Kristrún Tinna ráðin forstöðumaður hjá Íslandsbanka

Kristrún Tinna Gunnarsdóttir hefur verið ráðin forstöðumaður á skrifstofu bankastjóra Íslandsbanka. Kristrún Tinna sat nýverið í verkefnahóp fjármála- og efnahagsráðuneytisins sem vann Hvítbók um framtíðarsýn fyrir fjármálakerfið.

Kristrún Tinna Gunnarsdóttir
Kristrún Tinna Gunnarsdóttir
Auglýsing

Kristrún Tinna Gunn­ars­dóttir hag­fræð­ingur hefur verið ráðin for­stöðu­maður á skrif­stofu banka­stjóra í Íslands­banka. Í til­kynn­ingu frá bank­anum segir að hún muni sinna verk­efnum tengdum inn­leið­ingu á stefnu Íslands­banka sem unnin hefur verið að af starfs­mönnum og ytri ráð­gjöfum und­an­farna mán­uði.

Kristrún sat í starfs­hópnum sem vann að Hvít­bók­inni um fram­tíð­ar­sýn fjár­mála­kerf­ið 

Kristrún Tinna hefur á und­an­förnum árum starfað hjá alþjóða­ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­inu Oli­ver Wyman ­sem yfir­verk­efna­stjóri og áður sem ­sér­fræð­ing­ur í fyr­ir­tækja­ráð­gjöf hjá Ber­in­ger F­in­ance í Stokk­hólmi. Auk þess sat hún í starfs­hóp fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins ­sem vann Hvít­bók um fram­tíð­ar­sýn fyrir fjár­mála­kerf­ið.

Í við­tal­i við sjón­varps­þátt­inn 21 í jan­úar síð­ast­liðnum ræddi Kristrún Tinna ýmsa anga Hvít­­­bók­­­ar­inn­ar og þar á meðal þær kann­­­anir sem starfs­hóp­­­ur­inn lét gera um við­horf almenn­ings til fjár­­­­­mála­­­kerf­is­ins.  Í nið­­­ur­­­stöðum rann­­sókn­­ar­innar kom  fram að þau þrjú orð sem flestum Íslend­ingum dettur í hug til að lýsa banka­­­­kerf­inu á Íslandi eru háir vext­ir/­­­­dýrt/ok­­­­ur, glæp­a­­­­starf­­­­sem­i/­­­­spill­ing og græðgi. Hún sagði í við­tal­inu að það hafi komið sér á óvart hversu sterk nei­kvæð orð Íslend­ingar not­uðu til að lýsa skoðun sinni á banka­kerf­inu. „Það er mjög erfitt að reka banka þar sem það er svona ofboðs­­lega mikið van­­traust þannig að ég held að það und­ir­­striki hvað það er mik­il­vægt að eiga sam­­tal um þetta.“

Auglýsing

Hún sagði það jafn­framt vera bæði vera höndum rík­­is­ins og bank­anna sjálfra að gera breyt­ingar sem stuðli að breyt­ingum sem bæti kjör og lækki vexti. „Bank­­arnir hafa verið í miklum hag­ræð­ing­­ar­að­­gerðum og það er klár­­lega svig­­rúm að mínu mati til þess að gera enn bet­­ur. En við erum ekki að tala um eitt­hvað ein­­skipt­is­verk­efni sem byrjar og endar og er svo lokið og við erum bara komin með skil­­virkt kerfi. Þetta er þróun sem er að eiga sér stað alls staðar í heim­inum og flestir stærstu bankar Evr­­ópu hafa það efst á for­­gangs­lista sínum að draga úr kostn­aði. Ég held að við þurfum klár­­lega að vinna að því hér á Íslandi lík­­a,“ ­sagði Kristrún Tinna.

 Bankaum­hverfið að breyt­ast mikið

Í til­kynn­ingu frá Íslands­banka seg­ist Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka,  fagna því að fá Kristrúnu til liðs við bank­ann til að halda áfram með stefnu­mótun bank­ans. „­Ljóst er að bankaum­hverfið eins og við þekkjum það í dag er að breyt­ast mikið og við ætlum svo sann­ar­lega að taka þátt í þeim breyt­ing­um. Sam­keppnin er sífellt að aukast með til­komu fjöl­margra  inn­lendra og erlenda fjár­tækni­fyr­ir­tækja og við erum vel í stakk búin fyrir spenn­andi tíma. Reynsla Kristrúnar í stefnu­mótun og þekk­ing frá vinnu í Hvít­bók á eftir að nýt­ast okkur vel í áfram­hald­andi vinn­u.“ 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent