Kristrún Tinna ráðin forstöðumaður hjá Íslandsbanka

Kristrún Tinna Gunnarsdóttir hefur verið ráðin forstöðumaður á skrifstofu bankastjóra Íslandsbanka. Kristrún Tinna sat nýverið í verkefnahóp fjármála- og efnahagsráðuneytisins sem vann Hvítbók um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið.

Kristrún Tinna Gunnarsdóttir
Kristrún Tinna Gunnarsdóttir
Auglýsing

Kristrún Tinna Gunn­ars­dóttir hag­fræð­ingur hefur verið ráðin for­stöðu­maður á skrif­stofu banka­stjóra í Íslands­banka. Í til­kynn­ingu frá bank­anum segir að hún muni sinna verk­efnum tengdum inn­leið­ingu á stefnu Íslands­banka sem unnin hefur verið að af starfs­mönnum og ytri ráð­gjöfum und­an­farna mán­uði.

Kristrún sat í starfs­hópnum sem vann að Hvít­bók­inni um fram­tíð­ar­sýn fjár­mála­kerf­ið 

Kristrún Tinna hefur á und­an­förnum árum starfað hjá alþjóða­ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­inu Oli­ver Wyman ­sem yfir­verk­efna­stjóri og áður sem ­sér­fræð­ing­ur í fyr­ir­tækja­ráð­gjöf hjá Ber­in­ger F­in­ance í Stokk­hólmi. Auk þess sat hún í starfs­hóp fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins ­sem vann Hvít­bók um fram­tíð­ar­sýn fyrir fjár­mála­kerf­ið.

Í við­tal­i við sjón­varps­þátt­inn 21 í jan­úar síð­ast­liðnum ræddi Kristrún Tinna ýmsa anga Hvít­­­bók­­­ar­inn­ar og þar á meðal þær kann­­­anir sem starfs­hóp­­­ur­inn lét gera um við­horf almenn­ings til fjár­­­­­mála­­­kerf­is­ins.  Í nið­­­ur­­­stöðum rann­­sókn­­ar­innar kom  fram að þau þrjú orð sem flestum Íslend­ingum dettur í hug til að lýsa banka­­­­kerf­inu á Íslandi eru háir vext­ir/­­­­dýrt/ok­­­­ur, glæp­a­­­­starf­­­­sem­i/­­­­spill­ing og græðgi. Hún sagði í við­tal­inu að það hafi komið sér á óvart hversu sterk nei­kvæð orð Íslend­ingar not­uðu til að lýsa skoðun sinni á banka­kerf­inu. „Það er mjög erfitt að reka banka þar sem það er svona ofboðs­­lega mikið van­­traust þannig að ég held að það und­ir­­striki hvað það er mik­il­vægt að eiga sam­­tal um þetta.“

Auglýsing

Hún sagði það jafn­framt vera bæði vera höndum rík­­is­ins og bank­anna sjálfra að gera breyt­ingar sem stuðli að breyt­ingum sem bæti kjör og lækki vexti. „Bank­­arnir hafa verið í miklum hag­ræð­ing­­ar­að­­gerðum og það er klár­­lega svig­­rúm að mínu mati til þess að gera enn bet­­ur. En við erum ekki að tala um eitt­hvað ein­­skipt­is­verk­efni sem byrjar og endar og er svo lokið og við erum bara komin með skil­­virkt kerfi. Þetta er þróun sem er að eiga sér stað alls staðar í heim­inum og flestir stærstu bankar Evr­­ópu hafa það efst á for­­gangs­lista sínum að draga úr kostn­aði. Ég held að við þurfum klár­­lega að vinna að því hér á Íslandi lík­­a,“ ­sagði Kristrún Tinna.

 Bankaum­hverfið að breyt­ast mikið

Í til­kynn­ingu frá Íslands­banka seg­ist Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka,  fagna því að fá Kristrúnu til liðs við bank­ann til að halda áfram með stefnu­mótun bank­ans. „­Ljóst er að bankaum­hverfið eins og við þekkjum það í dag er að breyt­ast mikið og við ætlum svo sann­ar­lega að taka þátt í þeim breyt­ing­um. Sam­keppnin er sífellt að aukast með til­komu fjöl­margra  inn­lendra og erlenda fjár­tækni­fyr­ir­tækja og við erum vel í stakk búin fyrir spenn­andi tíma. Reynsla Kristrúnar í stefnu­mótun og þekk­ing frá vinnu í Hvít­bók á eftir að nýt­ast okkur vel í áfram­hald­andi vinn­u.“ 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent