Meira en 70 prósent Íslendinga með Costco kort

Rúmlega 70 prósent Íslendinga segjast vera með Costco kort. Þetta kemur fram í nýrri könnun MMR.

CostcoMoncton.jpg
Auglýsing

Rúm­lega 70 pró­sent Íslend­inga segj­ast vera með Costco kort. Þetta kemur fram í nýrri könnun MMR. Í nið­ur­stöð­unni kemur fram að af þeim sem eru með aðild­ar­kort hugð­ust 60 pró­sent end­ur­nýja kortið þegar þar að kæmi en 35 pró­sent eru óákveðin og 6 pró­sent hyggj­ast ekki end­ur­nýja aðild­ina.

Hlut­fall kvenna og karla með Costco aðild­ar­kort er hnífjafnt eða 71 pró­sent. Eilítið fleiri karlar (61 pró­sent en konur (59 pró­sent) hyggj­ast þó end­ur­nýja aðild­ina.

Íslend­ingar í ald­urs­hópnum 30-49 ára eru hvað lík­leg­astir til að vera með Costco aðild­ar­kort eða 80 pró­sent, sam­an­borið við 60 pró­sent þeirra í elsta ald­urs­hópnum (68 ára og eldri) og 58 pró­sent í yngsta ald­urs­hópnum (18-29 ára). Íslend­ingar í ald­urs­hópnum 30-49 ára eru jafn­framt lík­legri en aðrir til að end­ur­nýja aðild­ina.

Auglýsing

Eins og gefur að skilja eru tölu­vert fleiri íbúar Höf­uð­borga­svæð­is­ins (77 pró­sent) með Costco aðild­ar­kort heldur en íbúar lands­byggð­ar­innar (60 pró­sent). Hlut­fall þeirra sem ætla að end­ur­nýja aðild­ina er þó nokkuð jafnt eða 60 pró­sent íbúa Höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins og 59 pró­sent íbúa lands­byggð­ar­inn­ar.

Stuðn­ings­fólk Mið­flokks­ins (81 pró­sent) reynd­ist lík­leg­ast til að vera með Costco aðild­ar­kort en stuðn­ings­fólk Fram­sókn­ar­flokks (59 pró­sent) og Vinstri grænna (60 pró­sent) reynd­ist ólík­legra en stuðn­ings­fók ann­arra flokka til að vera með Costco aðild­ar­kort. Jafn­framt er stuðn­ings­fólk Fram­sókn­ar­flokks­ins (47 pró­sent) Vinstri grænna (54 pró­sent) ólík­legra en stuðn­ings­fólk ann­arra flokka til að end­ur­nýja aðild­ina.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent