Heiða Björg skipuð í embætti forstjóra Barnaverndarstofu

Heiða Björg Pálmadóttir héraðsdómslögmaður hefur verið skipuð í embætti forstjóra Barnaverndarstofu en hún hefur starfað sem settur forstjóri stofunnar í rúmt ár.

Auglýsing
Heiða Björg Pálmadóttir, nýr forstjóri Barnaverndarstofu.
Heiða Björg Pálmadóttir, nýr forstjóri Barnaverndarstofu.

Heiða Björg Pálma­dóttir hefur verið skipuð í emb­ætti for­stjóra Barna­vernd­ar­stofu. Hún hefur starfað sem settur for­stjóri frá 1. mars 2018 eftir að Bragi Guð­brands­­son fór í leyf­i. 

Í til­kynn­ingu frá Stjórn­ar­ráð­inu segir að Heiða Björg hafi víð­tæka reynslu á sviði barna­vernd­ar. Hún hefur starfað sem yfir­lög­fræð­ingur Barna­vernd­ar­stofu frá árs­byrjun 2009 og verið settur for­stjóri stof­unnar í rúmt ár. Auk þess sat hún í barna­vernd­ar­nefnd Reykja­víkur frá 2006 til 2009.

Sex sóttu um starfið

Sex sóttu um að verða næsti for­­stjóri Barna­vernd­­ar­­stofu en umsókn­­ar­frestur rann út í byrjun febr­ú­ar. Auk Heiðu Björgu sóttu um starfið Birna Guð­­munds­dótt­ir, Guð­laug María Júl­í­us­dótt­ir, Katrín Jóns­dótt­ir, Róbert Ragn­­ar­s­­son og Svala Ísfeld Ólafs­dótt­­ir. 

Bragi Guð­brands­­­son, sem hafði gegnt starf­inu árum sam­an, lét af starfi for­­­stjóra í febr­­­úar í fyrra eftir að hafa tekið sæti í Barna­rétt­­­­ar­­­­nefnd Sam­ein­uðu þjóð­anna fyr­ir Íslands hönd og tekið að sér sér­­­verk­efni á vegum vel­­ferð­­ar­ráðu­­neyt­is­ins. 

Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­­son, félags- og barna­­­mála­ráð­herra, skip­ar for­­­­stjóra ­­­Barna­vernd­­­ar­­­stofu til fimm ára í senn að und­an­­gengnu mat­i ­­sér­­stakrar hæfn­is­­nefndar sem ráð­herra setur á grund­velli laga um rétt­indi og skyldur starfs­­manna rík­­is­ins.

Heild­ar­end­ur­skoðun barna­vernd­ar­laga

Hlut­verk Barna­vernd­­­ar­­­stofu er að vinna að sam­hæf­ingu og efl­ingu barna­vernd­­­ar­­­starfs í land­inu og er félags­­­­­mála­ráð­herra til ráð­gjafar um stefn­u­­­mótun í mála­­­flokkn­um, sam­­­kvæmt vef félags­­­­­mála­ráðu­­­neyt­is­ins. Jafn­­­framt fer Barna­vernd­­­ar­­­stofa með  leið­bein­ingar um túlkun og fram­­­kvæmd barna­vernd­­­ar­laga og fræðslu og ráð­­­gjöf fyrir barna­vernd­­­ar­­­nefndir í land­inu. Enn fremur hefur Barna­vernd­­­ar­­­stofa eft­ir­lit með störfum barna­vernd­­­ar­­­nefnda. 

Í lok febr­­­úar á síð­­­asta ári til­­­kynnti ráðu­­­neytið að eft­ir­lit með öllu barna­vernd­­­­ar­­­­starfi í land­inu yrði end­­­­ur­­­­skoðað og ráð­ist yrði í heild­­­­ar­end­­­­ur­­­­skoðun barna­vernd­­­­ar­laga. Þá verði settar skýrar for­m­­­­kröfur um sam­­­­skipta­hætti stjórn­­­­­­­valda sem gegna hlut­verki á sviði barna­vernd­­­­ar. 

Í til­­­kynn­ing­unni um frum­varpið kom fram að fyr­ir­hug­aðar breyt­ingar á sviði barna­verndar séu að hluta til liður í við­brögðum ráðu­­­­neyt­is­ins til að end­­­­ur­heimta traust í kjöl­far kvart­ana frá for­­­­menn ­­­barna­vernd­­­ar­­­nefnd­anna ­­­vegna sam­­­­skipta við Barna­vernd­­­­ar­­­­stofu og for­­­­stjóra hennar en þeim sé einnig ætlað að bæta stjórn­­­­­sýslu mála­­­flokks­ins og stuðla að þróun nýrra úrræða í barna­vernd. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent