Boðað til aðalfundar Íslandspósts 15. mars

Aðalfundar Íslandspósts verður haldinn föstudaginn 15. mars næstkomandi í höfuðstöðvum fyrirtækisins. Fundurinn átti að fara fram í síðustu viku en var frestað að beiðni fjármála- og efnhagsráðherra.

Pósturinn
Auglýsing

Aðal­­fundur Íslands­­­pósts hefur verið boð­aður þann 15. mars næst­kom­andi í höf­uð­stöðv­um ­fyr­ir­tæk­is­ins. Fund­ur­inn átti að fara fram þann 22. febr­úar síð­ast­lið­inn en honum var frestað að beiðni Bjarna Bene­dikts­­son­­ar, fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra. Á aðal­fundi verður birt árs­­skýrsla fyr­ir­tæk­is­ins. 

Millj­arða­fjár­fest­ingar og launa­skrið

Ís­lands­póstur er í eigu rík­is­ins en mikið hefur verið fjallað um erf­iða fjár­hags­stöð­u ­fyr­ir­tæk­is­ins á und­an­förnum mán­uð­um. Fyrir jól sam­þykkti Alþingi 1,5 millj­arða neyð­ar­láns­heim­ild til­ ­fyr­ir­tæk­is­ins ­vegna bágrar fjár­hags­stöðu félags­ins. Ís­lands­­­­­póstur hefur ekki staðið undir sér und­an­farin ár, meðal ann­­­ars vegna mik­ils sam­­­dráttar í bréfa­­­send­ingum og nið­­­ur­greiðslu erlendra póst­­­­­send­inga. Dreif­ing­­­ar­­­dögum póst­­s­ins hefur verið fækkað og póst­­­­­burð­­­ar­­­gjald hefur þre­fald­­­ast á tíu árum. Fjár­­­­­fest­ingar fyr­ir­tæk­is­ins hlaupa hins vegar á millj­­­örðum og fyr­ir­tækið hefur tapað hund­ruðum millj­­­ónum króna vegna lána til dótt­­­ur­­­fé­laga Íslands­­­­­póst­­s. Greint var frá því í des­em­ber í fyrra að Íslands­póstur hafi afskráð dótt­ur­fyr­ir­tæki sitt ePóst­ án sam­þykkis Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Auk þess hefur verið fjallað um launa­upp­bót starfs­manna Ís­lands­póst­s í upp­hafi árs í fyrra sem og til­lögu stjórn­ar ­fyr­ir­tæk­is­ins um tutt­ugu pró­sent launa­hækkun stjórn­ar­manna . Jafn­­framt má sjá af árs­­reikn­ingum Íslands­­­pósts frá árunum 2014 til 2017 að laun for­­stjóra hafa hækkað um tæp 43 pró­­sent á tíma­bil­in­u. 

Gagn­rýnt hefur verið að íslenska ríkið hafi ákveðið að lána Íslands­póst stórfé þrátt fyrir að ekki liggi fyrir grein­ing á því hvað valdi bágri fjár­hags­stöð­u ­fyr­ir­tæk­is­ins. Í umsögn Rík­­­­is­end­­­­ur­­­­skoð­un­­ar, um auka fjár­­veit­ing­u ­rík­is­ins til Íslands­­­pósts, kom meðal ­­­fram að emb­ættið telji það óheppi­­­­­legt að ekki liggi nákvæm­­­­­lega fyrir hvernig fyr­ir­hugað sé að taka á rekstr­­­­­ar­­­­­vanda Íslands­­­­­­­­­pósts þannig að til­­­­­skil­inn árangur náist áður en tekin er ákvörðun um fram­lög úr rík­­­­­is­­­­­sjóði til félags­­­­­ins. Þá sé orsök fjár­­­hags­vand­ans alls ógreind, ekki liggi fyrir hvort hann stafi af sam­keppn­is­­­rekstri eða starf­­­semi innan einka­rétt­­­ar. Fjár­­laga­­nefnd Alþingis sam­­þykkti því í jan­úar á þessu ári beiðni til rík­­is­end­­ur­­skoð­anda um að unnin yrði stjórn­­­sýslu­út­­­tekt á starf­­semi Íslands­­­pósts.

Auglýsing

Und­an­farin ár hefur aðal­fundur Íslands­pósts verið hald­inn síð­asta föstu­dag febr­ú­ar­mán­aðar og var einnig stefnt að því í ár áður en til­kynnt var um skyndi­lega frestun án skýr­inga. Nú hefur hins vegar verið boðað til aðal­fundur á ný, þann15. mars næst­kom­andi. Á fund­inum verður árs­skýrsla ­fyr­ir­tæk­is­ins fyrir árið 2018 birt en hún hefur með­al­ ann­ar­s að geyma upp­lýs­inga um ­kaup og ­kjör stjórn­enda. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent