Ferðamenn ánægðari og dvelja lengur

Ánægja ferðamanna á Íslandi hefur aukist nokkuð milli júnímánaða, en Ástralir og Kanadamenn eru ánægðastir með landið. Dvalartími ferðamanna hefur einnig aukist milli mánaða og nú eru 65% þeirra á landinu í lengur en fimm daga.

Heilt yfir virðast ferðamenn ánægðir með Íslandsdvölina sína
Heilt yfir virðast ferðamenn ánægðir með Íslandsdvölina sína
Auglýsing

Ferða­menn á Íslandi í júní voru ánægð­ari með komu sína en þeir sem ferð­uð­ust til lands­ins í júní í fyrra og dvelja lengur en þeir sem komu í maí. Þetta kemur fram í nýjum Ferða­mannapúlsi Gallup. 

Ferða­mannapúls­inn er met­inn út frá fimm und­ir­þátt­um: heildará­nægju með ferð­ina, líkum á að mæla með Íslandi sem áfanga­stað, skynjun á gest­risni Íslend­inga, hvort að ferðin hafi upp­fyllt vænt­ingar og hvort að ferðin hafi verið pen­ing­anna virði. Af þessum þáttum voru það líkur á með­mælum sem mæld­ust hæstar meðal ferða­manna, eða í 89,2 stig af 100 mögu­leg­um. Lægstu ein­kunn fékk síð­ast­nefndi þátt­ur­inn, þ.e. hvort ferðin hafi verið pen­ing­anna virði, en hann fékk 78,2 stig. 

Ástr­alir ánægðast­ir, Bretar óánægð­astir

Sam­kvæmt ferða­mannapúls­in­um, sem mældi vænt­ingar ferða­manna frá 29 lönd­um, vor­u Ástr­al­ir á­nægð­astir með Íslands­dvöl­ina sína, en meðal þeirra mæld­ist ferða­mannapúls­inn með 89,2 stig. Aftur á móti mæld­ist púls­inn lægstur meðal breskra ferða­manna, en þar var hann 80,6 stig. 

Auglýsing

Púls­inn hefur hækkað nokkuð frá því í  júní í fyrra, en þá mæld­ist hann 81,9 meðal ferða­manna á Íslandi. Hins vegar lækk­aði hann örlítið frá mán­uð­inum á und­an, en hann mæld­ist í 83,6 stigum í maí. Einnig hefur ferða­mynstur gest­anna breyst, en hlut­fall ferða­manna sem dvöldu í fimm nætur eða lengur jókst úr 55% í maí upp í 65% í júní. Sam­kvæmt Gallup eru ferða­menn sem gista í fimm nætur eða lengur almennt ánægð­ari en þeir sem gista skem­ur. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent