Pálmi orðinn stærsti einkafjárfestir í hluthafahópi Icelandair

Pálmi Haraldsson er kominn í hóp stærstu fjárfesta Icelandair Group. Þrjú félög í eigu Pálma áttu samanlagt um 51,3 milljónir hluta í flugfélaginu, jafnvirði um 423 milljóna króna miðað við núverandi gengi bréfa Icelandair.

Pálmi Haraldsson
Pálmi Haraldsson
Auglýsing

Pálmi Har­alds­son, fjár­fest­ir, er orð­inn stærsti ein­staki einka­fjár­festir­inn í hlut­hafa­hópi Icelanda­ir Group ­með rúm­lega eins pró­sents eign­ar­hlut.  ­Þrjú félög í eigu Pálma, sem var áður aðal­eig­andi flug­fé­lags­ins Iceland Ex­press, áttu sam­an­lagt um 51,3 millj­ónir hluta, jafn­virði um 423 millj­óna króna miðað við núver­andi gengi bréfa Icelanda­ir, í lok síð­ustu viku. Mark­aðsvirði Icelanda­ir  er um 41 millj­arð­ur. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inuí dag. 

Hlutur Pálma met­inn á 423 millj­ónir

Pálmi Har­alds­­­son er fyrr­ver­andi eig­and­i ­Fons og áður aðal­eig­andi flug­fé­lags­ins Icelandair express. Hann var á sínum tíma hlut­hafi í Icelanda­ir og sat í stjórn flug­fé­lags­ins á árunum 2003 og 2004. ­Eign­ar­hlutur Pálma í Icelanda­ir er nú meðal ann­ars í gegnum eign­ar­halds­fé­lögin Sól­völl og Ferða­skrif­stofu Íslands en það fyr­ir­tæki rekur ferða­skrif­stof­urnar Sum­ar­ferð­ir, Úrval Útsýn og Plús­ferð­ir. 

Hluta­bréfa­verð Icelanda­ir hefur lækkað um 14 pró­sent frá ára­mótum og stendur nú í 8,25 krónum á hlut. Mark­aðsvirði félags­ins er um 41 millj­arð­ur­ ­Stærsti hlut­hafi Icelanda­ir er Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna með um 14 pró­senta hlut en sam­an­lagt eiga íslensku líf­eyr­is­sjóð­irnir meira en helm­ings­hlut í félag­inu. Ekki má finna marga inn­lenda einka­fjár­festa í hlut­hafa­hóp Icelandair en á lista yfir tutt­ugu stærstu hlut­hafa félags­ins er þar núna aðeins að finna fjár­fest­inga­fé­lagið Vænt­ingu, sem er í eigu Bláa lóns­ins, með eins pró­sents hlut. Þá eiga félög í eigu Pálma sem fyrr segir sam­tals um 1,03 pró­senta hlut. Eign­ar­halds­fé­lagið Trað­ar­hyrna átti um skeið nærri tveggja pró­senta hlut í Icelanda­ir í gegnum safn­reikn­ing hjá Kviku banka en sam­kvæmt umfjöllun Frétta­blaðs­ins er óljóst er hversu stór hlutur félags­ins er í dag.

Auglýsing

Rekst­ur Icelanda­ir Group ­gekk nokkuð erf­ið­lega á síð­asta ári og nam tap félags­ins 55,6 millj­ónum Banda­ríkja­dala, jafn­virði um 6,7 millj­arða króna. Þá dróst EBIT­DA ­fé­lags­ins veru­lega saman á milli ára og var 76,5 millj­ónir dala borið saman við 170 millj­ónir dala árið 2017.

Þór­unn býður sig fram til stjórnar

Þór­unn Reyn­is­dótt­ir, for­stjóri Úrvals Útsýn­ar, mun bjóða sig fram til stjórnar á aðal­fundi flug­fé­lags­ins sem fer fram 8. mars næst­kom­andi og nýtur hún stuðn­ings Pálma, sam­kvæmt Frétta­blað­inu. Þór­unn starf­aði um ára­bil hjá Icelanda­ir, meðal ann­ars sem stöðv­ar­stjóri í Kaup­manna­höfn og hót­el­stjóri Hót­els Loft­leiða. Ást­hild­ur Mar­grét Othars­dótt­ir, sem hefur verið stjórn­ar­maður frá árinu 2012, hefur ákveðið að gefa ekki áfram kost á sér í stjórn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent