Rafmyntir hrynja í verði

Rafmyntirnar Bitcoin og Ether hafa hrunið í verði á undanförnum mánuðum, en fjárfestar eru óvissir um framtíð gjaldmiðlanna og tækninnar sem liggur að baki henni.

Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Auglýsing

Virði raf­mynt­anna Bitcoin og Ether hefur fallið hratt í verði á þessu ári eftir mik­inn vöxt í fyrra. Fjár­festar eru tví­stíg­andi um fram­tíð­ar­virði mynt­anna og blockchain ­tækn­innar sem hún hvílir á, en margir þeirra trúa enn að það muni vaxa í náinni fram­tíð. Þetta kemur fram í frétt á vef Bloomberg.

Fjár­festar hafa selt hlut sinn í Bitcoin og öðrum raf­myntum í stórum stíl það sem af er mán­uði. Á síð­ustu tveimur vikum hefur virði raf­mynt­ar­innar lækkað úr rúmum átta þús­und Banda­ríkja­dölum niður í tæpar sex þús­und. Þetta jafn­gildir rúmri fjórð­ungs­lækkun á ein­ungis fjórtán dög­um, en virð­i Bitcoin er nú ein­ungis tæp 30 pró­sent af virði hennar í fjár­fest­inga­bólunni í fyrra. 

Skiptar skoð­anir eru þó enn meðal verð­bréfa­miðl­ara, þar sem margir þeirra telja gríð­ar­leg­ar ­lækk­an­ir raf­mynt­ar­innar und­an­farna mán­uði ein­ungis vera leið­rétt­ing á hjarð­hegðun fjár­festa í fyrra og að virð­i blockchain ­tækn­innar muni stíga í náinni fram­tíð.  

Auglýsing

Kjarn­inn hefur áður fjallað um áhuga fjár­festa á blockchain ­tækn­inni á þessu ári, en fyrr í sumar til­kynnti fjár­fest­inga­bank­inn BlackRock  að fyr­ir­tækið hafi sett saman starfs­hóp til að meta virði tækn­innar og kosti, þrátt fyrir lít­inn áhuga fjár­festa. Í síð­asta mán­uði til­kynnti svo Kodak að fyr­ir­tækið hafi hætt við verk­efni sitt sem sneri að útleigu á bitcoin-­námum eftir að hafa til­kynnt það í fyrra. Þess í stað mun­i ­mynda­véla­fyr­ir­tæk­ið ein­beita sér að vinnslu raf­mynta á Ísland­i. 

Bloomberg fjall­aði einnig um minnk­andi virði raf­mynt­ar­inn­ar Ether í gær, en sam­kvæmt frétt­inni bjugg­ust margir við að hún myndi taka við af Bitcoin ­sem verð­mætasta raf­myntin eftir að hafa náð 32 pró­sentum af raf­mynt­ar­mark­aðnum í fyrra. Ether hefur hins vegar hrunið í verði líkt og Bitcoin, en virði mynt­ar­innar í dag er ein­ungis tæp 40% af virði hennar í fyrra. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent