Milljarðatekjur samfélagsins vegna tónlistaflutnings

Tónlistarmenn leggja mikið til samfélagsins.

megas
Auglýsing

Sjö­tíu og fimm pró­sent af tekj­u­m þeirra tón­list­ar­manna sem hafa tón­list að atvinnu hér á landi, stafa af ­flutn­ingi lif­andi tón­list­ar, sam­kvæmt því sem ný skýrsla Rann­sókn­ar­mið­stöðv­ar ­skap­andi greina í Háskóla Íslands leiðir í ljós, og fjallað er um í Morg­un­blað­inu í dag

Þar kem­ur einnig fram að flutn­ingur lif­andi tón­list­ar hafi á árunum 2015-2016 stað­ið undir tæp­lega 60 pró­sent af heild­ar­tekj­u­m ­iðn­að­ar­ins, en hljóð­rituð tón­list og höf­und­ar­réttur um 20 pró­sent hvort. 

Í rann­sókn­inni, sem gerð var fyr­ir­ ­Sam­tón, Útón og Atvinnu­vega- og ný­sköp­un­ar­ráðu­neyt­ið, kemur fram að heild­ar­tekjur íslenska tón­list­ar­iðn­að­ar­ins á þessum árum hafi ver­ið 3,5 millj­arðar króna, auk 2,8 millj­arða í afleiddum gjald­eyr­is­tekjum til­ ­sam­fé­lags­ins vegna komu tón­list­ar­ferða­manna til lands­ins. 

Auglýsing

„Sig­tryggur Bald­urs­son, fram­kvæmda­stjóri Út­ón, segir í sam­tal­i við Morg­un­blaðið að könn­unin gef­i ­góða vís­bend­ingu um styrk grein­ar­inn­ar, einkum hvað varðar tón­leika­hald og hátíðir á Íslandi. Enn vant­i betri gögn um útflutn­ing íslenskrar tón­listar til að ná heild­stæðri nið­ur­stöðu þar um,“ segir í Morg­un­blað­inu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bækur spila stórt hlutverk í lífi margra um jólahátíðina.
Rýnt í bækur og stjörnur
Bókahúsið er hlaðvarpsþáttur þar sem rætt er við rithöfunda og ýmsa sem koma að bókaútgáfu. Í sjötta þætti er spjallað um himingeiminn, ný skáldverk og ljóðabækur.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Teikning af mögulegri framtíðarsýn fyrir svæði Háskóla Íslands.
Fólk og mannlíf í forgangi í framtíðarsýn Háskóla Íslands
Háskóli Ísland og Reykjavíkurborg hafa í sameiningu dregið upp mynd af svæði HÍ til framtíðar með tilliti til legu Borgarlínu. Suðurgata breytist úr hraðbraut í borgargötu og gert er ráð fyrir að bílastæði færist í miðlæg bílastæðahús.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Unnþór Jónsson
Upplýsingaóreiða er vandamál
Kjarninn 26. nóvember 2021
Nýtt COVID-afbrigði orsakar svartan föstudag í Kauphöllinni
Fjárfestar um allan heim brugðust illa við fréttum af nýju afbrigði kórónuveirunnar í morgun. Ekkert félag á aðalmarkaði hækkaði í virði við lokun markaða, en hlutabréfaverð í Icelandair og Play lækkaði um rúm 4 prósent yfir daginn.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Vínbúðin stefnir nú út á Granda, þar sem fjöldi stórmarkaða er staðsettur.
Vínbúðin stefnir á Fiskislóð
ÁTVR segist ætla að ganga til samninga við eigendur húsnæðis að Fiskislóð 10 á Granda um leigu á plássi undir nýja Vínbúð. Ekki er búið að taka endanlega ákvörðun um lokun Vínbúðar í Austurstræti.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Margrethe Vestager, yfirmaður stafrænnar vegferðar Evrópusambandsins
ESB vill fjárfesta beint í nýsköpunarfyrirtækjum
Nýkynntur nýsköpunarhraðall Evrópusambandsins felur í sér stefnubreytingu í opinberri fjármögnun til tæknifyrirtækja í álfunni, en með honum getur sambandið keypt beina eignarhluti í sprotafyrirtækjum fyrir allt að 2,2 milljarða króna.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent