Ríkisstofnanir greiddu Múlakaffi sjö milljónir fyrir veitingar í desember

Fjöldi ríkisstofnana verslaði veitingar af Múlakaffi í desember í fyrra eða fyrir samanlagt rúmar sjö milljónir. Múlakaffi hefur nú verið starfrækt í yfir 50 ár en tekjur Múlakaffi námu 2,4 milljörðum árið 2017.

Veitingastaðurinn Múlakaffi
Veitingastaðurinn Múlakaffi
Auglýsing

All­margar rík­is­stofn­anir virð­ast hrifnar af veit­inga­staðnum Múla­kaffi en um sautján rík­is­stofn­anir keyptu veit­ingar af Múla­kaffi fyrir sam­an­lagt 7 millj­ónir í des­em­ber á síð­asta ári. Þetta má sjá á vefn­um Opnir reikn­ingar. Á vefnum eru birtir reikn­ingar frá 132 rík­is­stofn­unum í þeim til­gang­i að veita ein­falda og skýra mynd af við­skiptum stofn­ana með því að birta yfir­lit yfir greidda ­reikn­inga. 

Lög­reglu­stjór­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu versl­aði  fyrir 2,6 millj­ónir í des­em­ber

Á vefnum Opnir reikn­ingar má sjá að í síð­asta mán­uði versl­uðu sautján rík­is­stofn­anir við Múla­kaffi fyrir sam­an­lag­t 7.030.261 krón­ur. Þar á meðal voru Barna­vernd­ar­stofa, Fang­els­is­mála­stofn­un ­rík­is­ins, Land­spít­al­inn, Hér­aðs­sak­sókn­ari og Lög­regl­an.

Alls greiddi Lög­reglu­stjór­inn á höf­uð­borg­ar­svæð­inu Múla­kaffi 2.649.982 krónur fyrir veit­ingar í des­em­ber. Toll­stjóri keypti veit­ingar fyrir rúma milljón og Þjóð­skrá fyrir tæpar 800 þús­und krónur í des­em­ber. 

Auglýsing

Múla­kaffi hagn­að­ist um 81,4 millj­ón­ir 

Múla­kaffi hefur verið starf­rækt frá­ ár­inu 1962 og var stofnað af Stef­áni Ólafs­syni. Sonur hans, Jóhannes Stef­áns­son, tók síðar við fyr­ir­tæk­inu af föður sínum árið 1989. Veit­inga­stað­ur­inn Múla­kaffi er stað­settur í Hall­ar­múla en þar fer öll fram­leiðslan fram og starfa þar um 30 manns. Múla­kaffi rekur einnig veislu­þjón­ustu og fyr­ir­tækja­þjón­ustu.

Jóhannes Stefánsson, eigandi Múlakaffi. Mynd:Skjáskot/RúvHagn­aður Múla­kaffis nam 81,4 millj­ónum króna árið 2017, sam­an­borið við 138,2 millj­ónir árið áður, sam­kvæmt frétt Við­skipta­blaðs­ins. Tekjur félags­ins námu rúmum 2,4 millj­örðum króna og juk­ust um tæp 13 pró­sent milli ára, en rekstr­ar­gjöld 2,3 millj­örð­u­m. 

Laun og launa­tengd gjöld námu 875 millj­ónum og árs­verk voru um 110. Heild­ar­eignir voru tæpur 1,1 millj­arður í lok árs 2017 og eigið fé tæpar 420 millj­ón­ir, 7 pró­sent meira en árið áður. 

Opnir reikn­ing­ar 

Vef­ur­inn Opnir reikn­ing­ar var hleypt af stokk­unum fyrir rúmu ári en þar er hægt að nálg­ast greidda reikn­inga ráðu­neyta og 132 ­rík­is­stofn­ana. Í til­kynn­ingu frá Stjórn­ar­ráð­inu segir að gera megi ráð fyrir að heild­ar­um­fang upp­lýs­inga á vefnum nemi árlega um 45 millj­örðum króna. Und­an­farna mán­uð­i hafa upp­lýs­ingar stórra stofn­ana, svo sem Land­spít­ala, verið birtar á vefn­um.

Vefnum var komið á fót í sam­ræmi við stefnu stjórn­valda um bætt við­mót og aðgengi að stjórn­sýslu. Sam­kvæmt Stjórn­ar­ráð­inu er þeim ætlað að veita ein­falda og skýra mynd af við­skiptum stofn­ana með því að birta yfir­lit yfir greidda reikn­inga. Mark­miðið er að hægt sé að skoða greidda reikn­inga nálægt raun­tíma, en vef­ur­inn er upp­færður mán­að­ar­lega en hægt er að skoða við­skiptin út frá stofn­un­um, birgj­um, teg­und kostn­aðar og tíma­setn­ingu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent