Ákveður innan tveggja daga hvort Bandaríkin muni svara efnavopnaárásinni í Sýrlandi

Donald Trump segir að hann muni taka ákvörðun innan tveggja daga hvort Bandaríkin munu senda herlið inn í Sýrland til að svara fyrir efnavopnaárásina í Douma á sunnudag.

Trump á ríkisstjórnarfundi í morgun.
Trump á ríkisstjórnarfundi í morgun.
Auglýsing

Don­ald Trump, ­for­seti Banda­ríkj­anna, sagði á rík­is­stjórn­ar­fundi í morgun að hann ætli að taka á­kvörðun innan 24 til 48 klukku­stunda hvort Banda­ríkin muni svara efna­vopna­árásinni sem gerð var í Sýr­landi á sunnu­dag­inn. Talið er að í það minnsta 49 hafi lát­ist í Douma í Aust­ur-G­houta í Sýr­landi og grunur leikur á að efna­vopn hafi verið not­uð. Stuttu eftir árás­ina hellti Trump úr skálum reiði sinn­ar á Twitter og for­dæmdi árás­ina.

­Ör­ygg­is­ráð­herra Banda­ríkj­anna, Jim Matt­is, gat hvorki stað­fest né neitað því að Banda­ríkin muni svara fyrir árás­ina. Rúmt ár er síðan Trump gaf skipun fyrir loft­árásum vegna efna­vopna­árásar í Sýr­land­i. 

Ekk­ert ríki hefur ennþá lýst árásinni á hendur sér en sýr­lensk stjórn­völd liggja undir grun. Sýr­lensk og rúss­nesk yfir­völd telja sig hins­vegar hafa sann­anir fyrir því að her­þot­urnar sem slepptu sprengj­unum á Douma hafi verið ísra­elsk­ar.

Auglýsing
Meira úr sama flokkiErlent