Rafmyntir hrynja í verði

Rafmyntirnar Bitcoin og Ether hafa hrunið í verði á undanförnum mánuðum, en fjárfestar eru óvissir um framtíð gjaldmiðlanna og tækninnar sem liggur að baki henni.

Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Auglýsing

Virði raf­mynt­anna Bitcoin og Ether hefur fallið hratt í verði á þessu ári eftir mik­inn vöxt í fyrra. Fjár­festar eru tví­stíg­andi um fram­tíð­ar­virði mynt­anna og blockchain ­tækn­innar sem hún hvílir á, en margir þeirra trúa enn að það muni vaxa í náinni fram­tíð. Þetta kemur fram í frétt á vef Bloomberg.

Fjár­festar hafa selt hlut sinn í Bitcoin og öðrum raf­myntum í stórum stíl það sem af er mán­uði. Á síð­ustu tveimur vikum hefur virði raf­mynt­ar­innar lækkað úr rúmum átta þús­und Banda­ríkja­dölum niður í tæpar sex þús­und. Þetta jafn­gildir rúmri fjórð­ungs­lækkun á ein­ungis fjórtán dög­um, en virð­i Bitcoin er nú ein­ungis tæp 30 pró­sent af virði hennar í fjár­fest­inga­bólunni í fyrra. 

Skiptar skoð­anir eru þó enn meðal verð­bréfa­miðl­ara, þar sem margir þeirra telja gríð­ar­leg­ar ­lækk­an­ir raf­mynt­ar­innar und­an­farna mán­uði ein­ungis vera leið­rétt­ing á hjarð­hegðun fjár­festa í fyrra og að virð­i blockchain ­tækn­innar muni stíga í náinni fram­tíð.  

Auglýsing

Kjarn­inn hefur áður fjallað um áhuga fjár­festa á blockchain ­tækn­inni á þessu ári, en fyrr í sumar til­kynnti fjár­fest­inga­bank­inn BlackRock  að fyr­ir­tækið hafi sett saman starfs­hóp til að meta virði tækn­innar og kosti, þrátt fyrir lít­inn áhuga fjár­festa. Í síð­asta mán­uði til­kynnti svo Kodak að fyr­ir­tækið hafi hætt við verk­efni sitt sem sneri að útleigu á bitcoin-­námum eftir að hafa til­kynnt það í fyrra. Þess í stað mun­i ­mynda­véla­fyr­ir­tæk­ið ein­beita sér að vinnslu raf­mynta á Ísland­i. 

Bloomberg fjall­aði einnig um minnk­andi virði raf­mynt­ar­inn­ar Ether í gær, en sam­kvæmt frétt­inni bjugg­ust margir við að hún myndi taka við af Bitcoin ­sem verð­mætasta raf­myntin eftir að hafa náð 32 pró­sentum af raf­mynt­ar­mark­aðnum í fyrra. Ether hefur hins vegar hrunið í verði líkt og Bitcoin, en virði mynt­ar­innar í dag er ein­ungis tæp 40% af virði hennar í fyrra. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent