Nýir stjórnarmenn kjörnir hjá Arion en bónusbanni hafnað

Fyrrverandi bankastjóri Arion banka fékk tvöföld árslaun sín greidd frá bankanum við starfslok, eða 150 milljónir króna. Hluthafi lagði til bónusbann og nýja leið til að ráða stjórnendur með það að markmiði að lækka launakostnað. Tillögu hans var hafnað.

Arion banki
Auglýsing

Paul Ric­hard Horner og Gunnar Sturlu­son voru kjörnir í stjórn Arion banka á hlut­hafa­fundi sem hald­inn var í gær. Alls sótt­ust þrír eftir tveimur stjórn­ar­sæt­um, en þriðji fram­bjóð­and­inn var Már Wolf­gang Mixa. Til­nefn­ing­ar­nefnd bank­ans hafði mælt með Gunn­ari og Horn­er. 

Þá var Júl­íus Þor­finns­son, fram­kvæmda­stjóri Stoða, kjör­inn í til­nefn­ing­ar­nefnd Arion banka á fund­in­um. Stoðir er stærsti íslenski einka­fjár­festir­inn í Arion banka með tæp­lega fimm pró­sent eign­ar­hlut. 

Fyrir utan kosn­ingu í þessar þrjár stöður var eitt mál á dag­skrá hlut­hafa­fund­ar­ins: til­laga frá Rún­ari Ein­ars­syni, hlut­hafa í bank­an­um, sem lagði til að hætt yrði að gera kaupauka­samn­inga, fram­virka hluta­fjár­samn­inga við æðstu stjórn­endur og að öll önnur bónus­kerfi bank­ans yrðu afnum­in. 

Rúnar lagði einnig til að öll störf bank­ans þar sem laun væru yfir ein milljón króna á mán­uði aug­lýst og umsækj­endur látnir setja fram launa­kröfur í lokað umslag. Hæfn­is­nefnd yrði svo látin fara yfir umsóknir og sá umsækj­andi sem upp­fyllti allar kröfur sem farið væru fram á í umsókn og jafn­framt óskaði eftir lægstu laun­unum yrði ráð­inn í starf­ið. „Báðar þessar hug­myndir ganga út á að lækka kostnað bank­ans og auka þar með hagnað hlut­hafa þannig að hægt verði að greiða hærri arð­greiðsl­ur,“ sagði í til­lögu Rún­ar­s. 

Auglýsing
Hluthafafundur hafn­aði til­lögu Rún­ar­s. 

Banka­stjór­inn fékk tvö­föld árs­laun við starfs­lok

Launa­kostn­aður Arion banka hefur verið í sviðs­ljós­inu eftir að bank­inn birti hálfs­árs­upp­gjör sitt á fimmtu­dag. Í því kom meðal ann­ars fram að kostn­aður bank­ans vegna upp­sagnar Hösk­uldar H. Ólafs­son­ar, fyrr­ver­andi banka­stjóra, næmi 150 millj­ónum króna á öðrum árs­fjórð­ungi 2019. 

Ekki er til­greint í reikn­ingnum hvað felist í greiðsl­unni en Hösk­uldur sagði það opin­ber­lega að hann hefði ekki verið rek­inn, heldur hafi hann hætt af sjálfs­dáð­um. Sjald­gæft er að upp­sagn­ar­frestir séu greiddir við slíkar aðstæður á almennum vinnu­mark­aði.

Hösk­uldur hafði fengið alls 67,5 millj­ónir króna í laun á árinu 2018 og 7,2 millj­ónir króna í árang­urstengdar greiðsl­ur. Sú greiðsla sem Arion innti af hendi til Hösk­uldar vegna starfs­loka hans á öðrum árs­fjórð­ungi er því tvö­föld heild­ar­árs­laun hans á síð­asta heila árinu sem hann starf­aði sem banka­stjóri Arion banka.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent