Bandaríkin íhuga nýja tolla á kínverskar vörur

Bandaríkjastjórn íhugar að stórauka tollalagningu á kínverskan innflutning til að ýta þarlendum stjórnvöldum að samningaborðinu í viðskiptastríði landanna tveggja.

Viðskiptastríð milli Bandaríkjanna og Kína harðnar með frekari tollalagningu.
Viðskiptastríð milli Bandaríkjanna og Kína harðnar með frekari tollalagningu.
Auglýsing

Rík­is­stjórn Banda­ríkj­anna hefur opin­berað áætl­anir sínar um 25 pró­senta toll á kín­verskar inn­flutn­ings­vörur að and­virði 200 millj­arða Banda­ríkja­dala. For­seti Banda­ríkj­anna hafði áður hótað tolla­lagn­ingu á umræddum vörum, en sagði þær myndu aðeins ná tíu pró­sent­um. Þetta er haft eftir tveimur heim­ild­ar­mönnum frétta­síð­unn­ar Bloomberg.

Sam­kvæmt frétt­inni standa yfir einka­fundir milli­ ­Steven Mn­uchin fjár­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna og að­stoð­ar­for­sæt­is­ráð­herrra Kína, Li­u He, þar sem báðir aðilar leita að leiðum til að hefja ­samn­inga­við­ræð­ur­ milli land­anna beggja í yfir­stand­andi við­skipta­stríð­i. 

Banda­ríkin settu á 25 pró­senta tolla á 34 millj­arða virði af kín­verskum inn­flutn­ingi í byrjun júlí­mán­aðar og búist er við frek­ari tolla­lagn­ingu á 16 millj­arða inn­flutn­ingi í dag. Banda­ríkja­for­seti Don­ald Trump hefur einnig nýlega hótað 10 pró­senta tollum á 200 millj­arða Banda­ríkja­dala virði af kín­verskum vörum, nái löndin ekki að semja sín á milli.

Auglýsing

Sam­kvæmt miðl­u­m Bloomberg á Trump hins vegar að hafa skipað við­skipta­full­trúa Banda­ríkj­anna Ro­bert Light­iz­er að hækka 10 pró­senta tolla­markið sitt á 200 millj­arða dala inn­flutn­ing­inn í 25 pró­sent. Miðlar frétta­veit­unnar sögðu hins vegar breyt­ing­arnar á áhersl­urnar ekki hafa enn náð í gegn, en mögu­lega yrði hætt við þær ef þær sæta mik­illi opin­berri gagn­rýn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent