Jónas Kristjánsson látinn

Fyrrverandi ritstjóri DV og eigandi jonas.is lést í gær á hjartadeild Landspítalans.

Auglýsing
Jónas Kristjánsson, fyrrverandi ritstjóri.
Jónas Kristjánsson, fyrrverandi ritstjóri.

Jónas Krist­jáns­son fyrr­ver­andi rit­stjóri DV lést í gær­morgun á hjarta­deild Land­spít­al­ans. Þetta kemur fram í nýbirtri frétta­til­kynn­ingu frá fjöl­skyldu Jónas­ar. 

Jónas var fæddur í Reykja­vík 5. febr­úar 1940. For­eldrar hans voru Anna Pét­urs­dottir bók­ari og Krist­ján Jón­as­son lækn­ir. Systir Jónasar er Anna Halla lög­fræð­ing­ur. Jónas lauk stúd­ents­prófi frá MR 1959 og BA prófi í sagn­færði frá HÍ 1966.

Jónas skrif­aði reglu­lega pistla á vefriti sínu jona­s.is, en hann var einnig for­maður Blaða­manna­fé­lags Íslands og Íslands­nefndar International Press Institu­te. Auk þess skrif­aði Jónas fjölda bóka, einkum ferða­bækur og hesta­rit. 

Auglýsing

Eig­in­kona hans, Kristín Hall­dórs­dótt­ir, fyrr­ver­andi alþing­is­maður lést 14.júlí 2016. Börn þeirra eru Krist­ján jarð­fræð­ing­ur, Pálmi frétta­maður og sagn­fræð­ing­ur, Pétur kerf­is­fræð­ingur og Hall­dóra flug­mað­ur.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent