ESA lokar máli um endurskipulagningu lánastofnana

Eftirlitsstofnun EFTA (ESA) hefur lokað máli sem það hafði til skoðunar varðandi endurskipulagningu íslenskra lánastofnana. Eftirlitsstofnunin telur Ísland hafa gert viðeigandi lagabreytingar varðandi endurskipulagningu lánastofnana.

EFTA-dómstóllinn.
EFTA-dómstóllinn.
Auglýsing

Eft­ir­lits­stofnun EFTA (ESA) hefur lokað máli sem það hafði til skoð­unar varð­andi end­ur­skipu­lagn­ingu íslenskra lána­stofn­ana. Eft­ir­lits­stofn­unin telur Ísland hafa gert við­eig­andi laga­breyt­ingar varð­andi end­ur­skipu­lagn­ingu lána­stofn­ana.

­Sam­kvæmt til­skipun ESB um end­ur­skipu­lagn­ingu eða slita­með­ferð lána­stofn­ana innan Evr­ópska efna­hags­svæð­is­ins ræðst end­ur­skipu­lagn­ingin af þeirri máls­með­ferð, lögum og reglum sem gilda í heima­rík­inu, þar sem lána­stofn­unin er skráð.

ESA taldi í rök­studdu áliti sem það sendi Íslandi í febr­ú­ar, að Ísland hefði hvorki inn­leitt til­skip­un­ina né und­an­tekn­ing­ar­á­kvæði hennar á réttan hátt.

Auglýsing

Nýverið lauk Ísland hins vegar inn­leið­ingu á nýrri lög­gjöf þar sem tekið er á þeim vanköntum sem ESA benti ár. Er mál­inu því lok­ið.

Segir rannsókn á afskiptum Rússa á kosningunum mistök
Donald Trump Bandaríkjaforseti og Vladimír Pútín Rússlandsforseti ræddu erfið samskipti ríkjanna á einkafundi í Helsinki í dag. Trump segir að rannsókn Bandaríkjamanna á meintum afskiptum Rússa af forsetakosningunum vera mistök.
Kjarninn 16. júlí 2018
Kolbrún Baldursdóttir
Kominn tími til að hugsa út fyrir boxið og byrja að framkvæma
Kjarninn 16. júlí 2018
Deila um uppbyggingu við Elliðaárdal - Er dalurinn friðaður eða ekki?
Minnihluti borgarstjórnar leggst gegn breytingu á deiliskipulagi við Elliðaárdal vegna uppbyggingar í Vogabyggð og Stekkjarbakka. Borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir um freistnivanda að ræða vegna húsnæðisskorts. Vernda þurfi græn svæði í borginni.
Kjarninn 16. júlí 2018
Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air
Segja spurningum enn ósvarað um WOW og Icelandair
Afkomutilkynningar Icelandair og WOW air vekja upp fjölmargar spurningar, samkvæmt nýrri frétt á vef Túrista.
Kjarninn 16. júlí 2018
Donald Trump Bandaríkjaforseti og Vladimir Pútín Rússlandsforseti
Trump og Pútín hittast loksins í Helsinki
Yfir stendur fyrsti leiðtogafundur Donalds Trump og Vladimir Pútín í Helsinki. Þrátt fyrir vilja beggja leiðtoga um að vilja bæta samskipti sín á milli er búist við erfiðum fundi þar sem mikið hefur gengið á í samskiptum ríkjanna á undanförnum misserum.
Kjarninn 16. júlí 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Glansfundur í Helsinki?
Kjarninn 16. júlí 2018
Ríkisstjórnin fundar á Snæfellsnesi vegna byggðarmála
Ríkisstjórnarfundur verður haldinn að Langaholti í Snæfellsbæ í dag. Þingfundir verða haldnir á morgun og hinn vegna fullveldisafmælisins.
Kjarninn 16. júlí 2018
Hermundur Sigmundsson
Eldri borgarar - höldum okkur virkum
Kjarninn 15. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent