Rúmlega 30 þúsund fleiri gestir heimsótt Fjölskyldu- og húsdýragarðinn

Þrátt fyrir fækkun ferðamanna á fyrstu sex mánuðum ársins hafa mun fleiri heimsótt Fjölskyldu- og húsdýragarðinn það sem af er ári miðað við sama tímabili í fyrra. Alls hafa rúmlega hundrað þúsund manns heimsótt garðinn frá því í janúar.

Selur að spóka sig.
Selur að spóka sig.
Auglýsing

Mun fleiri hafa heim­sótt Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inn það sem af er ári en í fyrra. Alls heim­sóttu 100.600 manns garð­inn á fyrstu sex mán­uðum árs­ins en það eru um 32 þús­und fleiri en á sama tíma­bili í fyrra. Nýr fall­turn var tek­inn í notkun í Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inum í fyrra og unnið er að því gang­setja Sleggj­una svoköll­uðu í garð­in­um.

Fjöl­skyldu og hús­dýra­garð­ur­inn opn­aður fyrir nærri þrjá­tíu árum

Borg­ar­ráð Reykja­víkur ákvað að byggja hús­dýra­garð í Laug­ar­daln­um í apríl árið 1986. Mark­mið borg­ar­innar með garð­inum var að kynna Reyk­vík­ingum íslensk hús­dýr og færa borg­ar­búa nær íslenskum ­bú­skap­ar­hátt­um. Hús­dýra­garð­ur­inn var síðar opn­aður af Davíð Odds­syni, borg­ar­stjóri, þann 19. maí 1990. Þá voru í garð­inum voru rúm­lega tutt­ug­u ­dýra­teg­und­ir, bæði hús­dýr og villt dýr. 

Í kjöl­far góðra við­taka var ákveðið að bæta við að­stöð­u ­fyrir fjöl­skyldur að verja tóm­stundum sínum sem nefndur var Fjöl­skyldu­garð­ur­inn og var opn­aður þremur árum seinna. Garð­arnir tveir, hús­dýra­garð­ur­inn og fjöl­skyldu­garð­ur­inn, eru land­fræði­lega tengdir saman með brúnn­i Bif­röst. 

Auglýsing

Í fyrra sumar opn­aði nýr ­fallt­urn í garð­in­um, sem þykir gott aðdrátta­afl á gesti, en einnig er stefnt að því að gang­setja skemmti­tækið Sleggj­una, ­sem var forðum í Skemmti­garð­inum í Smára­lind, í garð­inum sem fyrst. „Sleggj­an hef­ur aldrei farið í gang. Það hef­ur verið unnið að því að koma henni í gang í allt sum­­­ar. Það þarf að upp­­­fylla alls kyns ör­ygg­is­­­at­riði áður en hún fer í gang. Bæði þessi tæki eru við­kvæm og með fullt af skynj­­ur­um og nem­­um. Þegar eitt­hvað fer er svo­­lítið flókið að kom­­ast að því hvað er að,“ sagði Sig­rún­ T­hor­laci­us, að­stoð­ar­for­­stöðu­maður Hús­­dýra- og fjöl­­skyldug­arðs­ins, í sam­tali við Morg­un­blaðið í gær. 

Heim­sóknum í garð­inn fjölgar á meðan ferða­mönnum fækkar

Ferðamenn í Reykjavík. Mynd:Birgir Þór Haraldsson.

Sam­kvæmt heima­síðu Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garðs­ins heim­sækja að með­al­tali um 170 þús­und gestir garð­inn árlega. Í maí síð­ast­liðnum var hins vegar met­að­sókn í Fjöl­skyldu- og hús­dýra­garð­inn en alls sóttu 26 þús­und garð­inn. Það er tvö­falt fleiri en heim­sóttu garð­inn í maí árið á undan en sá mán­uður var versti í sögu garðs­ins. 

Alls hafa rúm­lega 100 þús­und manns heim­sótt garð­inn það sem af er ári, sem er um þrjá­tíu ­þús­und fleiri en sóttu garð­inn á sama tíma­bili í fyrra. 

Á sama tíma hefur ferða­mönnum fækk­aði ferða­mönnum hér á landi um 12,4 pró­sent á fyrstu sex mán­uðum árs­ins sama­borið við árið á und­an. Í jan­úar fækk­­­aði brott­­­förum ferða­manna um 5,8 pró­­­sent, í febr­­­úar um 6,9 pró­­­sent, í mars um 1,7 pró­­­sent, í apríl um 18,5 pró­­­sent, um 23,6 pró­­­sent í maí og loks 16,7 pró­­sent fækkun í júní eða alls 39 þús­und færri ferða­­menn en árið á und­an­.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent