Norrænu knattspyrnusamböndin sækja um að halda HM kvenna 2027

Norrænu knattspyrnusamböndin, þar með talið KSÍ, hafa ákveðið að sækja sameiginlega um að halda heimsmeistaramót kvenna árið 2027. Framkvæmdastjóri KSÍ segir að sambandið sé fullt tilhlökkunar og að þau ætli sér að taka fullan þátt í ferlinu.

Íslenska kvennalandsliðið í fótbolta.
Íslenska kvennalandsliðið í fótbolta.
Auglýsing

Norrænu knattspyrnusamböndin hafa ákveðið að sækja sameiginlega um að halda heimsmeistaramót kvenna árið 2027. Tilkynnt var um þetta á Norðurlandaráðsþingi í gær og staðfestir Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri Knattspyrnusambands Íslands (KSÍ), þessa ákvörðun í samtali við Kjarnann. Hún segir að KSÍ sé mjög stolt af því að taka þátt í þessu verkefni með hinum fimm samböndunum. 

Undirbúningurinn staðið yfir í þrjú ár 

Klara segir að að norrænu knattspyrnusamböndin sex, að KSÍ meðtöldu, hafi verið að vinna að þessu verkefni í að verða þrjú ár núna. Samböndin hafa staðið að nákvæmri greiningarvinnu á mögulegum mótahöldum og að niðurstaða sambandanna hafi verið að sækja um að halda heimsmeistaramótið í knattspyrnu kvenna árið 2027

Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri KSÍ. Mynd:Skjáskot/RÚVAð mati sambandanna er það mót sem þau telja sig ráða hvað best við þegar litið er til stærðar móts og leikvalla.

Klara segir að öll sex knattspyrnusamböndin séu að baki umsóknarferilsins þó að stóru þjóðirnar dragi vissulega vagninn. Hún segir það jafnframt ánægjulegt hve einhuga samböndin séu um þessa umsókn og að nú fundi samtökin um hvaða vellir það eru sem löndin geta lagt til. 

Hún segir að það sé hins vegar ekki komið í ljós hvaða kröfur FIFA gerir til að mynda til fjölda og stærðar leikvalla fyrir heimsmeistaramótið 2027.

Auglýsing

Ísland ætlar sér að taka fullan þátt 

Klara segir enn fremur að umsókn norrænu samtakanna muni byggja á norrænum gildum um jafnréttismál og umhverfismál og sýna skýrt hvað Norðurlöndin standa fyrir. Hún bendir þó á að um erfiða samkeppni sé að ræða en alls sóttu sóttu sjö þjóðir um að halda mótið árið 2024. 

Hún segir það aftur á móti ljóst að eins og staðan er núna þá séu engir leikvellir hér á landi sem gætu komið til greina sem keppnisvellir á heimsmeistaramótinu. Hún segir að Ísland og Færeyjar ætli sér þó að taka fullan þátt í undirbúningsferlinu og framkvæmd mótsins ef komi til þess.

Að lokum segir hún að KSÍ sé mjög stolt af því að taka þátt í þessu verkefni með hinum samböndunum. „Við erum full tilhlökkunar og vonum að þetta gangi allt saman upp,“ segir Klara. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til að bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent