Haraldur mun sitja áfram í embætti

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra segir að eins og staðan er núna þá muni Haraldur Johannessen ríkislögreglustjóri sitja áfram í embætti.

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Haraldur Johannessen
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Haraldur Johannessen
Auglýsing

Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir dóms­mála­ráð­herra átti fund með Har­aldi Johann­es­sen rík­is­lög­reglu­stjóra í morg­un. Hún segir að Har­aldur muni sitja áfram í emb­ætti eins og staðan er núna. Hún segir að fyrst fremst þurfi að tryggja að lög­gæsla virki í land­inu þrátt fyrir van­trausts­yf­ir­lýs­ing­ar. 

Átta af níu lög­­­reglu­­stjórum í land­inu lýstu því yfir í gær að þeir van­treysta Har­aldi Johann­es­­sen rík­­is­lög­­reglu­­stjóra og vilja hann burt úr emb­ætt­i en sam­kvæmt þeim var kornið sem fyllti mæl­inn við­­tal sem Har­aldur veitti Morg­un­­blað­inu, þar sem hann sagði óánægju innan lög­­regl­unnar meðal ann­­ars mega rekja til þess að hann væri að taka á spill­ingu innan lög­­regl­unn­­ar. 

Rík­is­stjórnin kom saman til fundar í Stjórn­ar­ráð­inu í morgun þar sem mál­efni rík­is­lög­reglu­stjóra voru meðal ann­ars rædd. Áslaug Arna ræddi stutt­lega við frétta­menn eftir fundinn. 

Auglýsing

„Ég átti fund með rík­is­lög­reglu­stjóra í morg­un. Ég bind vonir við að það sam­tal muni halda áfram. Ég hef nú þegar sett af stað vinnu í ráðu­neyt­inu sem fór af stað strax í síð­ustu viku. Það var sent bréf til lög­reglu­stjóra, rík­is­lög­reglu­stjóra, lög­reglu­manna og ann­arra hlut­eig­andi og sé fram á að þeirri vinnu miði hratt áfram og muni ljúka hratt,“ sagði Áslaug Arna að fundi lokn­um.

Aðspurð sagði hún að Har­aldur mundi sitja áfram í emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra eins og staðan er núna. „Fyrst og fremst þarf að tryggja að lög­gæsla virki í land­inu þrátt fyrir van­trausts­yf­ir­lýs­ing­ar,“ sagði Áslaug Arna. Að öðru leyti vildi hún ekki tjá sig um hvað kom fram á fundi þeirra Har­ald­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Mörg störf hafa horfið vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins á ferðaþjónustuna.
Rúmlega 27 þúsund færri störf mönnuð á öðrum ársfjórðungi en í fyrra
Samkvæmt nýrri starfaskráningu frá Hagstofu Íslands voru 2.600 laus störf á Íslandi á öðrum ársfjórðungi, en störfunum sem voru mönnuð á íslenskum vinnumarkaði fækkaði um rúmlega 27 þúsund á milli ára.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent