Norsk Hydro hættir við kaupin á álverinu í Straumsvík

Norska álfyrirtækið Norsk Hydro ASA hefur hætt við kaup á álverinu í Straumsvík. Frá þessu er greint á heimasíðu Norsk Hydro en fyrirtækið gerði í febrúar skuldbinandi til­boð um að kaupa álverið af núver­andi eig­anda þess, Rio Tinto.

álverið í straumsvík
Auglýsing

Norska álfyr­ir­tækið Norsk Hydro ASA hefur hætt við kaup á álver­inu í Straums­vík. Frá þessu er greint á heima­síðu Norsk Hydro en fyr­ir­tækið gerði í febr­úar skuld­bin­andi til­­­boð um að kaupa álverið af núver­andi eig­anda þess, Rio Tinto.

Í til­boð­inu fólst að kaupa allt hlutafé í íslenska álver­inu, 53 pró­­sent hlut í hol­­lenskri verk­smiðju Rio Tinto og helm­ings hlut í sænskri verk­smiðju fyr­ir­tæk­is­ins. Til­­­boðið í allan pakk­ann hljóð­aði upp á 345 millj­­ónir dali, eða 34,7 millj­­arða króna.

Búist var við því að ferl­inu myndi ljúka á öðrum árs­fjórð­ungi þessa árs.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Norsk Hydro segir að upp­fylla hafi þurft fjölda skil­yrða, til að mynda frá sam­keppn­is­yf­ir­völdum og íslenskum stjórn­völd­um. Auk þess hafi tekið langan tíma að fá sam­þykki frá evr­ópskum sam­keppn­is­yf­ir­völd­um.

„Eftir að hafa kannað aðrar tíma­lín­ur, útkomur og óskaði Hydro eftir því að hætt yrði við við­skipt­in,“ segir í til­kynn­ing­unni. Báðir aðilar hafa sam­þykkt rift­un­ina og Hydro hefur dregið umsókn sín til evópska sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins til baka.

Í febr­úar sagði Svein Ric­hard Brand­tzæg, for­­stjóri Norsk Hydro, að til­­­boðið end­­ur­­spegl­aði mikla trú fyr­ir­tæk­is­ins á álf­ram­­leiðslu. Eft­ir­­spurn eftir því sé að vaxa meira en eftir nokkrum öðrum málmum á heims­vísu.

Norsk Hydro er eitt stærsta álfyr­ir­tæki í heimi. Norska ríkið á 43,8 pró­­sent hlut í því og norski olíu­­­sjóð­­ur­inn á auk þess 6,5 pró­­sent hlut. Hjá fyr­ir­tæk­inu starfa um 13 þús­und manns. Hluta­bréf Norsk Hydro eru skráð í kaup­höll­inni í Osló.

Tillagan um breytingu á skilyrðum fyrir stjórn FME kemur frá fjármálaráðuneytinu
Starfshópur fjallaði um hæfisskilyrði þeirra sem geta tekið sæti í stjórn Fjármálaeftirlitsins.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Trump styður Sádi-Arabíu og olían hríðfellur
Eftir að Donald Trump lýsti yfir stuðningi við Sádí-Arabíu vegna morðsins á Jamal Khashoggi hrundi verðið á hráolíu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Raunverð fasteigna hækkað um 1,3 prósent undanfarið ár
Að teknu tilliti til verðbólgu hefur fasteignaverð lítið sem ekkert hækkað í eitt ár.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Til lítils að fjölga leikskólarýmum ef leikskólarnir standa ómannaðir
Sjálfstæðismenn telja áætlanir meirihlutans í borginni ekki ganga upp.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Baldur Blöndal
Gleymdur tími
Kjarninn 20. nóvember 2018
Bláa lónið
Grímur kaupir hlut Horns II í Bláa lóninu
Breyting hefur orðið á eignarhaldi í Bláa Lóninu en samningur hefur verið gerður um kaup Kólfs ehf., eignarhaldsfélags í meirihlutaeigu Gríms Sæmundsen, á hlut Horns II í Hvatningu hf. en Hvatning heldur á um 40% hlut í Bláa Lóninu hf..
Kjarninn 20. nóvember 2018
Heimavellir voru skráðir á markað fyrr á þessu ári.
Heimavellir ákveða að selja fleiri fasteignir
Í skráningarlýsingu Heimavalla frá því í vor kom fram að félagið ætlaði að selja fasteignir fyrir tíu milljarða fyrir árslok 2020. Nú hefur það ákveðið að selja eignir fyrir 17 milljarða á tímabilinu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Vandræði á Facebook
Gengið hefur brösulega fyrir notendur samfélagsmiðilsins Facebook að skoða efni á síðunni síðan í hádeginu í dag.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent