Grímur hættir hjá Iceland Airwaves eftir 8 ár

Viðræður um kaup Senu á hátíðinni eru langt á veg komnar.

Grímur Atlason
Auglýsing

Grímur Atla­son er hættur störfum sem stjórn­andi Iceland Airwa­ves tón­list­ar­há­tíð­ar­inn­ar, en um þetta til­kynnir hann á Face­book síðu sinni. Hann hefur um ára­bil stýrt þess­ari vin­sælu tón­list­ar­há­tíð. „Eftir 8 ár hjá Iceland Airwa­ves Music Festi­val hef ég kom­ist að sam­komu­lagi við stjórn og eig­anda hátíð­ar­innar um starfs­lok. Þetta hefur verið magn­aður tími og það eru algjör for­rétt­indi að hafa fengið að starfa við það sem ég elska mest í líf­inu fyrir utan fjöl­skyld­una: tón­list. Ég er stoltur og þakk­látur fyrir að hafa fengið að stýra stór­kost­legri tón­list­ar­há­tíð sem er lang­besta tón­list­ar­há­tíðin á Íslandi og þó víðar væri leit­að. Ég kveð sam­starfs­fólk mitt með sökn­uði og ekki síst allt það frá­bæra tón­list­ar­fólk sem ég hef fengið að starfa með. Það fer vel á því, nú þegar ár hunds­ins er handan horns­ins, að hundar haldi til aust­urs,“ segir Grímur meðal ann­ars á Face­book síðu sinn­i. 

Greint var frá því á vef Vísis í dag, að við­ræður um kaup Senu á tón­list­ar­há­tíð­inni, sem Icelandair hefur átt og rek­ið, væru vel á veg komn­ar.

Grímur hafði áður fjallað um það opin­ber­lega, að rekstur hátíð­ar­innar hefði verið þung­ur. Hátíðin hefur þó sett mik­inn svip á tón­list­ar­lífið á Íslandi en þús­undir erlendra gesta heim­sækja Ísland ár hvert til að sækja tón­leika­dag­skrá hátíð­ar­inn­ar, vítt og breitt um Reykja­vík.

Auglýsing

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Hækkanir á fasteignagjöldum áhyggjuefni
Forseti ASÍ segir að hækkanir á fasteignagjöldum muni hafa áhrif á lífskjarasamningana ef ekkert annað verði gert á móti.
Kjarninn 17. janúar 2020
Heiða María Sigurðardóttir
Einlæg bón um að endurskoða skerðingu leikskóla
Kjarninn 17. janúar 2020
Skrokkölduvirkjun er fyrirhuguð á Sprengisandsleið milli Hofsjökuls og Vatnajökuls. Það svæði er innan marka fyrirhugaðs hálendisþjóðgarðs.
Telja stórframkvæmdir ekki rúmast innan þjóðgarða
Nýjar virkjanir falla illa eða alls ekki að markmiðum hálendisþjóðgarðs. Stórframkvæmdir þjóna ekki verndarmarkmiðum, yrðu „stórslys“ og myndu ganga að þjóðgarðshugtakinu dauðu.
Kjarninn 17. janúar 2020
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn hætta við sameiningu
Tvö stór sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík, sem saman halda á 8,4 prósent af öllum úthlutuðum fiskveiðikvóta, eru hætt við að sameinast. Þess í stað ætla þau að halda góðu samstarfi áfram.
Kjarninn 17. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Katrín Jakobsdóttir
Endurskoða lög um ráðherraábyrgð og Landsdóm
Forsætisráðherra mun í samráði við dómsmálaráðherra fela sérfræðingi að ráðast í endurskoðun á lögum um ráðherraábyrgð annars vegar og lögum um Landsdóm hins vegar. Vonir standa til þess að vinnunni verði lokið á haustmánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2020
Seðlabankinn unir niðurstöðunni og er búinn að hafa samband við Gunnhildi Örnu
Seðlabanki Íslands segir að verkferlar hans í ráðningarmálum hafi verið styrktir í kjölfar þess að kærunefnd jafnréttismála komst að þeirri niðurstöðu að hann hefði brotið jafnréttislög með ráðningu upplýsingafulltrúa í fyrrasumar.
Kjarninn 17. janúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Samherji ætlar að þróa kerfi til að hindra spillingu og peningaþvætti
Samherji ætlar að klára að innleiða kerfi sem byggist á áhættuskipulagi fyrirtækisins, meðal annars með áherslu á spillingu, efnahagslegar refsiaðgerðir og peningaþvætti, á þessu ári. Ástæðan er „reynsla af starfsemi fyrirtækisins í Namibíu.“
Kjarninn 17. janúar 2020
Hagnaður VÍS verður um hálfum milljarði króna meiri en áður var gert ráð fyrir
Hlutabréf í VÍS hækkuðu skarpt í fyrstu viðskiptum í morgun í kjölfar tilkynningar um allt að 22 prósent meiri hagnað á síðasta ári en áður var búist við.
Kjarninn 17. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent