Rúmlega 30 þúsund fleiri gestir heimsótt Fjölskyldu- og húsdýragarðinn

Þrátt fyrir fækkun ferðamanna á fyrstu sex mánuðum ársins hafa mun fleiri heimsótt Fjölskyldu- og húsdýragarðinn það sem af er ári miðað við sama tímabili í fyrra. Alls hafa rúmlega hundrað þúsund manns heimsótt garðinn frá því í janúar.

Selur að spóka sig.
Selur að spóka sig.
Auglýsing

Mun fleiri hafa heim­sótt Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inn það sem af er ári en í fyrra. Alls heim­sóttu 100.600 manns garð­inn á fyrstu sex mán­uðum árs­ins en það eru um 32 þús­und fleiri en á sama tíma­bili í fyrra. Nýr fall­turn var tek­inn í notkun í Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inum í fyrra og unnið er að því gang­setja Sleggj­una svoköll­uðu í garð­in­um.

Fjöl­skyldu og hús­dýra­garð­ur­inn opn­aður fyrir nærri þrjá­tíu árum

Borg­ar­ráð Reykja­víkur ákvað að byggja hús­dýra­garð í Laug­ar­daln­um í apríl árið 1986. Mark­mið borg­ar­innar með garð­inum var að kynna Reyk­vík­ingum íslensk hús­dýr og færa borg­ar­búa nær íslenskum ­bú­skap­ar­hátt­um. Hús­dýra­garð­ur­inn var síðar opn­aður af Davíð Odds­syni, borg­ar­stjóri, þann 19. maí 1990. Þá voru í garð­inum voru rúm­lega tutt­ug­u ­dýra­teg­und­ir, bæði hús­dýr og villt dýr. 

Í kjöl­far góðra við­taka var ákveðið að bæta við að­stöð­u ­fyrir fjöl­skyldur að verja tóm­stundum sínum sem nefndur var Fjöl­skyldu­garð­ur­inn og var opn­aður þremur árum seinna. Garð­arnir tveir, hús­dýra­garð­ur­inn og fjöl­skyldu­garð­ur­inn, eru land­fræði­lega tengdir saman með brúnn­i Bif­röst. 

Auglýsing

Í fyrra sumar opn­aði nýr ­fallt­urn í garð­in­um, sem þykir gott aðdrátta­afl á gesti, en einnig er stefnt að því að gang­setja skemmti­tækið Sleggj­una, ­sem var forðum í Skemmti­garð­inum í Smára­lind, í garð­inum sem fyrst. „Sleggj­an hef­ur aldrei farið í gang. Það hef­ur verið unnið að því að koma henni í gang í allt sum­­­ar. Það þarf að upp­­­fylla alls kyns ör­ygg­is­­­at­riði áður en hún fer í gang. Bæði þessi tæki eru við­kvæm og með fullt af skynj­­ur­um og nem­­um. Þegar eitt­hvað fer er svo­­lítið flókið að kom­­ast að því hvað er að,“ sagði Sig­rún­ T­hor­laci­us, að­stoð­ar­for­­stöðu­maður Hús­­dýra- og fjöl­­skyldug­arðs­ins, í sam­tali við Morg­un­blaðið í gær. 

Heim­sóknum í garð­inn fjölgar á meðan ferða­mönnum fækkar

Ferðamenn í Reykjavík. Mynd:Birgir Þór Haraldsson.

Sam­kvæmt heima­síðu Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garðs­ins heim­sækja að með­al­tali um 170 þús­und gestir garð­inn árlega. Í maí síð­ast­liðnum var hins vegar met­að­sókn í Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inn en alls sóttu 26 þús­und garð­inn. Það er tvö­falt fleiri en heim­sóttu garð­inn í maí árið á undan en sá mán­uður var versti í sögu garðs­ins. 

Alls hafa rúm­lega 100 þús­und manns heim­sótt garð­inn það sem af er ári, sem er um þrjá­tíu ­þús­und fleiri en sóttu garð­inn á sama tíma­bili í fyrra. 

Á sama tíma hefur ferða­mönnum fækk­aði ferða­mönnum hér á landi um 12,4 pró­sent á fyrstu sex mán­uðum árs­ins sama­borið við árið á und­an. Í jan­úar fækk­­­aði brott­­­förum ferða­manna um 5,8 pró­­­sent, í febr­­­úar um 6,9 pró­­­sent, í mars um 1,7 pró­­­sent, í apríl um 18,5 pró­­­sent, um 23,6 pró­­­sent í maí og loks 16,7 pró­­sent fækkun í júní eða alls 39 þús­und færri ferða­­menn en árið á und­an­.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent