Telur málflutning þingmanna Samfylkingarinnar pólitíska spillingu

Þingmaður Sjálfstæðisflokksins skýtur föstur skotum að þingmönnum Samfylkingarinnar og segir orðræðu þeirra ekkert annað en aðför að réttarríkinu.

Brynjar Níelsson
Brynjar Níelsson
Auglýsing

„Orð­ræða sumra stjórn­mála­manna í umræð­unni er í mínum huga ekk­ert annað en aðför að rétt­ar­rík­inu og með góðum rökum má kalla það póli­tíska spill­ing­u.“

Þetta segir Brynjar Níels­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, á Face­book-­síðu sinni í dag.

Þar fjallar hann um þátt Kveiks, þar sem fram komu ásak­anir um alvar­leg brot Sam­herja, og segir Brynjar að þátt­ur­inn hafi eðli­lega kveikt upp nei­kvæðar til­finn­ingar lands­manna. Hann segir að þegar slíkt ger­ist hoppi Sam­fylk­ingin strax á vagn sýnd­ar­mennsk­unnar og slái í hvert sinn eigið met.

Auglýsing

„Auð­vitað kom breyt­inga­til­laga við fjár­lögin frá Sam­fylk­ing­unni um aukið fé til skatt­rann­sókn­ar­stjóra og hér­aðs­sak­sókn­ara án þess að nokkur krafa hafi komið frá emb­ætt­unum auk þess sem auknu fé hefur verið varið til rann­sókna á pen­inga­þvætti og skattsvik­um. Síðan kom krafa um kyrr­setn­ingu allra eigna Sam­herja án þess að laga­skil­yrði væru fyrir því auk þess að það myndi valda félag­inu, hund­ruðum fjöl­skyldna og þjóð­inni allri veru­legu tjóni. Reynt var að blanda saman við þetta mál fisk­veiði­stjórn­un­ar­kerf­inu og gráa lista FATF í póli­tískum til­gangi. Kæmi ekki á óvart að Sam­fylk­ingin gæti skráð sýnd­ar­mennsk­una í þessu máli í heims­meta­bók Guinness,“ skrifar Brynj­ar.

Vonar að „þessu fólki“ verði ekki falið mik­il­vægt vald í fram­tíð­inni

Hann segir að Íslend­ingar hafi stofn­anir til að rann­saka mál og ákæra og dæma eftir atvik­um. Mik­il­vægt sé að þessar stofn­anir fái að vinna sitt verk án upp­hrópana og sýnd­ar­mennsku stjórna­mála­manna og telur Brynjar að land­inn verði að læra af reynsl­unni í þeim efn­um.

„Svo er ég alltaf jafn undr­andi á að kjörnir full­trúar leggi sér­staka áherslu á í mál­flutn­ingi sínum að sverta Ísland um allan heim. Er Sam­fylk­ingin kom­inn fram úr Pírötum í þeim efn­um. Vona inni­lega að þessu fólki verði ekki falið mik­il­vægt vald í fram­tíð­inni til að gæta hags­muna þjóð­ar­inn­ar,“ skrifar hann að lok­um.

Þáttur Kveiks, þar sem fram komu ásak­anir um alvar­leg brot Sam­herja, kveikti eðli­lega upp nei­kvæðar til­finn­ing­ar...

Posted by Brynjar Níels­son on Fri­day, Novem­ber 15, 2019


Ósam­mála um hvort Ísland væri spill­ing­ar­bæli

Kjarn­inn greindi frá því Logi Ein­­ar­s­­son, for­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, og fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra, Bjarni Bene­dikts­­son, hefðu tek­ist á í óund­ir­­búnum fyr­ir­­spurna­­tíma á Alþingi í gær. 

Logi sagði að hann ótt­að­ist að Ísland væri að teikn­­ast upp sem spill­ing­­ar­bæli í augum umheims­ins. 

Bjarni svar­aði og sagði að honum fynd­ist það alvar­­legt mál þegar for­­maður stjórn­­­mála­­flokks stigi í pontu Alþingis og teldi það rétta lýs­ingu á Íslandi að því væri líkt við spill­ing­­ar­bæli.

Vill að eignir Sam­herja verði frystar

Helga Vala Helga­dótt­ir, þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, sagði í stöð­u­­upp­­­færslu á Face­­book í fyrra­dag að í hennar huga kæmi ekk­ert annað til greina en að eignir Sam­herja yrðu frystar núna strax á meðan á rann­­sókn stæði. „Um er að ræða rann­­sókn á mög­u­­legu mút­u­broti, pen­inga­þvætti og skatta­laga­brot­­um. Hér er ekki um ein­hverja sjoppu að ræða heldur millj­­arða­­fyr­ir­tæki með umtals­verð umsvif í fjölda ríkja og skatta­­skjóls­­svæð­u­m.“

Hún minnti auk þess á að eignir dæg­­ur­laga­hljóm­­sveit­­ar­innar Sig­­ur­rósar hefðu verið frystar vegna rann­­sóknar á meintum skatta­laga­brotum hljóm­­sveit­­ar­­með­­lima sem varð­aði nokkra tugi eða hund­ruð millj­­óna.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent