Ríkisstjóri Púertó Ríkó segir af sér

Rosselló, ríkisstjóri Púertó Ríkó, mun láta af störfum þann 2. ágúst næstkomandi vegna fjölmennra mótmæla síðustu viku. Mótmælin koma í kjölfar leka á símskeytum ríkisstjórans sem voru afar bíræfin.

Rosselló er fyrir miðju á myndinni
Rosselló er fyrir miðju á myndinni
Auglýsing

Ricardo A. Rosselló, rík­is­stjóri Púertó Ríkó, mun láta af störfum 2. ágúst næst­kom­andi. Afsögn hans kemur í kjöl­far mót­mæla sem hafa staðið yfir í rúm­lega viku og hund­ruðir þús­unda íbúa eyj­unnar hafa tekið þátt í. 

Mót­­mælin brut­ust út eftir að blaða­­menn komust yfir um 900 blað­­síður af afritum af sím­­skeytum Rosselló og vina hans. Skeytin voru afar bíræf­in, full kven­­fyr­ir­litn­ingar og for­­dóma gagn­vart sam­kyn­hneigð­­um.

Auglýsing
Þegar Rosselló til­kynnti um afsögn sína í gær fögn­uðu mót­mæl­endur sem voru fyrir utan hús hans ákaft. Rosselló sagð­ist vera fullur auð­mýktar í ávarpi sínu sem var sjón­varp­að. Wanda Vázquez mun taka við af Rosselló, en hún er núver­andi dóms­mála­ráð­herra. 

Af­sögn Rosselló var óum­flýj­an­leg eftir að fjöl­margir sam­flokks­menn hans í Nýja fram­fara­flokknum sögð­ust ekki styðja hann leng­ur. Auk þess sögðu þing­menn munu leggja fram kæru á hendur Rosselló vegna brota í emb­ætt­is­stöðu, segði hann ekki af sér. 

Fjöl­menn­ustu mót­mæli í sögu Púertó Ríkó

Hund­ruð þús­unda mót­­mæl­enda flykkt­ust á götur Púertó Rík­ó í vik­unni og lok­uðu fyrir hrað­brautir og sam­­göngur í höf­uð­­borg­inni og kröfð­ust afsagnar rík­­is­­stjór­ans. Mót­­mælin eru með þeim stærstu í sögu eyj­unn­­ar, að því er kemur fram í frétt The New York Times. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent