Ágúst Ólafur óskar eftir veikindaleyfi – Mun ekki snúa aftur á þing í bráð

Ágúst Ólafur Ágústsson, þingmaður Samfylkingarinnar, er í áfengismeðferð og sú meðferð stendur enn yfir. Hann hefur óskað eftir veikindaleyfi til að ná bata og segir tímann verða að leiða í ljós hvenær hann snýr aftur til þingstarfa.

Ágúst Ólafur Ágústsson
Auglýsing

Ágúst Ólafur Ágústs­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, mun ekki snúa aftur til starfa í bráð. Hann greindi frá því í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að hann sé í áfeng­is­með­ferð hjá SÁÁ og að sú með­ferð standi enn yfir. Ágúst Ólafur hefur því óskað eftir ótíma­bundnu veik­inda­leyfi frá störfum sínum á Alþingi á meðan að hann vinnur að því að ná bata.

Ágúst Ólafur segir að sú ákvörðun að fara í áfeng­is­með­ferð hafi reynst honum gæfu­spor. „Ég hef þurft við­ur­kenna van­mátt minn og vera til­bú­inn að þiggja aðstoð. Ég hef kom­ist að því að vandi minn er meiri en ég hafði áttað mig á. Ég hef einnig upp­lifað á eigin skinni hvað sú þjón­usta, fræðsla og ráð­gjöf, sem SÁÁ veit­ir, er mik­il­væg.“

Ágúst Ólafur hefur verið í leyfi frá þing­­störfum frá 7. des­em­ber eftir að hafa verið áminntur af trún­­að­­ar­­nefnd flokks­ins vegna kyn­­ferð­is­­legrar áreitni gegn blaða­­manni. Sam­­kvæmt til­­kynn­ingu sem Ágúst Ólafur sendi frá sér 7. des­em­ber ætl­­aði hann að taka sér tveggja mán­aða leyfi. Sam­kvæmt þeirri fyr­ir­ætlan hefði hann átt að snúa aftur til starfa í dag, föstu­dag­inn 8. febr­ú­ar. Í yfir­lýs­ing­unni segir hann að hann skammist sín og iðrist mjög fyrir þá hegðun og þann dóm­greind­ar­brest sem hann hafi sýnt af sér. „Ég vil biðj­ast aftur inni­lega afsök­unar á hátt­semi minn­i.“

Yfir­lýs­ing hans í heild sinni er svohljóð­andi:

„Fyrir tveimur mán­uðum tók ég mér launa­laust leyfi frá þing­störfum eftir að hafa sýnt af mér ófor­svar­an­lega hegðun og fengið áminn­ingu frá trún­að­ar­nefnd flokks­ins. Fyrir þá hegðun og þann dóm­greind­ar­brest skamm­ast ég mín og iðr­ast mjög. Ég vil biðj­ast aftur inni­lega afsök­unar á hátt­semi minni.

Auglýsing
Ég hef notað þennan tíma til að end­ur­skoða líf mitt og hef ég nú lokið fyrsta mán­uði af áfeng­is­með­ferð hjá SÁÁ og sú með­ferð stendur enn yfir. Hjálpin sem ég hef fengið innan SÁÁ hefur komið mér í skiln­ing um þá afneitun sem ég hef verið í gagn­vart sjúk­dómi mín­um. Áfengi var farið að hafa mjög nei­kvæð áhrif á líf mitt og það er sömu­leiðis sárt að vita til þess að ég hef valdið öðrum van­líð­an. Áfeng­is­vandi minn er vita­skuld engin afsökun fyrir hegðun minni og ég ber fulla ábyrgð á mínum gjörð­um.

Sú ákvörðun að fara í áfeng­is­með­ferð hefur reynst mér gæfu­spor. Ég hef þurft við­ur­kenna van­mátt minn og vera til­bú­inn að þiggja aðstoð. Ég hef kom­ist að því að vandi minn er meiri en ég hafði áttað mig á. Ég hef einnig upp­lifað á eigin skinni hvað sú þjón­usta, fræðsla og ráð­gjöf, sem SÁÁ veit­ir, er mik­il­væg.

Það er fátt sem mig langar meira en að vinna í þágu rétt­lát­ara sam­fé­lags en ég þarf að setja heilsu mína og með­ferð í for­gang. Ég mun því óska eftir því að fara í veik­inda­leyfi frá störfum mínum á Alþingi á meðan ég vinn að því að ná bata. Tím­inn mun leiða í ljós hvenær ég muni taka aftur sæti á þingi. Ég vona að fólk sýni þeirri ákvörðun skiln­ing.“

Fyrir tveimur mán­uðum tók ég mér launa­laust leyfi frá þing­störfum eftir að hafa sýnt af mér ófor­svar­an­lega hegðun og...

Posted by Ágúst Ólafur Ágústs­son on Fri­day, Febru­ary 8, 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent