Lokað á truflandi auglýsingar í nýjum vafra Vivaldi

Nýrri uppfærslu er ætlað að koma í veg fyrir að auglýsingar sem noti tækni á óviðeigandi hátt og villa fyrir fólki opnist.

Jón Von Tetzchner, stofnandi Vivaldi.
Jón Von Tetzchner, stofnandi Vivaldi.
Auglýsing

Per­sónu­vernd er helsta áhersla nýrrar útgáfu Vivaldi vafrans, ásamt því að hægt er að loka á aug­lýs­ingar sem telj­ast „ótil­hlíði­legar og trufl­and­i,“ að því er kemur fram í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins.  

Í til­kynn­ing­unni segir að ný aug­lýs­ingasía loki á trufl­andi aug­lýs­ingar „sem nota ­tækn­ina á óvið­eig­andi hátt og eru hann­aðar til þess að villa um fyrir fólki. Aðgerð­in lokar á aug­lýs­ingar frá síðum sem valda not­endum ónæði, eins og til dæm­is­ ­spretti­gluggar sem koma í veg fyrir að hægt sé að yfir­gefa síð­u.“

Auglýsing
Auglýsingarnar sem lokað er á eru til að mynda aug­lýs­ingar sem spila pirr­andi hljóð til að ná athygli, aug­lýs­ingar sem loka á aðgang að síðum þar til smellt er á hana, eða aug­lýs­ingar sem spretta upp í sífellu, að því er kemur fram í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. 

Enn fremur verður komið í veg fyrir að aug­lýs­ingar taki yfir skjái not­enda eða færi þá yfir á annan stað og reyni þannig að fiska eftir per­sónu­upp­lýs­ing­um.

Jón von Tezchner, stofn­andi Vivaldi, segir að aðgerðin sem notuð er til að virkja aðgang vafrans að svoköll­uðum lok­un­ar­lista sem dulkóð­aður er hjá Vivaldi sé skref í þá átt að treysta ekki á þjón­ustur þriðja aðila, að því er segir í til­kynn­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent