur­skipu­lagn­ingu og slita­með­ferð lána­stofn­ana með full­nægj­andi hætti. Þetta er nið­ur­staða rök­studds álits sem Eft­ir­lits­stofnun EFTA (ESA) sendi frá sér í dag.

Í frétta­til­kynn­ingu frá ESA er haft eftir Högna Krist­jáns­syni stjórn­ar­for­manni ESA að eitt mark­miða samn­ings­ins um Evr­ópska efna­hags­svæðið sé að fyr­ir­tæki og ein­stak­lingar njóti sömu rétt­inda og réttar­ör­ygg­is. Grund­völlur þess sé full­nægj­andi inn­leið­ing og fram­kvæmd EES lög­gjafar á öllu svæð­inu.

Til­skip­unin sem ekki var inn­leidd með full­nægj­andi hætti kveður á um að end­ur­skipu­lagn­ing eða slita­með­ferð lána­stofn­ana ráð­ist af þeirri máls­með­ferð, lögum og reglum sem gilda í heima­rík­inu - þar sem lána­stofn­unin er skráð. Til­greindar eru ákveðnar und­an­tekn­ingar frá þess­ari reglu og mat ESA er að þrjú und­an­tekn­ing­ar­á­kvæði hafi ekki verið rétt inn­leidd. Eitt þeirra til­tekur rétt kröfu­hafa til að halda því fram að end­ur­skipu­lagn­ingin eigi að fara fram sam­kvæmt lögum ann­ars EES ríkis en heima­rík­is­ins. Hin tvö varða greiðslu­jöfn­un­ar­samn­inga og rétt til skulda­jöfn­uð­ar.

Auglýsing

Rök­studda álitið sem Íslandi var sent í dag er annað þrepið í samn­ings­brota­máli gegn íslenska rík­inu og verði ekki brugð­ist við innan tveggja mán­aða getur ESA vísað mál­inu til EFTA-­dóm­stóls­ins.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent