Norsk Hydro hættir við kaupin á álverinu í Straumsvík

Norska álfyrirtækið Norsk Hydro ASA hefur hætt við kaup á álverinu í Straumsvík. Frá þessu er greint á heimasíðu Norsk Hydro en fyrirtækið gerði í febrúar skuldbinandi til­boð um að kaupa álverið af núver­andi eig­anda þess, Rio Tinto.

álverið í straumsvík
Auglýsing

Norska álfyr­ir­tækið Norsk Hydro ASA hefur hætt við kaup á álver­inu í Straums­vík. Frá þessu er greint á heima­síðu Norsk Hydro en fyr­ir­tækið gerði í febr­úar skuld­bin­andi til­­­boð um að kaupa álverið af núver­andi eig­anda þess, Rio Tinto.

Í til­boð­inu fólst að kaupa allt hlutafé í íslenska álver­inu, 53 pró­­sent hlut í hol­­lenskri verk­smiðju Rio Tinto og helm­ings hlut í sænskri verk­smiðju fyr­ir­tæk­is­ins. Til­­­boðið í allan pakk­ann hljóð­aði upp á 345 millj­­ónir dali, eða 34,7 millj­­arða króna.

Búist var við því að ferl­inu myndi ljúka á öðrum árs­fjórð­ungi þessa árs.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Norsk Hydro segir að upp­fylla hafi þurft fjölda skil­yrða, til að mynda frá sam­keppn­is­yf­ir­völdum og íslenskum stjórn­völd­um. Auk þess hafi tekið langan tíma að fá sam­þykki frá evr­ópskum sam­keppn­is­yf­ir­völd­um.

„Eftir að hafa kannað aðrar tíma­lín­ur, útkomur og óskaði Hydro eftir því að hætt yrði við við­skipt­in,“ segir í til­kynn­ing­unni. Báðir aðilar hafa sam­þykkt rift­un­ina og Hydro hefur dregið umsókn sín til evópska sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins til baka.

Í febr­úar sagði Svein Ric­hard Brand­tzæg, for­­stjóri Norsk Hydro, að til­­­boðið end­­ur­­spegl­aði mikla trú fyr­ir­tæk­is­ins á álf­ram­­leiðslu. Eft­ir­­spurn eftir því sé að vaxa meira en eftir nokkrum öðrum málmum á heims­vísu.

Norsk Hydro er eitt stærsta álfyr­ir­tæki í heimi. Norska ríkið á 43,8 pró­­sent hlut í því og norski olíu­­­sjóð­­ur­inn á auk þess 6,5 pró­­sent hlut. Hjá fyr­ir­tæk­inu starfa um 13 þús­und manns. Hluta­bréf Norsk Hydro eru skráð í kaup­höll­inni í Osló.

Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent