Nýir stjórnarmenn kjörnir hjá Arion en bónusbanni hafnað

Fyrrverandi bankastjóri Arion banka fékk tvöföld árslaun sín greidd frá bankanum við starfslok, eða 150 milljónir króna. Hluthafi lagði til bónusbann og nýja leið til að ráða stjórnendur með það að markmiði að lækka launakostnað. Tillögu hans var hafnað.

Arion banki
Auglýsing

Paul Ric­hard Horner og Gunnar Sturlu­son voru kjörnir í stjórn Arion banka á hlut­hafa­fundi sem hald­inn var í gær. Alls sótt­ust þrír eftir tveimur stjórn­ar­sæt­um, en þriðji fram­bjóð­and­inn var Már Wolf­gang Mixa. Til­nefn­ing­ar­nefnd bank­ans hafði mælt með Gunn­ari og Horn­er. 

Þá var Júl­íus Þor­finns­son, fram­kvæmda­stjóri Stoða, kjör­inn í til­nefn­ing­ar­nefnd Arion banka á fund­in­um. Stoðir er stærsti íslenski einka­fjár­festir­inn í Arion banka með tæp­lega fimm pró­sent eign­ar­hlut. 

Fyrir utan kosn­ingu í þessar þrjár stöður var eitt mál á dag­skrá hlut­hafa­fund­ar­ins: til­laga frá Rún­ari Ein­ars­syni, hlut­hafa í bank­an­um, sem lagði til að hætt yrði að gera kaupauka­samn­inga, fram­virka hluta­fjár­samn­inga við æðstu stjórn­endur og að öll önnur bónus­kerfi bank­ans yrðu afnum­in. 

Rúnar lagði einnig til að öll störf bank­ans þar sem laun væru yfir ein milljón króna á mán­uði aug­lýst og umsækj­endur látnir setja fram launa­kröfur í lokað umslag. Hæfn­is­nefnd yrði svo látin fara yfir umsóknir og sá umsækj­andi sem upp­fyllti allar kröfur sem farið væru fram á í umsókn og jafn­framt óskaði eftir lægstu laun­unum yrði ráð­inn í starf­ið. „Báðar þessar hug­myndir ganga út á að lækka kostnað bank­ans og auka þar með hagnað hlut­hafa þannig að hægt verði að greiða hærri arð­greiðsl­ur,“ sagði í til­lögu Rún­ar­s. 

Auglýsing
Hluthafafundur hafn­aði til­lögu Rún­ar­s. 

Banka­stjór­inn fékk tvö­föld árs­laun við starfs­lok

Launa­kostn­aður Arion banka hefur verið í sviðs­ljós­inu eftir að bank­inn birti hálfs­árs­upp­gjör sitt á fimmtu­dag. Í því kom meðal ann­ars fram að kostn­aður bank­ans vegna upp­sagnar Hösk­uldar H. Ólafs­son­ar, fyrr­ver­andi banka­stjóra, næmi 150 millj­ónum króna á öðrum árs­fjórð­ungi 2019. 

Ekki er til­greint í reikn­ingnum hvað felist í greiðsl­unni en Hösk­uldur sagði það opin­ber­lega að hann hefði ekki verið rek­inn, heldur hafi hann hætt af sjálfs­dáð­um. Sjald­gæft er að upp­sagn­ar­frestir séu greiddir við slíkar aðstæður á almennum vinnu­mark­aði.

Hösk­uldur hafði fengið alls 67,5 millj­ónir króna í laun á árinu 2018 og 7,2 millj­ónir króna í árang­urstengdar greiðsl­ur. Sú greiðsla sem Arion innti af hendi til Hösk­uldar vegna starfs­loka hans á öðrum árs­fjórð­ungi er því tvö­föld heild­ar­árs­laun hans á síð­asta heila árinu sem hann starf­aði sem banka­stjóri Arion banka.Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent