Fleiri flytja til Íslands en af landi brott

Í lok annars ársfjórðungs fluttust 1.110 einstaklingar til landsins umfram brottflutta. Aðfluttir einstaklingar með íslenskt ríkisfang voru 90 umfram brottflutta en aðfluttir erlendir ríkisborgarar voru 1.020 fleiri en þeir sem fluttust frá landinu.

1. maí 2019 - Kröfuganga
Auglýsing

Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs 2019 bjuggu 360.390 manns á Íslandi, 184.810 karlar og 175.580 kon­ur. Lands­mönnum fjölg­aði um 1.610 á árs­fjórð­ungn­um, eða um 0,4 pró­sent. Á höf­uð­borg­ar­svæð­inu bjuggu 230.360 manns en 130.030 utan þess.

Frá þessu er greint á vef Hag­stof­unnar í dag.

Alls fædd­ust 1.030 börn, en 530 ein­stak­lingar lét­ust. Á sama tíma flutt­ust 1.110 ein­stak­lingar til lands­ins umfram brott­flutta. Aðfluttir ein­stak­lingar með íslenskt rík­is­fang voru 90 umfram brott­flutta, en aðfluttir erlendir rík­is­borg­arar voru 1.020 fleiri en þeir sem flutt­ust frá land­inu. Fleiri karlar en konur flutt­ust frá land­inu.

Auglýsing

Mynd: Hagstofan

Sam­kvæmt Hag­stof­unni er Dan­mörk helsti áfanga­staður brott­fluttra íslenskra rík­is­borg­ara en þangað flutt­ust 140 manns á öðrum árs­fjórð­ungi. Alls flutt­ust 400 íslenskir rík­is­borg­arar frá land­inu og af þeim flutt­ust 220 til Dan­merk­ur, Nor­egs og Sví­þjóð­ar. Af þeim 1.050 erlendu rík­is­borg­urum sem flutt­ust frá land­inu fóru flestir til Pól­lands, 370 manns.

Pól­land upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara

Flestir aðfluttir íslenskir rík­is­borg­arar komu frá Dan­mörku, Nor­egi og Sví­þjóð, sam­tals 310 manns af 490. Pól­land var upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara en þaðan flutt­ust 630 til lands­ins af alls 2.070 erlendum inn­flytj­end­um.

Lit­háen kom næst en þaðan flutt­ust 200 erlendir rík­is­borg­arar til lands­ins. Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs bjuggu 46.720 erlendir rík­is­borg­arar á Íslandi, eða 13 pró­sent af heild­ar­mann­fjölda.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Náttúrufegurð Færeyja er eitt helsta aðdráttarafl eyjanna.
Færeyingar opna landamærin „sérstaklega fyrir Íslendinga“
„Kæru frændur, nú er rétti tíminn til að heimsækja Færeyjar,“ stendur í skilaboðum frá færeyska flugfélaginu Atlantic Airways til íslensku þjóðarinnar.
Kjarninn 4. júní 2020
8 mínútur og 46 sekúndur leystu úr læðingi sársauka margra kynslóða
Ólgan í Bandaríkjunum snýst ekki aðeins um þær átta mínútur og 46 sekúndur sem lögreglumaður hélt hné sínu að hálsi George Floyds þar til hann lést. Hún á rætur í þjáningum margra kynslóða fólks er býr enn við misrétti sem er samgróið hugarfari valdhafa.
Kjarninn 4. júní 2020
Intenta segist í stakk búið til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður
Ingvi Þór Elliðason, ráðgjafi og framkvæmdastjóri Intenta, sem fyrrverandi starfsmenn Capacent stofnuðu skömmu fyrir gjaldþrot fyrirtækisins, segir Intenta með þekkingu og getu til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður.
Kjarninn 4. júní 2020
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins er áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent