Fleiri flytja til Íslands en af landi brott

Í lok annars ársfjórðungs fluttust 1.110 einstaklingar til landsins umfram brottflutta. Aðfluttir einstaklingar með íslenskt ríkisfang voru 90 umfram brottflutta en aðfluttir erlendir ríkisborgarar voru 1.020 fleiri en þeir sem fluttust frá landinu.

1. maí 2019 - Kröfuganga
Auglýsing

Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs 2019 bjuggu 360.390 manns á Íslandi, 184.810 karlar og 175.580 kon­ur. Lands­mönnum fjölg­aði um 1.610 á árs­fjórð­ungn­um, eða um 0,4 pró­sent. Á höf­uð­borg­ar­svæð­inu bjuggu 230.360 manns en 130.030 utan þess.

Frá þessu er greint á vef Hag­stof­unnar í dag.

Alls fædd­ust 1.030 börn, en 530 ein­stak­lingar lét­ust. Á sama tíma flutt­ust 1.110 ein­stak­lingar til lands­ins umfram brott­flutta. Aðfluttir ein­stak­lingar með íslenskt rík­is­fang voru 90 umfram brott­flutta, en aðfluttir erlendir rík­is­borg­arar voru 1.020 fleiri en þeir sem flutt­ust frá land­inu. Fleiri karlar en konur flutt­ust frá land­inu.

Auglýsing

Mynd: Hagstofan

Sam­kvæmt Hag­stof­unni er Dan­mörk helsti áfanga­staður brott­fluttra íslenskra rík­is­borg­ara en þangað flutt­ust 140 manns á öðrum árs­fjórð­ungi. Alls flutt­ust 400 íslenskir rík­is­borg­arar frá land­inu og af þeim flutt­ust 220 til Dan­merk­ur, Nor­egs og Sví­þjóð­ar. Af þeim 1.050 erlendu rík­is­borg­urum sem flutt­ust frá land­inu fóru flestir til Pól­lands, 370 manns.

Pól­land upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara

Flestir aðfluttir íslenskir rík­is­borg­arar komu frá Dan­mörku, Nor­egi og Sví­þjóð, sam­tals 310 manns af 490. Pól­land var upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara en þaðan flutt­ust 630 til lands­ins af alls 2.070 erlendum inn­flytj­end­um.

Lit­háen kom næst en þaðan flutt­ust 200 erlendir rík­is­borg­arar til lands­ins. Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs bjuggu 46.720 erlendir rík­is­borg­arar á Íslandi, eða 13 pró­sent af heild­ar­mann­fjölda.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent