Norrænu knattspyrnusamböndin sækja um að halda HM kvenna 2027

Norrænu knattspyrnusamböndin, þar með talið KSÍ, hafa ákveðið að sækja sameiginlega um að halda heimsmeistaramót kvenna árið 2027. Framkvæmdastjóri KSÍ segir að sambandið sé fullt tilhlökkunar og að þau ætli sér að taka fullan þátt í ferlinu.

Íslenska kvennalandsliðið í fótbolta.
Íslenska kvennalandsliðið í fótbolta.
Auglýsing

Nor­rænu knatt­spyrnu­sam­böndin hafa ákveðið að sækja sam­eig­in­lega um að halda heims­meist­ara­mót kvenna árið 2027. Til­kynnt var um þetta á Norð­ur­landa­ráðs­þingi í gær og stað­fest­ir Klara Bjart­marz, fram­kvæmda­stjóri Knatt­spyrnu­sam­bands Íslands (KSÍ), þessa ákvörðun í sam­tali við Kjarn­ann. Hún segir að KSÍ sé mjög stolt af því að taka þátt í þessu verk­efni með hinum fimm sam­bönd­un­um. 

Und­ir­bún­ing­ur­inn staðið yfir í þrjú ár 

Klara segir að að nor­rænu knatt­spyrnu­sam­böndin sex, að KSÍ með­töldu, hafi verið að vinna að þessu verk­efni í að verða ­þrjú ár nún­a. ­Sam­bönd­in hafa staðið að nákvæmri grein­ing­ar­vinnu á mögu­legum móta­höldum og að nið­ur­staða sam­band­anna hafi verið að sækja um að halda heims­meist­ara­mót­ið í knatt­spyrnu kvenna árið 2027

Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri KSÍ. Mynd:Skjáskot/RÚVAð mati sam­band­anna er það mót sem þau telja sig ráða hvað best við þegar litið er til stærðar móts og leik­valla.

Klara segir að öll sex knatt­spyrnu­sam­böndin séu að baki umsókn­ar­fer­ils­ins þó að stóru þjóð­irnar dragi vissu­lega vagn­inn. Hún segir það jafn­framt ánægju­legt hve ein­huga sam­böndin séu um þessa umsókn og að nú fundi sam­tökin um hvaða vellir það eru sem löndin geta lagt til. 

Hún segir að það sé hins veg­ar ekki komið í ljós hvaða kröf­ur FIFA ­gerir til að mynda til fjölda og stærðar leik­valla fyrir heims­meist­ara­mótið 2027.

Auglýsing

Ísland ætlar sér að taka fullan þátt 

Klara segir enn fremur að umsókn nor­rænu sam­tak­anna muni byggja á nor­rænum gildum um jafn­rétt­is­mál og umhverf­is­mál og sýna skýrt hvað Norð­ur­löndin standa fyr­ir­. Hún bendir þó á að um erf­iða sam­keppni sé að ræða en alls sóttu sóttu sjö þjóðir um að halda mótið árið 2024. 

Hún segir það aftur á móti ljóst að eins og staðan er núna þá séu engir leik­vellir hér á landi sem gætu komið til­ ­greina sem keppn­is­vellir á heims­meist­ara­mót­inu. Hún segir að Ísland og Fær­eyjar ætli sér þó að taka fullan þátt í und­ir­bún­ings­ferl­in­u og fram­kvæmd móts­ins ef komi til þess.

Að lokum segir hún að KSÍ sé mjög stolt af því að taka þátt í þessu verk­efni með hinum sam­bönd­un­um. „Við erum full til­hlökk­unar og vonum að þetta gangi allt saman upp,“ segir Klara. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ungt fólk á ströndinni í Ísrael.
Brúðkaupsveislur urðu að „útungunarstöðvum“ fyrir veiruna
Ísraelar stóðust ekki freistinguna að safnast saman þegar takmörkunum vegna faraldursins var aflétt í lok maí. Opnun bara og stranda eru þó ekki helsta ástæða stórkostlegrar fjölgunar smita síðustu vikur heldur brúðkaupsveislur.
Kjarninn 8. júlí 2020
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn boðar aðför að fjölbreyttri frjálsri fjölmiðlun
Kjarninn 8. júlí 2020
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – II. hluti
Kjarninn 8. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent