Ágúst Ólafur óskar eftir veikindaleyfi – Mun ekki snúa aftur á þing í bráð

Ágúst Ólafur Ágústsson, þingmaður Samfylkingarinnar, er í áfengismeðferð og sú meðferð stendur enn yfir. Hann hefur óskað eftir veikindaleyfi til að ná bata og segir tímann verða að leiða í ljós hvenær hann snýr aftur til þingstarfa.

Ágúst Ólafur Ágústsson
Auglýsing

Ágúst Ólafur Ágústs­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, mun ekki snúa aftur til starfa í bráð. Hann greindi frá því í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að hann sé í áfeng­is­með­ferð hjá SÁÁ og að sú með­ferð standi enn yfir. Ágúst Ólafur hefur því óskað eftir ótíma­bundnu veik­inda­leyfi frá störfum sínum á Alþingi á meðan að hann vinnur að því að ná bata.

Ágúst Ólafur segir að sú ákvörðun að fara í áfeng­is­með­ferð hafi reynst honum gæfu­spor. „Ég hef þurft við­ur­kenna van­mátt minn og vera til­bú­inn að þiggja aðstoð. Ég hef kom­ist að því að vandi minn er meiri en ég hafði áttað mig á. Ég hef einnig upp­lifað á eigin skinni hvað sú þjón­usta, fræðsla og ráð­gjöf, sem SÁÁ veit­ir, er mik­il­væg.“

Ágúst Ólafur hefur verið í leyfi frá þing­­störfum frá 7. des­em­ber eftir að hafa verið áminntur af trún­­að­­ar­­nefnd flokks­ins vegna kyn­­ferð­is­­legrar áreitni gegn blaða­­manni. Sam­­kvæmt til­­kynn­ingu sem Ágúst Ólafur sendi frá sér 7. des­em­ber ætl­­aði hann að taka sér tveggja mán­aða leyfi. Sam­kvæmt þeirri fyr­ir­ætlan hefði hann átt að snúa aftur til starfa í dag, föstu­dag­inn 8. febr­ú­ar. Í yfir­lýs­ing­unni segir hann að hann skammist sín og iðrist mjög fyrir þá hegðun og þann dóm­greind­ar­brest sem hann hafi sýnt af sér. „Ég vil biðj­ast aftur inni­lega afsök­unar á hátt­semi minn­i.“

Yfir­lýs­ing hans í heild sinni er svohljóð­andi:

„Fyrir tveimur mán­uðum tók ég mér launa­laust leyfi frá þing­störfum eftir að hafa sýnt af mér ófor­svar­an­lega hegðun og fengið áminn­ingu frá trún­að­ar­nefnd flokks­ins. Fyrir þá hegðun og þann dóm­greind­ar­brest skamm­ast ég mín og iðr­ast mjög. Ég vil biðj­ast aftur inni­lega afsök­unar á hátt­semi minni.

Auglýsing
Ég hef notað þennan tíma til að end­ur­skoða líf mitt og hef ég nú lokið fyrsta mán­uði af áfeng­is­með­ferð hjá SÁÁ og sú með­ferð stendur enn yfir. Hjálpin sem ég hef fengið innan SÁÁ hefur komið mér í skiln­ing um þá afneitun sem ég hef verið í gagn­vart sjúk­dómi mín­um. Áfengi var farið að hafa mjög nei­kvæð áhrif á líf mitt og það er sömu­leiðis sárt að vita til þess að ég hef valdið öðrum van­líð­an. Áfeng­is­vandi minn er vita­skuld engin afsökun fyrir hegðun minni og ég ber fulla ábyrgð á mínum gjörð­um.

Sú ákvörðun að fara í áfeng­is­með­ferð hefur reynst mér gæfu­spor. Ég hef þurft við­ur­kenna van­mátt minn og vera til­bú­inn að þiggja aðstoð. Ég hef kom­ist að því að vandi minn er meiri en ég hafði áttað mig á. Ég hef einnig upp­lifað á eigin skinni hvað sú þjón­usta, fræðsla og ráð­gjöf, sem SÁÁ veit­ir, er mik­il­væg.

Það er fátt sem mig langar meira en að vinna í þágu rétt­lát­ara sam­fé­lags en ég þarf að setja heilsu mína og með­ferð í for­gang. Ég mun því óska eftir því að fara í veik­inda­leyfi frá störfum mínum á Alþingi á meðan ég vinn að því að ná bata. Tím­inn mun leiða í ljós hvenær ég muni taka aftur sæti á þingi. Ég vona að fólk sýni þeirri ákvörðun skiln­ing.“

Fyrir tveimur mán­uðum tók ég mér launa­laust leyfi frá þing­störfum eftir að hafa sýnt af mér ófor­svar­an­lega hegðun og...

Posted by Ágúst Ólafur Ágústs­son on Fri­day, Febru­ary 8, 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent