Benedikt: Jodie Foster er baráttukona

Stórleikkonan Jodie Foster ætlar sér að endurgera kvikmyndina Konan fer í stríð, sem Benedikt Erlingsson leikstýrði.

konann.jpg
Auglýsing

Jodie Foster mun leik­­stýra, fram­­leiða og leika í banda­rískri end­­ur­­gerð ís­­lensku kvik­­mynd­­ar­inn­ar Kona fer í stríð, sem hlotið hefur alþjóð­legar við­ur­kenn­ingar en Bene­dikt Erlings­son leik­stýrði mynd­inni og Hall­dóra Geir­harðs­dóttir lék aðal­hlut­verk­ið. 

Þetta kem­ur fram á vefnum Dea­d­line.

Foster segir sjálf, að hún hafi heill­ast af mynd­inni og per­sónu Hall­dóru, sem fórnar öllu til að gera heim­inn betri.

AuglýsingJodie Foster.„Þegar við Dóra vorum 10 og 11 ára barna­þrælar á fjölum þjóð­leik­húss­ins að leika allar helgar í Óvitum sem er barna­leik­rit um heim­il­is­of­beldi og afleið­ingar þess þá spurð­ist sú frétt út innan leik­hóps­ins að verið væri að sína bíó­mynd í háskóla­bíó þar sem börn léku full­orðna alveg eins og í Óvit­um. Þá fjöl­menntum við barna­leik­hóp­ur­inn á Bugsy Malone og sáum þar Jodie Foster á sama reki og við leika vænd­is­konu að nafni Talúla­h.. "My name is Tal­ulah" söng hún seið­and­i...Og nú þessum 40 árum seinna renna slóð­irnar saman og Jodie vill vera memm... Mér finnst satt að segja eng­inn betur til þess fall­inn en Jodie Foster að leika fjall­kon­una Höllu hennar Hall­dóru. Ég get tekið hatt­inn ofan fyrir öllu því sem hún hefur staðið fyr­ir. Hún er bar­áttu­kona og um leið ikon. Og við í föru­neyti Kon­unnar sem fór í stríð erum blessuð af þessar sam­fylgd. Og ferðin er ekki á enda runn­in,“ segir í Bene­dikt Erlings­son á Face­book.

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent