Rafmyntir hrynja í verði

Rafmyntirnar Bitcoin og Ether hafa hrunið í verði á undanförnum mánuðum, en fjárfestar eru óvissir um framtíð gjaldmiðlanna og tækninnar sem liggur að baki henni.

Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Fjárfestar eru óvissir um framtíðarvirði Bitcoin og Ether.
Auglýsing

Virði raf­mynt­anna Bitcoin og Ether hefur fallið hratt í verði á þessu ári eftir mik­inn vöxt í fyrra. Fjár­festar eru tví­stíg­andi um fram­tíð­ar­virði mynt­anna og blockchain ­tækn­innar sem hún hvílir á, en margir þeirra trúa enn að það muni vaxa í náinni fram­tíð. Þetta kemur fram í frétt á vef Bloomberg.

Fjár­festar hafa selt hlut sinn í Bitcoin og öðrum raf­myntum í stórum stíl það sem af er mán­uði. Á síð­ustu tveimur vikum hefur virði raf­mynt­ar­innar lækkað úr rúmum átta þús­und Banda­ríkja­dölum niður í tæpar sex þús­und. Þetta jafn­gildir rúmri fjórð­ungs­lækkun á ein­ungis fjórtán dög­um, en virð­i Bitcoin er nú ein­ungis tæp 30 pró­sent af virði hennar í fjár­fest­inga­bólunni í fyrra. 

Skiptar skoð­anir eru þó enn meðal verð­bréfa­miðl­ara, þar sem margir þeirra telja gríð­ar­leg­ar ­lækk­an­ir raf­mynt­ar­innar und­an­farna mán­uði ein­ungis vera leið­rétt­ing á hjarð­hegðun fjár­festa í fyrra og að virð­i blockchain ­tækn­innar muni stíga í náinni fram­tíð.  

Auglýsing

Kjarn­inn hefur áður fjallað um áhuga fjár­festa á blockchain ­tækn­inni á þessu ári, en fyrr í sumar til­kynnti fjár­fest­inga­bank­inn BlackRock  að fyr­ir­tækið hafi sett saman starfs­hóp til að meta virði tækn­innar og kosti, þrátt fyrir lít­inn áhuga fjár­festa. Í síð­asta mán­uði til­kynnti svo Kodak að fyr­ir­tækið hafi hætt við verk­efni sitt sem sneri að útleigu á bitcoin-­námum eftir að hafa til­kynnt það í fyrra. Þess í stað mun­i ­mynda­véla­fyr­ir­tæk­ið ein­beita sér að vinnslu raf­mynta á Ísland­i. 

Bloomberg fjall­aði einnig um minnk­andi virði raf­mynt­ar­inn­ar Ether í gær, en sam­kvæmt frétt­inni bjugg­ust margir við að hún myndi taka við af Bitcoin ­sem verð­mætasta raf­myntin eftir að hafa náð 32 pró­sentum af raf­mynt­ar­mark­aðnum í fyrra. Ether hefur hins vegar hrunið í verði líkt og Bitcoin, en virði mynt­ar­innar í dag er ein­ungis tæp 40% af virði hennar í fyrra. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent