Forseti ASÍ gerir ráð fyrir verkfallsátökum

Gylfi Arnbjörnsson forseti ASÍ segist hafa upplifað samhljóm í gremju formanna verkalýðsfélaga út í aðstæður á vinnumarkaði á formannafundi sambandsins fyrr í dag þar sem kosið var gegn því að segja upp samningum við Samtök atvinnulífsins.

Gylfi Arnbjörnsson
Auglýsing

Gylfi Arn­björns­son for­seti ASÍ seg­ist hafa upp­lifað sam­hljóm í gremju for­manna verka­lýðs­fé­laga út í aðstæður á vinnu­mark­aði á for­manna­fundi sam­bands­ins fyrr í dag þar sem kosið var gegn því að segja upp samn­ingum við Sam­tök atvinnu­lífs­ins. For­menn aðild­ar­fé­lag­anna sem sátu fund­inn hafi verið sam­hljóma í gremju sinni gagn­vart þeim aðstæðum sem upp eru komn­ar.

„Það sem skildi á milli var meira svona þessi tíma­setn­ing, hvort það eigi að fara í það í mars eða apríl eða nota tím­ann fram á haust til að und­ir­búa félags­menn okkar undir næstu lot­u,“ en þar gerir hann ráð fyrir átökum „þá meina ég verk­fallsá­tök,“ segir Gylfi í sam­tali við Kjarn­ann.

„Það er ekk­ert hægt að koma upp úr engu með það, það þarf að und­ir­búa slíkt. Að sama skai erum við stór og sterk hreyf­ing sem hefur skipu­lags­hæfi­leika til að gera þetta. En til þess þarf nátt­úru­lega sam­stöð­u.“

Auglýsing

Aðspurður um hvort þessi klofna nið­ur­staða, þar sem 28 vildu standa við samn­ing­ana en 21 segja þeim upp, og að baki þeirra sem vildu segja þeim upp eru 66,9 pró­sent félags­manna ASÍ, segir Gylfi for­manna­fund­inn vera lýð­ræð­is­legan vett­vang til að taka svona ákvörð­un.

Hann upp­lifði umræð­una og þá brýn­ingu sem fram fór á fund­inum með þeim hætti að allir væru með­vit­aðir um að nú væri verk að vinna. „Það þarf að tala fólk inn á sam­stöðu, hún ger­ist ekki að sjálfu sér. Það er við­fangs­efni hreyf­ing­ar­innar fram til hausts­ins, að tala fólks inn á sam­stöð­una.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent