Nýir stjórnarmenn kjörnir hjá Arion en bónusbanni hafnað

Fyrrverandi bankastjóri Arion banka fékk tvöföld árslaun sín greidd frá bankanum við starfslok, eða 150 milljónir króna. Hluthafi lagði til bónusbann og nýja leið til að ráða stjórnendur með það að markmiði að lækka launakostnað. Tillögu hans var hafnað.

Arion banki
Auglýsing

Paul Ric­hard Horner og Gunnar Sturlu­son voru kjörnir í stjórn Arion banka á hlut­hafa­fundi sem hald­inn var í gær. Alls sótt­ust þrír eftir tveimur stjórn­ar­sæt­um, en þriðji fram­bjóð­and­inn var Már Wolf­gang Mixa. Til­nefn­ing­ar­nefnd bank­ans hafði mælt með Gunn­ari og Horn­er. 

Þá var Júl­íus Þor­finns­son, fram­kvæmda­stjóri Stoða, kjör­inn í til­nefn­ing­ar­nefnd Arion banka á fund­in­um. Stoðir er stærsti íslenski einka­fjár­festir­inn í Arion banka með tæp­lega fimm pró­sent eign­ar­hlut. 

Fyrir utan kosn­ingu í þessar þrjár stöður var eitt mál á dag­skrá hlut­hafa­fund­ar­ins: til­laga frá Rún­ari Ein­ars­syni, hlut­hafa í bank­an­um, sem lagði til að hætt yrði að gera kaupauka­samn­inga, fram­virka hluta­fjár­samn­inga við æðstu stjórn­endur og að öll önnur bónus­kerfi bank­ans yrðu afnum­in. 

Rúnar lagði einnig til að öll störf bank­ans þar sem laun væru yfir ein milljón króna á mán­uði aug­lýst og umsækj­endur látnir setja fram launa­kröfur í lokað umslag. Hæfn­is­nefnd yrði svo látin fara yfir umsóknir og sá umsækj­andi sem upp­fyllti allar kröfur sem farið væru fram á í umsókn og jafn­framt óskaði eftir lægstu laun­unum yrði ráð­inn í starf­ið. „Báðar þessar hug­myndir ganga út á að lækka kostnað bank­ans og auka þar með hagnað hlut­hafa þannig að hægt verði að greiða hærri arð­greiðsl­ur,“ sagði í til­lögu Rún­ar­s. 

Auglýsing
Hluthafafundur hafn­aði til­lögu Rún­ar­s. 

Banka­stjór­inn fékk tvö­föld árs­laun við starfs­lok

Launa­kostn­aður Arion banka hefur verið í sviðs­ljós­inu eftir að bank­inn birti hálfs­árs­upp­gjör sitt á fimmtu­dag. Í því kom meðal ann­ars fram að kostn­aður bank­ans vegna upp­sagnar Hösk­uldar H. Ólafs­son­ar, fyrr­ver­andi banka­stjóra, næmi 150 millj­ónum króna á öðrum árs­fjórð­ungi 2019. 

Ekki er til­greint í reikn­ingnum hvað felist í greiðsl­unni en Hösk­uldur sagði það opin­ber­lega að hann hefði ekki verið rek­inn, heldur hafi hann hætt af sjálfs­dáð­um. Sjald­gæft er að upp­sagn­ar­frestir séu greiddir við slíkar aðstæður á almennum vinnu­mark­aði.

Hösk­uldur hafði fengið alls 67,5 millj­ónir króna í laun á árinu 2018 og 7,2 millj­ónir króna í árang­urstengdar greiðsl­ur. Sú greiðsla sem Arion innti af hendi til Hösk­uldar vegna starfs­loka hans á öðrum árs­fjórð­ungi er því tvö­föld heild­ar­árs­laun hans á síð­asta heila árinu sem hann starf­aði sem banka­stjóri Arion banka.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent