Fleiri flytja til Íslands en af landi brott

Í lok annars ársfjórðungs fluttust 1.110 einstaklingar til landsins umfram brottflutta. Aðfluttir einstaklingar með íslenskt ríkisfang voru 90 umfram brottflutta en aðfluttir erlendir ríkisborgarar voru 1.020 fleiri en þeir sem fluttust frá landinu.

1. maí 2019 - Kröfuganga
Auglýsing

Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs 2019 bjuggu 360.390 manns á Íslandi, 184.810 karlar og 175.580 kon­ur. Lands­mönnum fjölg­aði um 1.610 á árs­fjórð­ungn­um, eða um 0,4 pró­sent. Á höf­uð­borg­ar­svæð­inu bjuggu 230.360 manns en 130.030 utan þess.

Frá þessu er greint á vef Hag­stof­unnar í dag.

Alls fædd­ust 1.030 börn, en 530 ein­stak­lingar lét­ust. Á sama tíma flutt­ust 1.110 ein­stak­lingar til lands­ins umfram brott­flutta. Aðfluttir ein­stak­lingar með íslenskt rík­is­fang voru 90 umfram brott­flutta, en aðfluttir erlendir rík­is­borg­arar voru 1.020 fleiri en þeir sem flutt­ust frá land­inu. Fleiri karlar en konur flutt­ust frá land­inu.

Auglýsing

Mynd: Hagstofan

Sam­kvæmt Hag­stof­unni er Dan­mörk helsti áfanga­staður brott­fluttra íslenskra rík­is­borg­ara en þangað flutt­ust 140 manns á öðrum árs­fjórð­ungi. Alls flutt­ust 400 íslenskir rík­is­borg­arar frá land­inu og af þeim flutt­ust 220 til Dan­merk­ur, Nor­egs og Sví­þjóð­ar. Af þeim 1.050 erlendu rík­is­borg­urum sem flutt­ust frá land­inu fóru flestir til Pól­lands, 370 manns.

Pól­land upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara

Flestir aðfluttir íslenskir rík­is­borg­arar komu frá Dan­mörku, Nor­egi og Sví­þjóð, sam­tals 310 manns af 490. Pól­land var upp­runa­land flestra erlendra rík­is­borg­ara en þaðan flutt­ust 630 til lands­ins af alls 2.070 erlendum inn­flytj­end­um.

Lit­háen kom næst en þaðan flutt­ust 200 erlendir rík­is­borg­arar til lands­ins. Í lok ann­ars árs­fjórð­ungs bjuggu 46.720 erlendir rík­is­borg­arar á Íslandi, eða 13 pró­sent af heild­ar­mann­fjölda.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Djúpu sporin hennar Merkel
Heil kynslóð hefur alist upp með Angelu Merkel á valdastóli. Á sextán ára valdatíma hefur hún fengist við risavaxin vandamál og leyst þau flest en ein krísan stendur eftir og það er einmitt sú sem Merkel-kynslóðin hefur mestar áhyggjur af.
Kjarninn 26. september 2021
Fyrstu tölur á landsvísu, eins og þær voru settar fram í kosningasjónvarpi Stöðvar 2 árið 1991, sýndu mikla yfirburði fjórflokksins. Rótgrónu flokkarnir hafa síðan gefið eftir.
„Fjórflokkurinn“ hefur aðeins einu sinni fengið minna fylgi í alþingiskosningum
Samanlagt fylgi rótgrónustu stjórnmálaafla landsins, fjórflokksins, var 64,2 prósent í kosningunum í gær. Það er ögn lægra hlutfall greiddra atkvæða en í kosningunum 2017, en hærra en árið 2016.
Kjarninn 26. september 2021
Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknar og Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokks ræða saman aður en kappræður hefjast á RÚV. Mögulega um jafnt vægi atkvæða á milli flokka, en þó ólíklega.
Framsókn græddi þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokks vegna atkvæðamisvægis
Vegna misvægis atkvæða á milli flokka fékk Framsóknarflokkurinn einn auka þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokksins, ef horft er til fylgis flokkanna á landsvísu. Þetta er í þriðja sinn frá árinu 2013 sem þessi skekkja kemur Framsókn til góða.
Kjarninn 26. september 2021
Formenn flokka sem náðu manni inn á þing, fyrir utan formann Miðflokksins, ræddust við í Silfrinu í morgun.
Bjarni: Ekki mitt fyrsta útspil að gera kröfu um stól forsætisráðherra
Formenn ríkisstjórnarflokkanna þriggja ætla að ræða saman strax í dag enda eðlilegt að hefja samtalið þar, við fólkið „sem við höfum vaðið skafla með og farið í gegnum ólgusjó,“ líkt og formaður Sjálfstæðisflokksins orðaði það.
Kjarninn 26. september 2021
Lenya Rún Tha Karim, frambjóðandi Pírata, er yngsti þingmaður sögunnar sem nær kjöri. Hún verður 22 ára í desember
26 nýliðar taka sæti á þingi
Um þriðjungur þingmanna sem taka sæti á Alþingi eru nýliðar. Stór hluti þeirra býr hins vegar yfir talsverðri þingreynslu en yngsti þingmaður Íslandssögunnar tekur einnig sæti á þingi.
Kjarninn 26. september 2021
Þær voru víst 30 en ekki 33, konurnar sem náðu kjöri. Píratar missa eina konu, Samfylking eina og Vinstri græn eina.
Konur enn færri en karlar á Alþingi
Í morgun leit út fyrir að Alþingi Íslendinga yrði í fyrsta skipti í sögunni skipað fleiri konum en körlum á því kjörtímabili sem nú fer í hönd. Eftir endurtalningu er staðan allt önnur: 30 konur náðu kjöri en 33 karlar.
Kjarninn 26. september 2021
Kosningum lokið: Sigurður Ingi í lykilstöðu til að mynda ríkisstjórn og á nokkra möguleika
Ríkisstjórnin ríghélt í kosningunum í gær og fjölgaði þingmönnum sínum, þrátt fyrir að samanlagt heildarfylgi hennar hafi ekki vaxið mikið. Framsókn og Flokkur fólksins unnu stórsigra en frjálslynda miðjan beið skipbrot.
Kjarninn 26. september 2021
Friðrik Jónsson
Níu áskoranir á nýju kjörtímabili
Kjarninn 26. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent