Eignir meðlima Sigur Rósar kyrrsettar

Eignir upp á mörg hundruð milljónir hafa verið kyrrsettar vegna grunsemda um skattsvik.

Sigur Rós
Auglýsing

Sýslu­mað­ur­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hefur kyrr­sett eign­ir ­með­lima Sigur Rós­ar, að kröfu toll­stjóra. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og er sagt að þetta teng­ist meintum skattsvikum með­lima sveit­ar­inn­ar.

Um er að ræða kyrr­setn­ing­u ­upp á tæp­lega 800 millj­ónir króna ­sem nær til allra þriggja með­- lima sveit­ar­inn­ar; Jóns Þórs Birg­is­son­ar, ­Ge­orgs Hólm og Orra Páls ­Dýra­son­ar. 

Sam­kvæmt því sem fram kemur í umfjöllun Frétta­blaðs­ins er á­stæðan fyrir aðgerð­unum rann­sókn skatt­rann­sókn­ar­stjóra á meintum skatta­laga­brotum með­lima sveit­ar­inn­ar. Krafan var tekin fyrir og birt þre­menn­ing­un­um í des­em­ber síð­ast­liðn­um. 

Auglýsing

„Undir hana falla kyrr­setn­ingar á fast­eign­um, öku­tækj­um, banka­reikn­ing­um og hlutafé í fyr­ir­tækj­um. Hæsta krafan var á hendur söngv­ara sveit­ar­inn­ar, Jóni Þór, eða Jónsa líkt og hann er jafnan kall­að­ur, en hún nam 638 millj­ónum króna. Þar er um að ræða ­kyrr­setn­ingu á þrettán hús­eign­um, t­veimur bif­hjólum og tveimur fólks­bíl­u­m, ­sem og sex banka­reikn­ing­um og hlutafé í þremur fyr­ir­tækj­u­m. Þá voru tvær fast­eignir í eigu trommar­ans Orra Páls kyrr­sett­ar, en verð­mæt­i þeirra er um 82 millj­ónir króna. Tvær fast­eignir í eigu bassa­leik­ar­ans Georgs Hólm voru kyrr­settar og er verð­mæt­i þeirra 78,5 millj­ón­ir,“ segir í Frétta­blað­inu.

Allir þrír mót­mæltu kyrr­setn­ing­unn­i á grund­velli þess að stór hluti henn­ar varði ein­falda túlkun á tekju­skattslög­um. Um hafi verið að ræða hand­vömm end­ur­skoð­anda en ekki ásetn­ing um að fremja glæp.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent