Eignir meðlima Sigur Rósar kyrrsettar

Eignir upp á mörg hundruð milljónir hafa verið kyrrsettar vegna grunsemda um skattsvik.

Sigur Rós
Auglýsing

Sýslu­mað­ur­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hefur kyrr­sett eign­ir ­með­lima Sigur Rós­ar, að kröfu toll­stjóra. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og er sagt að þetta teng­ist meintum skattsvikum með­lima sveit­ar­inn­ar.

Um er að ræða kyrr­setn­ing­u ­upp á tæp­lega 800 millj­ónir króna ­sem nær til allra þriggja með­- lima sveit­ar­inn­ar; Jóns Þórs Birg­is­son­ar, ­Ge­orgs Hólm og Orra Páls ­Dýra­son­ar. 

Sam­kvæmt því sem fram kemur í umfjöllun Frétta­blaðs­ins er á­stæðan fyrir aðgerð­unum rann­sókn skatt­rann­sókn­ar­stjóra á meintum skatta­laga­brotum með­lima sveit­ar­inn­ar. Krafan var tekin fyrir og birt þre­menn­ing­un­um í des­em­ber síð­ast­liðn­um. 

Auglýsing

„Undir hana falla kyrr­setn­ingar á fast­eign­um, öku­tækj­um, banka­reikn­ing­um og hlutafé í fyr­ir­tækj­um. Hæsta krafan var á hendur söngv­ara sveit­ar­inn­ar, Jóni Þór, eða Jónsa líkt og hann er jafnan kall­að­ur, en hún nam 638 millj­ónum króna. Þar er um að ræða ­kyrr­setn­ingu á þrettán hús­eign­um, t­veimur bif­hjólum og tveimur fólks­bíl­u­m, ­sem og sex banka­reikn­ing­um og hlutafé í þremur fyr­ir­tækj­u­m. Þá voru tvær fast­eignir í eigu trommar­ans Orra Páls kyrr­sett­ar, en verð­mæt­i þeirra er um 82 millj­ónir króna. Tvær fast­eignir í eigu bassa­leik­ar­ans Georgs Hólm voru kyrr­settar og er verð­mæt­i þeirra 78,5 millj­ón­ir,“ segir í Frétta­blað­inu.

Allir þrír mót­mæltu kyrr­setn­ing­unn­i á grund­velli þess að stór hluti henn­ar varði ein­falda túlkun á tekju­skattslög­um. Um hafi verið að ræða hand­vömm end­ur­skoð­anda en ekki ásetn­ing um að fremja glæp.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Stefán Eiríksson nýr útvarpsstjóri RÚV
Stefán Eiríksson, sem hefur undanfarin ár gegnt starfi borgarritara og var þar áður lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu, hefur verið ráðinn útvarpsstjóri RÚV.
Kjarninn 28. janúar 2020
Nýr útvarpsstjóri RÚV kynntur í dag
Stjórn RÚV tók ákvörðun um næsta útvarpsstjóra á fundi í gærkvöldi. Fjórir stóðu eftir í síðustu viku. Nýr útvarpsstjóri verður kynntur á næstu klukkutímum.
Kjarninn 28. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Breytt staða í jafnréttisbaráttunni
Leslistinn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent