Forseti ASÍ gerir ráð fyrir verkfallsátökum

Gylfi Arnbjörnsson forseti ASÍ segist hafa upplifað samhljóm í gremju formanna verkalýðsfélaga út í aðstæður á vinnumarkaði á formannafundi sambandsins fyrr í dag þar sem kosið var gegn því að segja upp samningum við Samtök atvinnulífsins.

Gylfi Arnbjörnsson
Auglýsing

Gylfi Arn­björns­son for­seti ASÍ seg­ist hafa upp­lifað sam­hljóm í gremju for­manna verka­lýðs­fé­laga út í aðstæður á vinnu­mark­aði á for­manna­fundi sam­bands­ins fyrr í dag þar sem kosið var gegn því að segja upp samn­ingum við Sam­tök atvinnu­lífs­ins. For­menn aðild­ar­fé­lag­anna sem sátu fund­inn hafi verið sam­hljóma í gremju sinni gagn­vart þeim aðstæðum sem upp eru komn­ar.

„Það sem skildi á milli var meira svona þessi tíma­setn­ing, hvort það eigi að fara í það í mars eða apríl eða nota tím­ann fram á haust til að und­ir­búa félags­menn okkar undir næstu lot­u,“ en þar gerir hann ráð fyrir átökum „þá meina ég verk­fallsá­tök,“ segir Gylfi í sam­tali við Kjarn­ann.

„Það er ekk­ert hægt að koma upp úr engu með það, það þarf að und­ir­búa slíkt. Að sama skai erum við stór og sterk hreyf­ing sem hefur skipu­lags­hæfi­leika til að gera þetta. En til þess þarf nátt­úru­lega sam­stöð­u.“

Auglýsing

Aðspurður um hvort þessi klofna nið­ur­staða, þar sem 28 vildu standa við samn­ing­ana en 21 segja þeim upp, og að baki þeirra sem vildu segja þeim upp eru 66,9 pró­sent félags­manna ASÍ, segir Gylfi for­manna­fund­inn vera lýð­ræð­is­legan vett­vang til að taka svona ákvörð­un.

Hann upp­lifði umræð­una og þá brýn­ingu sem fram fór á fund­inum með þeim hætti að allir væru með­vit­aðir um að nú væri verk að vinna. „Það þarf að tala fólk inn á sam­stöðu, hún ger­ist ekki að sjálfu sér. Það er við­fangs­efni hreyf­ing­ar­innar fram til hausts­ins, að tala fólks inn á sam­stöð­una.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent