Rafmögnuð spenna og Íslendingar streyma til Moskvu

Mikil spenna er fyrir leiknum sögulega gegn Argentínu á HM á morgun. Argentínumenn segjast búast við erfiðum leik.

Ísland
Auglýsing

Mikil spenna er nú farin að byggj­ast upp fyrir leik­inn sögu­lega gegn Argent­ínu á HM á morg­un, en Íslend­ingar eru farnir að streyma til Moskvu þar sem leik­ur­inn fer fram. 

Hann hefst klukkan 13:00 á morgun og fer fram á Spar­tak Stadi­um. 

Spá Google fyrir leiknum segir að 71 pró­sent líkur séu á sigri Argent­ínu, 18 pró­sent líkur a jafn­tefli og 11 pró­sent líkur á sigri Íslands. 

AuglýsingFót­bolta­vef­ur­inn www.­fot­bolt­i.­net hefur verið með yfir­grips­mikla umfjöllun um und­ir­bún­ing lands­liðs­ins. 

Ólafur Ingi Skúla­son, miðju­maður í íslenska lands­lið­inu, segir í við­tali við Fót­bolta.­net að íslenska liðið þurfi að verj­ast betur en það hafi gert nokkurn tím­ann, og nýta síðan styrk­leika Íslands þegar færi gefst. Sem er ekki síst að nýta skynd­i­sóknir og föst leikatriði til að skapa hættu við mark and­stæð­ing­ana. 

Aron Einar Gunn­ars­son, lands­liðs­fyr­ir­liði, hefur verið í kapp­hlaupi við tím­ann vegna meiðsla, en Heimir Hall­gríms­son, lands­liðs­þjálf­ari, hefur gefið það út að hann verði klár fyrir leik­inn mik­il­væga gegn Argent­ín­u. 

Fjöl­miðlaum­fjöllun um íslenska lands­liðið hefur verið gríð­ar­lega mikil um allan heim, í aðdrag­anda HM og birti New York Times meðal ann­ars ítar­legt við­tal við Heimi Hall­gríms­son í blað­inu og á vefnum í gær. Þar er talað um að Ísland sé með þjálfar sem sem togi tennur úr fólki til að slaka á, en Heimir er tann­læknir að mennt og sinnir því starfi þegar færi gefst, þó þjálfun íslenska lands­liðs­ins eigi að sjálf­sögðu hug hans all­an. Time og Sports Ill­u­strated hafa verið með Ísland á for­síðum sínum í aðdrag­anda keppn­inn­ar, og sjón­varps­stöðv­arnar ESPN og FOX Sports hafa báðar fjallað mikið um Ísland und­an­farna daga, í aðdrag­anda keppn­inn­ar. Útgangs­punkt­ur­inn í umfjöll­un­inni er oftar en ekki hvernig á því stend­ur, að 350 þús­und manna þjóð hafi náð svo góðum árangri í fót­bolta, en Ísland er sem kunn­ugt er fámenn­asta landið í sög­unni til að koma lands­liði í úrslita­keppni HM. 

Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent